PlayStation 5 sẽ thiếu hàng đến 2022 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: PlayStation 5 sẽ thiếu hàng đến 2022 – Công Nghệ Số hóa Do thiếu hụt nguồn cung chất bán dẫn toàn cầu, Sony không thể tăng sản lượng để đáp ứng nhu cầu của thị trường. – Công Nghệ

Sony đã bán 7,8 triệu máy chơi game PlayStation 5 và đặt mục tiêu bán thêm 14,8 triệu máy trong 12 tháng tới. Tuy nhiên, theo Bloomberg , dịch vụ này vừa thông báo PlayStation 5 vẫn thiếu nguồn cung linh kiện cho tới năm 2022.

PlayStation 5 sẽ thiếu hàng đến 2022 - Công Nghệ Số hóa

Play Station 5 là máy chơi game được nhiều người hỏi mua nhất hiện nay. Ảnh: GSM Arena.

Nhu cầu về PS5 rất lớn, nhưng sự thiếu hụt chất bán dẫn ngoài nước đã gây khó khăn cho việc tăng sản lượng. Tuy nhiên, Sony tự tin cho rằng ngay cả những lúc hãng bảo đảm sản xuất thêm nhiều máy PlayStation 5 vào năm tới, hãng cũng không cung cấp đủ cho nhu cầu của thị trường.

Các đối thủ của Sony, như Nintendo và Microsoft, cũng đang gặp vấn đề về nguồn cung linh kiện với máy chơi game. PlayStation và Xbox sử dụng APU do AMD thiết kế và đã được sản xuất bởi TSMC trên tiến độ 7 nm, trong lúc Nintendo Switch dùng chipset do Nvidia thiết kế, cũng đã được TSMC sản xuất, nhưng trên tiến độ 16 nm cũ hơn. Trước đó, Microsoft dự tính những vấn đề về chip sẽ giảm vào tháng 7.

Sony, PlayStation 5, Microsoft, Xbox, Nintendo Switch, Thiết bị, Tin

Nội dung PlayStation 5 sẽ thiếu hàng đến 2022 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--