PUBG Mobile: Mẹo trăm trận trăm thắng ở chế độ tổ độ

--
Web Techviewz có bài: PUBG Mobile: Mẹo trăm trận trăm thắng ở chế độ tổ độ Không phải chỉ sở hữu kỹ năng tốt là có thể “trăm trận trăm thắng” mà cần nhiều hơn thế nữa.

Không phải chỉ nắm giữ chuyên môn tốt là có thể “trăm trận trăm thắng” mà cần nhiều hơn thế nữa.

Tìm hiểu chế độ tổ đội trong PUBG Mobile VN

PUBG Mobile: Mẹo trăm trận trăm thắng ở chế độ tổ độ            

Thực chất, chế độ tổ đội trong game sinh tồn PUBG Mobile VN hay nhiều tựa game khác là cách gọi để phân biệt với hình thức chơi đơn lẻ cá nhân theo hoạt động. Khi chơi từ 2 người trở lên, tham gia vào và một hoạt động từ chúng ta gọi đó là chế độ tổ đội.

Theo đó, trong game PUBG Mobile VN, chế độ tổ đội kể cả 2 hình thức chính, phân theo số người tham gia là DUO (2 người) và SQUAD (4 người). Đây cũng chính là hình thức có ở đa số các game cùng thể loại battle royale hiện nay.

Cách thức tổ đội – ghép trận

PUBG Mobile: Mẹo trăm trận trăm thắng ở chế độ tổ độ            

Cách thức chơi giữa DUO và SQUAD không có gì khác biệt ngoài số lượng người tham gia.

+ Bằng cách mở kênh Chat lên bạn sẽ thấy lời mời nhập đội của những người chơi khác. Click vào Tham gia để vào team đó (theo 2 hoặc 4 người).

+ Game thủ tự tạo đội, tiến hành ghép đội bằng cách mời người chơi khác, rủ bạn bè, huy động thành viên cùng nhóm tham dự chơi chung.

Khi đủ số người sẽ tiến hành ghép trận với những team đấu khác. Hình thức DUO sẽ được rất nhiều nhất 50 đội trong 1 trận. Hình thức SQUAD có tối đa 25 đội trong 1 trận.

Chiến thuật chơi chế độ tổ đội PUBG Mobile VN để giành chiến thắng

Trò chơi của VNG bộc lộ tính chiến thuật rõ nét thông qua việc phối hợp giữa các thành viên chính là ở hình thức chơi tổ đội này. Vậy làm ra sao để team bạn giành top 1 đơn giản hơn? Không phải chỉ nắm giữ kỹ năng tốt là có thể “trăm trận trăm thắng” mà cần nhiều hơn thế nữa.

1. Chọn ghép cặp với các người “hợp cạ”

PUBG Mobile: Mẹo trăm trận trăm thắng ở chế độ tổ độ            

Điều đầu tiên bạn phải lưu ý trong chế độ chơi tổ đội là chọn những chiến hữu cùng chiến đấu cùng. Tưởng chừng như không quan trọng song nó lại có nhân tố quyết định đến cách chơi của đội. Nếu bạn từng chơi với bạn bè và hiểu ý nhau, kết hợp nhịp nhàng thì không cần suy nghĩ nhiều mà nên lựa chọn ngay họ. Tất nhiên là trong điều kiện họ cũng online và hai người hẹn nhau trước.

Việc chơi PUBG Mobile VN chế độ đấu đội cùng theo với người mình quen biết trước đó, hợp ý nhau sẽ thật có lợi trong qui trình chiến đấu. Từ việc chọn địa chỉ nhảy dù, đến quyết định công hay thủ, lúc nào lên xe, bao giờ dùng bom… mọi thứ đều quyết định dễ dàng hơn, có sự nhất trí hơn.

2. Điểm nhảy dù phải… đủ giàu

PUBG Mobile: Mẹo trăm trận trăm thắng ở chế độ tổ độ            

Chơi tổ độ 2 người (duo) có lẽ chẳng cần có lắm nhưng việc chơi 4 người (squad) trong PUBG Mobile VN lại rất là quan trọng. Khi con số người đông, đội bạn cần lượng vật phẩm, trang bị lớn. Một nơi nghèo nàn thật khó để đáp ứng nhu cầu đồ cho team bạn, chưa nói về việc đồ cao cấp (level 3, “súng thính”, phụ kiện…).

Vậy làm thế nào để xác định được nơi đủ giàu trên các map? Có thể định vị dựa theo hiểu biết chơi mà bạn có. Nhưng bạn cũng đều có thể dựa vào địa hình khi nhảy dù. Team bạn cũng có thể có thể chọn những nơi tập trung nhiều vật thể như nhà cửa, contaier, khu đền, trường tập bắn… Nói chung, đó phải là những nơi đủ rộng, quần tụ nhiều vật thể. Ở đó, cơ hội xuất hiện nhiều đồ sẽ cao hơn, đủ cung cấp cho cả đội.

3. Tầm quan trọng của việc “ăn thính”

PUBG Mobile: Mẹo trăm trận trăm thắng ở chế độ tổ độ            

Có lẽ chơi ở hình thức nào, game thủ PUBG Mobile VN cũng mong muốn “ăn” được nhiều “thính” bởi đó là nơi tập trung nhiều đồ “VIP” nhất. Với việc chơi tổ đội, việc có được các đồ trong “thính” càng quan trọng hơn để giúp đỡ mạnh của đội tăng lên. “Full” đồ 3, AWM, M249, Groza, AUG A3 hay bộ đồ ngoại trang (bộ cỏ, bộ khỉ)… luôn cần thiết.

“Thính” luôn giàu có nhưng cũng chính là nơi tử chiến của nhiều team khác vì bằng mọi cách họ sẽ cướp bằng được, việc giao tranh là tất yếu. Tuy nhiên, việc chơi 2 người hay 4 người, quá trình tác chiến, phối hợp nếu có sự ăn ý sẽ dễ dàng có được “thính” hơn.

4. Phối hợp tác chiến thuần thục

PUBG Mobile: Mẹo trăm trận trăm thắng ở chế độ tổ độ            

Đây là điều gần như quan trọng nhất trong chế độ đấu đội PUBG Mobile VN, quyết định đến việc sống còn của cả đội, dẫu biết nó không hề dễ. Nếu team bạn có các người quen biết từ trước, từng chơi và hiểu ý nhau thì là một lợi thế. Nhưng nếu là những người “auto matching” (ngẫu nhiên xếp cặp) thì sẽ khó khăn hơn. Tuy nhiên, các bạn vẫn có các phương tiện giao tiếp là sử dụng micro (voice chat) để làm được thể trao đổi thông tin, biết ý nhau, thảo luận và mang ra lối đánh hợp lý.

Phối hợp chiến đấu ăn rơ trong game PUBG Mobile VN biểu lộ ở không ít khía cạnh, hoạt động trong game. Một sổ biểu hiện điển có vẻ như việc bọc lót cho nhau khi tấn công tòa nhà, khu vực khả nghi nào đó, việc chia sẻ chiến lợi phẩm cho nhau, cứu (hồi sinh) cho đồng đội khi bị “knock”, quyết định công – thủ khi nào…

5. Hạn chế sự xích míc

PUBG Mobile: Mẹo trăm trận trăm thắng ở chế độ tổ độ            

Trong quá trình chơi game PUBG Mobile VN ở chế độ tổ đội thật khó để tránh mọi trường hợp, tình huống xảy ra bất hòa giữa các thành viên. Sự mâu thuẫn phát sinh khi có nhiều hướng, nhiều quyết định mà chưa có được sự thống nhất. Vậy nên, điều bạn phải làm là giữ gìn bầu không khí thật sự thoải mái, không “gây war” và nghi kị nhau. Mâu thuẫn nội bộ sẽ làm hỏng mọi việc khi tất cả không hướng đến mục tiêu, đi theo con đường chung mà mỗi người một ý.

Để giành chiến thắng trong hình thức đấu đội PUBG Mobile VN cần tổng hòa nhiều yếu tố, vẫn rất cần sự vận may nữa. Tuy nhiên, những điểm nêu trên khi bạn biết và áp dụng sẽ giúp đội bạn có được thành đạt với tỉ lệ cao hơn bởi đó là những điều căn bản làm ra một team đồng lòng, đồng sức và đồng quan điểm.

* Tham khảo: PUBG Mobile VN

PUGB Mobile VN

Nội dung PUBG Mobile: Mẹo trăm trận trăm thắng ở chế độ tổ độ được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--