Quá nhiều người hỏi vì tò mò, hacker công khai giá bán mã nguồn BKAV

--
Web Techviewz có bài: Quá nhiều người hỏi vì tò mò, hacker công khai giá bán mã nguồn BKAV Phương thức thanh toán được đưa ra là tiền ảo XMR.

Phương thức thanh toán được đem ra là tiền ảo XMR.

Vừa qua, trên “web đen” dành riêng cho hacker Raid***, một người sử dụng có tài khoản chunx*** đã có bài đăng “nhá hàng” mã nguồn của ứng dụng diệt virus BKAV Pro. Sau đó, tài khoản này còn tung các bức hình chụp từ hệ thống chat Vala được cho là nội bộ của tập đoàn công nghệ BKAV, đáng chú ý là nhóm chat này có tên “Ban TGĐ” và có thành viên Quang** trao đổi bên trong.

Quá nhiều người hỏi vì tò mò, hacker công khai giá bán mã nguồn BKAV            

Một phần mã nguồn của BKAV Pro bị rao bán trên diễn đàn mạng.

Sau nhiều ngày, chunx*** tiếp tục công khai giá bán các dữ liệu đang có. Phương thức thanh toán được mang ra là tiền ảo XMR. Chủ tài khoản này cũng nhấn mạnh: “Bởi nhờ có quá nhiều người chỉ hỏi giá vì họ tò mò, nên tôi sẽ không giao dịch với bất kỳ ai mà không nắm giữ XMR” .

Cụ thể, người này báo giá 150.000 USD cho mã nguồn ứng dụng (source code) và mã nguồn máy chủ (server side code) của các phần mềm diệt virus BKAV. Riêng phần mã nguồn AI (trí thông minh nhân tạo) của BKAV được rao bán với giá 100.000 USD. 

Ngoài ra, người này còn bán nhiều tư liệu khác của BKAV. Trong đó, 10.000 USD là mức giá cho quyền truy cập mới đầu và 30.000 USD để tiếp cận các nội dung bên trong.

Hacker lưu ý thêm:  “Nếu bạn muốn mua bất cứ thứ gì độc quyền, giá sẽ gấp đôi” .

Quá nhiều người hỏi vì tò mò, hacker công khai giá bán mã nguồn BKAV            

Nội dung công khai về giá và phương thức thanh toán.

Liên quan vụ việc này, BKAV vẫn chưa xuất hiện thông tin gì mới ngoại trừ việc khẳng định đây là mã nguồn cũ của một số thành phần của phần mềm BKAV. Công ty cho rằng, dữ liệu này bị rò rỉ từ cách đây hơn 1 năm từ chuyên viên cũ đã nghỉ việc, tuy vậy chưa chỉ điểm được chính xác đó là ai. Hãng cũng đánh giá, những thành phần cũ này không khiến nên ảnh hưởng với khách hàng.

“Ngoài mã nguồn cũ, trong thời gian còn làm việc, nhân viên này đã thu thập tin tức đăng nhập mạng chat nội bộ, dùng nó để mà chụp hình các đoạn chat nội bộ gần đây” , trích phản hồi của BKAV.

Về phía hacker chungx***, người này lại khẳng định không phải là nhân viên cũ của BKAV. Đồng thời, người này phát biểu mã nguồn và ảnh chụp màn hình các đoạn chat trên Vala mọi thứ đều là mới đây. Nội dung chat là bàn cách xử lý vụ việc rò rỉ dữ liệu, trong đó có nhắc tới nhiều người liên quan và cả việc trình báo với bộ phận chức năng.

Nguồn: http://danviet.vn/qua-nhieu-nguoi-hoi-vi-to-mo-hacker-cong-khai-gia-ban-ma-nguon-bkav-5020211181… Nguồn: http://danviet.vn/qua-nhieu-nguoi-hoi-vi-to-mo-hacker-cong-khai-gia-ban-ma-nguon-bkav-50202111811283000.htm

BKAV bi hack

Nội dung Quá nhiều người hỏi vì tò mò, hacker công khai giá bán mã nguồn BKAV được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--