Pokemon Go vẫn 'hot' sau 5 năm ra mắt – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Pokemon Go vẫn 'hot' sau 5 năm ra mắt – Tin Công Nghệ Số hóa 5 năm sau khi phát hành, những con quái vật của trò chơi AR Pokemon Go vẫn chạy khắp thế giới và được đội quân người hâm mộ săn lùng. – Tin Công Nghệ

Trong số những người tham dự cuộc săn này có một người hâm mộ cuồng nhiệt ở độ tuổi 40, ông chơi trò này mỗi ngày tính từ lúc khi nó ra mắt.

“Ban đầu nó chỉ là hành trình đi thu thập Pokemon, nhưng sau một khoảng thời gian ngày càng nhiều lối chơi được thêm vào, chẳng hạn các loại trận đấu không giống nhau giữa các Pokemon”, người đàn ông sống ở ngoại ô Tokyo nói. Ông đã bắt được hơn 200.000 quái vật được đặt tên.

“Nó vẫn chính là và một trò chơi mỗi ngày, nhưng tôi không cảm nhận thấy chán”, ông nói.

Pokemon Go vẫn 'hot' sau 5 năm ra mắt - Tin Công Nghệ Số hóa

Giãn cách xã hội trong đại dịch vẫn không ngăn được Pokemon Go chiếm cảm tình của người hâm mộ. Ảnh: Nikkei .

Ngày 22/7 đánh dấu kỷ niệm 5 năm trò chơi Pokemon Go ra mắt tại Nhật Bản, nơi vẫn có hơn 3 triệu con người chơi thường xuyên. Đây được gọi là minh chứng cho sức mạnh duy trì hiếm thấy trong toàn cầu game di động.

Là một trò chơi thực tiễn tăng cường AR, Pokemon Go phủ các nhân tố ảo lên ngoài nước thực, khi người chơi đến thăm các công viên và địa danh để thu thập Pokemon và vật phẩm. Mặc dù cảnh đám đông tụ tập để bắt những loại vật quý hiếm không còn phổ biến, điều này không có nghĩa trò chơi này đã mất đi sức cuốn hút của nó.

Trò chơi được phát triển bởi công ty Niantic có hội sở tại San Francisco phối hợp với Nintendo.

Theo đơn vị phân tích dữ liệu Values có hội sở tại Tokyo, tính đến tháng 6 năm nay, Pokemon Go đã có 3,6 triệu người chơi ở Nhật Bản. Con số này thấp hơn rất nhiều so với 11 triệu nhân loại chơi ngay sau khi ra mắt, nhưng vẫn đủ để biến Pokemon Go thành game di động được chơi nhiều thứ 2 tại nước này. Hầu hết các trò chơi mất 70 đến 80% lượng người chơi ban đầu trong tuần đầu tiên.

Hirokazu Hamamura, cựu tổng biên tập tạp chí game Famitsu , cho thấy Pokemon Go “đã tận dụng những đặc điểm độc đáo của các nhân vật nổi tiếng và cung cấp nhiều cách chơi hơn, tạo nên một danh mục trò chơi dựa trên địa điểm mới”.

Bằng cách bổ sung hơn 800 quái thú xuất hiện trong series Pokemon của Nintendo, Pokemon Go giúp người chơi có động lực hoàn thành bộ sưu tập của mình trong thời gian dài. Và bởi Pokemon Go tận gốc cũng có thể có thể kết thúc các màn chơi mà không nhất thiết thanh toán phí nâng cấp, nó có thể tiếp cận với nhiều người hâm mộ.

Tuy nhiên, hơi nhiều người chơi chi tiền cho nó. Theo Sensor Tower, tính đến tháng 6, Pokemon Go đã thu về 1,4 tỷ USD từ người dùng toàn cầu trong năm 2021, nhiều hơn 300 triệu USD so với năm trước mắt ra mắt và cao hơn doanh số hàng năm của nhà phát triển game hàng đầu Nhật Bản Capcom. Tổng lợi nhuận 5 năm qua của Pokemon Go đạt 5 tỷ USD.

Trong khi đó, trò chơi cũng tăng cường mở rộng quan hệ đối tác. Ngay từ đầu, Niantic đã ký các hợp đồng tài trợ với các nhà bán lẻ và chuỗi nhà hàng nhằm thu hút người chơi Pokemon Go. Tháng 3 vừa qua, Niantic cũng công bố thỏa thuận với Sumitomo Life cung cấp các vật phẩm trong trò chơi cho các thành viên mua bảo hiểm Vitality của công ty nhằm đáp ứng các mục đích hoạt động thể chất nhất định.

Người đứng đầu bộ phận chiến lược của Sumitomo Life cho biết: “Tập thể thao có thể trở nên đơn điệu, nhưng bằng phương pháp thêm nữa các nhân tố trò chơi, chúng tôi hy vọng sẽ giúp các thành viên cải thiện sức khỏe của họ”.

Kaori Saito, đại diện của chi nhánh Niantic Nhật Bản nhấn mạnh sự đa chủng loại trong cách thưởng thức trò chơi này. “Có những người chơi hàng giờ đồng hồ một ngày, nhưng cũng có thể có những người kết hợp nó với những chuyến đi bộ”, Saito nói.

Mối liên hệ chặt chẽ với cuộc đời hàng ngày có nghĩa rằng trò chơi phải phát triển khi cách sống thay đổi. Trong thời kỳ đại dịch, Pokemon Go đã điều chỉnh bằng cách giúp bạn hưởng thụ các cuộc chiến quái thú bên trong nhà đơn giản hơn.

Đăng Thiên (theo Nikkei Asia )

Pokemon Go, Game AR, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Pokemon Go vẫn 'hot' sau 5 năm ra mắt – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--