PlayStation 5 đạt kỷ lục doanh số vì đại dịch – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: PlayStation 5 đạt kỷ lục doanh số vì đại dịch – Tin Công Nghệ Số hóa Nhu cầu chơi game tại nhà tăng mạnh mùa dịch khiến PS5 là máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử của Sony. – Tin Công Nghệ
PlayStation 5 đạt kỷ lục doanh số vì đại dịch - Tin Công Nghệ Số hóa

Sony PlayStation 5.

Sau chưa đầy ba tháng đến mốc 7,8 triệu máy, phá kỷ lục cũ của PlayStation 4, PlayStation 5 (PS5) đã bán thêm được 2,2 triệu máy. Theo Verge , nếu không gặp ảnh hưởng nguồn cung hạn chế bởi trạng thái thiếu chip toàn cầu, con số này có thể còn cao hơn nhiều.

“PS5 đã đến rất nhiều hộ gia đình mau hơn bất kỳ máy chơi game nào trước đây, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm vì nhu cầu đang vượt xa nguồn cung”, Jim Ryan, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Sony Interactive Entertainment nói. Tại các thị trường, như Mỹ, châu Âu, nhiều người phải dùng ứng dụng quét các hệ thống để xem ở đâu có PS5.

Ngoài lợi nhuận máy, Sony cũng cho biết các tựa game dành riêng của PS5 đều có tình hình mua bán vượt ngoài mong đợi. Spider-Man: Miles Morales đã bán tốt hơn 6,5 triệu bản chất từ lúc khi ra mắt vào tháng 11, Ratchet & Clank: Rift Apart đã bán tốt hơn 1,1 triệu bản kể từ lúc ra mắt vào 6. Returnal cũng từng bán tốt hơn 560.000 bản kể từ thời điểm ra mắt vào tháng 4.

Trái ngược với Sony, Microsoft không còn chia sẻ doanh thu cụ thể của Xbox tính từ lúc khi ra mắt Xbox One. “Xbox Series S và X là những máy chơi game bán chạy nhất của chúng tôi từ trước đến nay”, Satya Nadell, Giám đốc điều hành của Microsoft chia sẻ.

Giống Sony, dòng máy chơi game Xbox cũng hưởng lợi từ Covid-19 khi lợi nhuận đạt tới kỷ lục. Theo Daniel Ahmad, nhà phân tích cao cấp của Niko Partners, Xbox Series X và S cũng có thể có thể đã bán được khoảng 6,5 triệu máy tính đến hết tháng 6 vừa qua. Con số này cao hơn mức 5,7 triệu máy của Xbox One và 5 triệu máy Xbox 360 cùng thời gian.

Tại Việt Nam, PlayStation 5 có giá bán chính hãng 14,49 triệu đồng cho bản Digital (không có ổ đĩa). Tuy nhiên, mặt hàng cũng thường trong tình trạng hết hàng. Các trung tâm thường tự đội giá sản phẩm lên mức trên dưới 20 triệu đồng. Đa phần máy trên thị trường là hàng xách tay với giá từ 18 đến hơn 20 triệu vnd tùy phiên bản có hoặc không có ổ đĩa Blu-ray.

Hoài Anh

Sony, PlayStation 5, PS5, Thiết bị, Tin

Nội dung PlayStation 5 đạt kỷ lục doanh số vì đại dịch – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--