Robot hút bụi có tính năng khử mùi – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Robot hút bụi có tính năng khử mùi – Công Nghệ Số hóa Deebot T9 của Ecovacs có khả năng vệ sinh sàn nhà bằng hệ thống hút và rung mạnh, cùng module Air Freshener tỏa mùi hương. – Công Nghệ

Deebot T9 là mẫu robot hút bụi lau nhà mới nhất của Ecovacs. Sản phẩm vừa được giới thiệu đầu tháng 4, hiện bán ở Việt Nam với giá khoảng 13 triệu đồng, cùng phân khúc với Xiaomi Roborock S7, iLife A10s, Eufy RoboVac L70. Sản phẩm của Ecovacs khác biệt nhờ tính năng tỏa mùi hương, động cơ hút mạnh 3.000Pa cùng công nghệ dò đường, tránh vật cản độc quyền của hãng.

Deebot T9 là mẫu robot hút bụi lau nhà mới nhất của Ecovacs. Sản phẩm vừa được giới thiệu đầu tháng 4, hiện bán ở Việt Nam với mức giá khoảng 13 triệu đồng, cùng phân khúc với Xiaomi Roborock S7, iLife A10s, Eufy RoboVac L70. Sản phẩm của Ecovacs khác biệt nhờ tính năng tỏa mùi hương, động cơ hút mạnh 3.000Pa cùng công nghệ dò đường, tránh vật cản độc quyền của hãng.

Sản phẩm được trang bị nhiều phụ kiện đi kèm, gồm: hai chổi quét phụ, module lau nhà, túi chứa 10 miếng vải lau nhà, module Air Freshener cùng sáp khô hương nước hoa, đế sạc, dây sạc, thiết bị vệ sinh.

Sản phẩm được trang bị nhiều phụ kiện đi kèm, gồm: hai chổi quét phụ, module lau nhà, túi chứa 10 miếng vải lau nhà, module Air Freshener cùng sáp khô hương nước hoa, đế sạc, dây sạc, thiết bị vệ sinh.

Mặt dưới của Deebot T9 gồm hệ thống ba bánh xe lớn, cấp phép di chuyển trong nhiều địa hình; hệ thống hút bụi tích hợp chổi quét ở chính giữa; cùng các cảm biến dò đường xung quanh. Phần chổi quét được thiết kế để người sử dụng có thể đơn giản tháo để bảo dưỡng hoặc thay thế. Theo khuyến nghị của hãng, phần chổi quét nên được bảo dưỡng hàng tuần, và thay thế sau 6-12 tháng để đáp ứng hiệu suất làm việc tốt nhất.

Mặt dưới của Deebot T9 gồm hệ thống ba bánh xe lớn, cho phép di chuyển trong nhiều địa hình; hệ thống hút bụi tích hợp chổi quét ở chính giữa; cùng các cảm biến dò đường xung quanh. Phần chổi quét được thiết kế để người sử dụng có thể đơn giản tháo để bảo dưỡng hoặc thay thế. Theo khuyến cáo của hãng, phần chổi quét nên được bảo dưỡng hàng tuần, và thay thế sau 6-12 tháng để đáp ứng hiệu suất làm việc tốt nhất.

Mặt trên của Deebot T9 có thiết kế đơn giản, với nút khởi động ở bên ngoài. Phía dưới nắp có chứa các nút tắt/mở nguồn, Wi-Fi cùng khay chứa bụi bẩn. Khay chứa bụi của máy có dung tích 420 ml, tích hợp màng lọc. Việc tháo lắp, vệ sinh có thể thực hiện dễ dàng.

Điểm khác biệt của T9 so với những mẫu Deebot trước đây, cũng như so với những đối thủ, là hệ thống làm mát không khí Air Freshener. Module này được thiết kế riêng, cũng có thể thay nóng vào địa thế của module lau nhà. Robot sẽ tự động nhận diện khi khay này được lắp vào, người sử dụng chỉ cần bấm nút khởi động để robot vừa hút bụi, vừa tỏa hương.

Điểm khác biệt của T9 so với các mẫu Deebot trước đây, cũng giống so với những đối thủ, là hệ thống làm mát không khí Air Freshener. Module này được thiết kế riêng, cũng có thể thay nóng vào địa thế của module lau nhà. Robot sẽ tự động nhận diện khi khay này được lắp vào, người sử dụng chỉ cần bấm nút khởi động để robot vừa hút bụi, vừa tỏa hương.

Đi kèm Air Freshener là 1 hộp sáp thơm, với hương thơm dịu và có thể sử dụng trong vòng 6 tháng. Tính năng này thích hợp cho các gia đình có vật nuôi, hoặc những ngôi nhà ở vùng nồm ẩm, cần khử mùi. Tuy nhiên, việc không thể sử dụng đồng thời cùng tính năng lau nhà khiến người dùng sẽ phải thêm 1 bước thay thế, và robot cũng càng phải chạy lại bao quanh nhà mỗi lần muốn sử dụng. Việc mua thêm hộp sáp thơm để sử dụng cũng chưa đơn giản tại Việt Nam.

Đi kèm Air Freshener là 1 hộp sáp thơm, với mùi thơm dịu và cũng đều có thể sử dụng trong khoảng 6 tháng. Tính năng này phù hợp cho những gia đình có vật nuôi, hoặc những căn nhà ở vùng nồm ẩm, cần khử mùi. Tuy nhiên, việc không thể sử dụng đồng thời cùng tính năng lau nhà khiến người sử dụng bắt buộc phải thêm một bước thay thế, và robot cũng cần chạy lại bao quanh nhà mỗi đợt muốn sử dụng. Việc mua thêm hộp sáp thơm để sử dụng cũng chưa đơn giản tại Việt Nam.

Việc điều khiển Deebot T9 được thi hành thông qua smartphone với ứng dụng Ecovacs Home và kết nối Wi-Fi. Trên ứng dụng, người dùng cũng đều có thể tùy chọn các chế độ làm việc tự động, làm việc theo từng vùng, căn chỉnh lực hút, mức nước, thiết lập lịch làm việc cho robot. Trong lần sử dụng đầu tiên, T9 sẽ vừa làm việc, vừa vẽ bản đồ cho ngôi nhà để phục vụ việc điều khiển những lần sau.

Ở chế độ tự động, robot sẽ tự động di chuyển đến nhiều khu vực cũng có thể tiếp cận để hút và làm sạch. Máy di chuyển theo vòng tròn xung quanh, sau đó tiếp tục di chuyển theo đường zigzag để đảm bảo phủ hết toàn bộ khu vực cần vệ sinh. Với nền nhà phẳng, không vật cản, Deebot T9 mất khoảng 2 phút cho từng mét vuông vệ sinh.

Việc điều khiển Deebot T9 được thi hành thông qua smartphone với ứng dụng Ecovacs Home và kết nối Wi-Fi. Trên ứng dụng, người sử dụng có thể tùy chọn các chế độ làm việc tự động, làm việc theo từng vùng, căn chỉnh lực hút, mức nước, thiết lập lịch làm việc cho robot. Trong lần sử dụng đầu tiên, T9 sẽ vừa làm việc, vừa vẽ bản đồ cho căn nhà để phục vụ việc điều khiển những lần sau.

Ở chế độ tự động, robot sẽ tự động di chuyển đến nhiều khu vực cũng có thể tiếp cận để hút và làm sạch. Máy di chuyển theo vòng tròn xung quanh, sau đó tiếp tục di chuyển theo đường zigzag để đảm bảo phủ hết toàn bộ khu vực cần vệ sinh. Với mặt sàn phẳng, không vật cản, Deebot T9 mất khoảng 2 phút cho mỗi mét vuông vệ sinh.

Deebot T9 có hệ thống cảm biến xung quanh thân dùng làm dò đường và tránh vật cản, trong đấy chủ yếu là hệ thống True Detect 3D 2.0. Thiết bị sẽ phát ra các tia hồng ngoại để tìm vật cản với tốc độ phát giác nhanh, đồng thời có thể hoạt động trong bóng tối.

Deebot T9 có hệ thống cảm biến bao quanh thân dùng để dò đường và tránh vật cản, trong đấy chủ yếu là hệ thống True Detect 3D 2.0. Thiết bị sẽ phát ra các tia hồng ngoại để tìm vật cản với tốc độ phát giác nhanh, cùng theo đó có thể hoạt động trong bóng tối.

Thiết bị có thể phát hiện và tránh cả với những chướng ngại vật nhỏ như đồ chơi trẻ em, dây cáp, vật cản di động. Tuy nhiên việc phát giác này sẽ không chính xác 100%. Người dùng nên tránh đặt những vật này rơi trên sàn, để robot hoạt động tối ưu nhất.

Thiết bị có thể phát hiện và tránh cả với những chướng ngại vật nhỏ như đồ chơi trẻ em, dây cáp, vật cản di động. Tuy nhiên việc phát hiện này sẽ không chính xác 100%. Người dùng cần tránh để những vật này rơi trên sàn, để robot hoạt động tối ưu nhất.

Với những căn nhà có trải thảm hoặc có gờ trên sàn, T9 có thể vượt qua dễ dàng nhờ hệ thống chuyển động mạnh và linh hoạt. Theo lý thuyển, thiết bị cũng đều có thể băng qua các bậc cao dưới 2 cm. Ngoài ra nhờ lực hút đạt 3000Pa, cao hàng đầu trong những robot hút bụi hiện nay, Deebot T9 có thể làm sạch cả những khe hở trên sàn, hoặc các mẩu rác nặng như vụn bánh kẹo, mẩu nhựa, kim loại.

Với những ngôi nhà có trải thảm hoặc có gờ trên sàn, T9 có thể băng qua dễ dàng nhờ hệ thống chuyển động mạnh và linh hoạt. Theo lý thuyển, thiết bị cũng đều có thể băng qua các bậc cao dưới 2 cm. Ngoài ra nhờ lực hút đạt 3000Pa, cao hàng đầu trong các robot hút bụi hiện nay, Deebot T9 có thể làm sạch cả các khe hở trên sàn, hoặc các mẩu rác nặng như vụn bánh kẹo, mẩu nhựa, kim loại.

Phần lau nhà của Deebot T9 là một module gồm khay chứa nước, hệ thống rung cùng một miếng vải lau cũng đều có thể thay thế. Hệ thống rung OZMO Pro 2.0 của máy có thể rung với tần số khoảng 480 lần/phút. Thực tế, với một số vết bẩn khó như vết sữa hoặc cà phê dính trên sàn, bụi dính lâu ngày, người sử dụng phải lau đi chùi lại vài lần mới sạch, thì Deebot T9 cũng đều có thể làm sạch ngay trong lần thứ nhất tiên.

Ở mức giá 13 triệu đồng, Deebot T9 cùng phân khúc với nhiều mẫu robot hút bụi cấp cao của Xiaomi, iLife, Eufy. Sản phẩm của Ecovacs có ưu điểm về lực hút mạnh 3.000Pa, tính năng tỏa hương Air Freshener độc đáo, khả năng dò đường chuẩn xác trong không ít điều kiện ánh sáng. Tuy nhiên phần mềm Ecovacs Home chưa hỗ trợ tiếng Việt, tính năng Air Freshener đòi hỏi thêm thao tác tháo lắp là điều mà người dùng cần cân nhắc khi chọn mặt hàng này.

Ở mức giá 13 triệu đồng, Deebot T9 cùng phân khúc với nhiều mẫu robot hút bụi cấp cao của Xiaomi, iLife, Eufy. Sản phẩm của Ecovacs có ưu điểm về lực hút mạnh 3.000Pa, tính năng tỏa hương Air Freshener độc đáo, khả năng dò đường chính xác trong nhiều điều kiện ánh sáng. Tuy nhiên ứng dụng Ecovacs Home chưa bổ trợ tiếng Việt, tính năng Air Freshener yêu cầu thêm thao tác tháo lắp là điều mà người dùng cần cân nhắc khi chọn mặt hàng này.

Lưu Quý

Robot hút bụi có tính năng khử mùi – VnExpress

Nội dung Robot hút bụi có tính năng khử mùi – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--