PUBG Mobile: Cách xác định vị trí đối thủ bằng tiếng súng

--
Web Techviewz có bài: PUBG Mobile: Cách xác định vị trí đối thủ bằng tiếng súng Tếng súng trong PUBG Mobile VN phản ánh và cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Tếng súng trong PUBG Mobile VN phản ánh và cung cấp cho bạn nhiều tin tức hữu ích.

Việc hiểu rằng địa thế đối phương trong PUBG Mobile VN (PUBG Mobile) rất là quan trọng, giúp bạn làm chủ cuộc chơi. Nhưng vấn đề này sẽ không tận gốc dễ dàng nếu không có kỹ năng “cứng” và một tinh thần thép bởi bạn rất dễ bị xao động từ tiếng súng xung quanh.

PUBG Mobile: Cách xác định vị trí đối thủ bằng tiếng súng            

Xác định hướng của đối thủ qua tiếng súng không khó.

Tiếng súng phản ánh được điều gì trong game PUBG Mobile?

PUBG Mobile mang đến cho game thủ dùng thử âm thanh súng đạn khá chi tiết. Việc nghe được tiếng súng trong game phản ánh và cung cấp cho bạn nhiều thông tin hữu ích để làm được được chiến thuật đánh tốt hơn.

Tiếng súng nghe thấy cho bạn xác định hoặc tối thiểu là những phán đoán:

– Vị trí của đối thủ (thông qua hướng bắn).

– Khoảng cách (ước lượng: gần hoặc xa) kha khá của đối phương.

– Được bắn ra từ loại súng nào.

– Được bắn khi súng đã chuẩn bị phụ kiện nào.

Hệ thống âm thanh súng đạn trong PUBG Mobile

Trong game sinh tồn PUBG Mobile, hệ thống âm thanh tiếng súng được thiết kế để giúp người chơi cảm nhận sự sinh động và cảm giác hồi hộp như ngoài thực tế từ những dòng tiếng súng đạn.

– Tiếng súng (phát nổ): Tiếng nổ của súng được thiết kế theo những thông số thực tiễn bắn ngoài đời thực. Âm thanh di chuyển với vận tốc 340m/s. Nếu ai đó cách bạn 340m, khi anh ta bóp cò thì 1 giây sau bạn mới nghe được tiếng súng nổ.

PUBG Mobile: Cách xác định vị trí đối thủ bằng tiếng súng            

Đối phương nhiều khả năng đã di chuyển khỏi nơi vừa nổ súng.

– Tiếng viên đạn rít, ma sát với không khí: Trong quá trình chơi game PUBG Mobile, bạn vẫn đều đều nghe tiếng đường đạn lao vun vút bên tai. Tùy theo địa thế và loại súng mà bạn cũng đều có thể cảm nhận.

– Tiếng nổ: Khi bạn bị bắn trúng, bên cạnh tiếng kêu của nhân vật, còn có tiếng viên đạn “găm” vào người đồng thời xuất hiện hiệu ứng màu xanh, giảm lượng máu ở thanh HP.

Cách định vị địa thế đối phương bằng tiếng súng trong PUBG Mobile

Quan sát liên tiếp minimap

Có thể nói, bản đồ nhỏ (phía góc phải bên trên màn hình) rất là quan trọng trong mọi tình huống chiến đấu, giao tranh trong PUBG Mobile. Nó giúp bạn xác định được bản thân trong không gian rộng lớn và biết mình đang làm gì, đang ở đâu và sẽ đi đâu.

PUBG Mobile: Cách xác định vị trí đối thủ bằng tiếng súng            

Quan sát minimap liên tục là tối quan trọng khi chơi PUBG Mobile.

Tưởng tượng bạn trong vai một chiếc đèn pin đi trong đêm tối. Hướng của đèn cũng chính là hướng bạn đi. Bạn có thể giám sát trên bản đồ nhỏ cũng biểu lộ tương tự. Vị trí của bạn là một chấm màu vàng. Hướng theo khuôn mặt (cũng là hướng đi) biểu thị là luồng sáng như chiếc đèn pin.

Không chỉ theo dõi được tiến độ bo co lại dần, địa thế Red Zone, tiếng bước đi kẻ địch, bản đồ nhỏ còn mang đến cho bạn tin tức về phía bắn của quân địch. Khi phát ra tiếng nổ súng trong một phạm vi cho phép nó hiển thị, bạn sẽ thấy tượng trưng các viên đạn hiện lên trên minimap.

PUBG Mobile: Cách xác định vị trí đối thủ bằng tiếng súng            

Mức độ hiện thị đậm (biểu thị cho khoảng cách gần) – nhạt (biểu thị cho khoảng cách xa)

Thông thường, việc quan sát tượng trưng tiếng súng trên bản đồ nhỏ cho bạn hiểu rằng các loại súng, nhưng chỉ có 2 loại hiển thị nên bạn cần phân biệt và tìm kiếm tin tức nhiều hơn trong khi giao đấu. Hơn thế nữa, biểu lộ đậm – nhạt của tiếng súng trên minimap cho bạn biết khoảng cách ước tính gần (biểu thị đậm) hay xa (biểu thị nhạt) của đối phương trong PUBG Mobile.

Không phải bao giờ hướng tiếng súng là nơi có địch

PUBG Mobile: Cách xác định vị trí đối thủ bằng tiếng súng            

Không phải lúc nào hướng tiếng súng là chỗ có địch.

Game thủ nên lưu tâm đến điều này. Lẽ thường vẫn diễn ra, bạn thấy tiếng súng ở hướng nào thì nghiễm nhiên địch ở vị trí đó. Nhưng bạn nên biết rằng đối phương cũng đều có thể thường xuyên liên tục di chuyển, chứ không nằm một chỗ. Khi bắn súng, họ cũng ý thức được rằng sẽ lộ địa thế nên tất nhiên phải rời đi sau đó, liên tiếp đổi chỗ. Vậy nên khi bạn hiểu rằng tiếng súng cũng nên hiểu ngay có thể đối phương không còn ở chỗ đó nữa.

Điều này càng đúng hơn ở khoảng cách gần. Ví dụ trong map Sanhok PUBG Mobile, bạn đang núp trong 1 căn nhà và nghe tiếng súng rất gần, có thể ngay ở phía ngoài đường, sau tảng đá nào đó nhưng nên cẩn thận bởi có khi đối phương đã rời đi. Sau khi bắn, có thể đối phương đã hạ được ai đó và tới “loot” đồ. Trường hợp khác, chưa tiêu diệt được và anh ta truy sát theo. Vậy nên bạn sẽ không thấy anh ta ở vị trí bắn nhau nữa.

Đầu tư tai nghe (headphone)

PUBG Mobile: Cách xác định vị trí đối thủ bằng tiếng súng            

Đeo tai nghe với âm thanh stereo giúp định vị âm thanh trái, phải, trước, sau đơn giản hơn.

Trong việc định vị địa thế kẻ địch, khi bạn đeo tai nghe sẽ cực kỳ rõ ràng tiếng súng (đó là súng gì, ước tính được khoảng cách…). Từ đó, bạn cũng có thể đoạn được vị trí của anh ta ở phần nào của bản đồ, trong bo hay ngoài bo, gần địa chỉ nào trong map. Đó là chưa tính việc bạn còn nghe được tiếng bước chân, tiếng uống nước, tiếng bơm máu, tiếng rút chốt lựu đạn.

Bằng cách chú trọng sự dồn âm về một phía tai nghe mà bạn cũng có thể định vị được phương hướng của đối thủ cụ thể hơn. Nếu kẻ địch bắn từ phía bên trái, âm thanh tiếng súng sẽ dồn hoàn toàn về hướng bên trái và ngược lại, kẻ địch bắn từ phía bên phải bạn sẽ nghe tiếng súng dồn hoàn toàn về phía bên phải. Khi kẻ địch bắn từ phía đằng trước hoặc phía sau thì âm thanh sẽ dồn ra cả hai bên tai nghe, giờ đây bạn có thể xoay người để cảm nhận âm thanh dồn về hướng nào và độ to/nhỏ âm thanh ra sao để tìm ra vị trí kẻ địch.

Những điểm lưu ý và một số hướng dẫn căn bản nói trên giúp bạn xác định vị trí đối phương trong PUBG Mobile thông qua tiếng súng. Trong quá trình chơi, lý thuyết chỉ là phần nào rất nhỏ, còn lệ thuộc vào nhiều yếu tố khác và quan trọng là ở sự nhậy bén bản thân bạn. Chúc bạn thành đạt và may mắn!

* Tham khảo: PUBG Mobile VN

Nguồn: http://danviet.vn/pubg-mobile-cach-xac-dinh-vi-tri-doi-thu-bang-tieng-sung-50202111475817464.htm Nguồn: http://danviet.vn/pubg-mobile-cach-xac-dinh-vi-tri-doi-thu-bang-tieng-sung-50202111475817464.htm

Game, ban PUGB Mobile, game bang sung

Nội dung PUBG Mobile: Cách xác định vị trí đối thủ bằng tiếng súng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--