Robot khử trùng trung tâm mua sắm và giúp việc tại khu cách ly – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Robot khử trùng trung tâm mua sắm và giúp việc tại khu cách ly – Công Nghệ Số hóa Bên trong trung tâm mua sắm K11 Musea ở Tsim Sha Tsui, phía Nam Kowloon, một đội quân robot di chuyển dọc theo các tầng để phun khử khuẩn. – Công Nghệ

Được đặt tên là Jasmine, mỗi robot khử trùng này được chuẩn bị hai vòi phun khử khuẩn, bốn bánh xe cùng một bồn chứa dung tích 10 lít để đựng dung dịch khử trùng. Chúng có hệ thống cảm biến với tính năng phát hiện chướng ngại vật, tự động di chuyển và vệ sinh các khu vực không giống nhau mà chẳng cần đến sự trợ giúp của con người.

Robot khử trùng trung tâm mua sắm và giúp việc tại khu cách ly - Công Nghệ Số hóa

Victor Lee (trái) bên cạnh robot tự động do dịch vụ anh phát triển. Ảnh: SCMP .

Jasmine là mặt hàng của Victor Lee, một kỹ sư Hong Kong, người đã thành lập công ty khởi nghiệp chế tác robot tự động có tên Rice Robotics hai năm về trước. Hiện Lee giữ chức CEO của Rice Robotics.

Các robot của Lee được đánh giá là sáng tạo mang tính kịp lúc trong bối cảnh Covid-19 đang xảy ra và các dịch vụ buộc phải tìm cách đáp ứng quản sinh để phòng dịch, nâng cao lòng tin của khách hàng. “Nhu cầu về robot tăng cực mạnh khi Covid-19 hoành hành. Khách hàng của chúng tôi muốn robot cũng đều có thể thực hành khử trùng trong một nơi vực mà không cần sự can thiệp của con người. Đó là nguyên do tại sao tôi nghĩ ra sản phẩm này”, Lee cho biết.

Hướng robot thành trợ thủ của nhân loại

Theo chia sẻ của Lee, việc tạo ra robot không phải chỉ để giải quyết các vấn đề tức thời trong đại dịch. Tham vọng của anh vượt xa hơn thế. Anh thành lập Rice Robotics sau khi nhận biết rằng tự động hóa có thực lực lớn nhất để giúp con người làm việc hữu hiệu hơn.

Nguồn cảm hứng của Lee về robot đến từ một chuyến đi đến Thung lũng Silicon của Mỹ cách đây 5 năm. “Tôi thấy robot giao nhận đồ ăn di chuyển trên vỉa hè. Tôi thực sự muốn đưa loại robot tự hành đó về nơi mình sinh sống, chẳng những Hong Kong mà là toàn châu Á”, Lee chia sẻ. “Tôi muốn biến robot thông dụng như smartphone hay laptop trong tương lai”.

Khi mới bắt tay vào Rice Robotics, nhóm của Lee chủ yếu tập trung vào giải pháp đơn giản: robot vận chuyển thực phẩm và nhu yếu phẩm hàng ngày đến các phòng nghỉ của khách.

Robot khử trùng trung tâm mua sắm và giúp việc tại khu cách ly - Công Nghệ Số hóa

Robot của Rice Robotics thực hiện thuần thục các công việc lặp đi lặp lại trong khách sạn. Ảnh: SCMP .

Robot của Rice Robotics có tính cao 80 cm, có khả năng tự di chuyển trong khách sạn nhiều tầng. Sau khi nhân viên nhập số phòng, robot sẽ lên thang máy và đi đến cửa phòng được chỉ định và gửi tin nhắn thông báo cho khách bên trong.

Robot đã được chứng minh tính hữu dụng của nó trong thời kỳ đại dịch, khi các khách sạn được chỉ định làm chỗ cách ly. “Khách hàng của chúng tôi cần robot đưa bữa cơm đến từng phòng và khu tách biệt để giảm tiếp xúc giữa người với người”, Lee nói.

Robot của Rice cũng đã được triển khai tại hội sở hãng công nghệ Nhật Bản SoftBank. Chúng làm trọng trách giao thức ăn từ một công ty tiện lợi gần đó. Một trung tâm đơn vị bưu chính Nhật Bản cũng sử dụng robot này để giao thư.

Có lo ngại cho rằng robot như của Rice Robotics sẽ “chiếm” công việc con người. Tuy nhiên, Lee nghĩ rằng thực tiễn chúng được ra đời để bổ trợ người lao động, hơn là cướp công việc của họ. “Robot cũng có thể giúp nhân loại xong xuôi những công việc lặp đi lặp lại, cho phép nhân loại tập trung vào những thứ có mức giá trị hơn”, Lee nói.

Công nghệ phục vụ ngành hàng không

Một dịch vụ khác đã tận dụng công nghệ để cải thiện độ an toàn và hiệu quả là dịch vụ Aerosim của Mattis Tsang. Anh từng là một phi công, nhưng đã nghỉ việc và khởi nghiệp với dịch vụ công nghệ. Mục đích của Aerosim là làm cho chuyện di chuyển bằng đường hàng không của mọi người an toàn hơn.

Robot khử trùng trung tâm mua sắm và giúp việc tại khu cách ly - Công Nghệ Số hóa

Trình giả lập buồng lái máy bay do Aerosim phát triển. Ảnh: SCMP .

Aerosim được xây dựng năm 2014, chuyên thành lập các hệ thống giả lập chuyến bay, giúp việc huấn luyện hàng không đơn giản hơn. Nó cũng cũng giúp sinh viên hàng không hiểu rõ về quy trình làm việc của phi công và thực hành an toàn. “Sứ mệnh của cửa hàng dựa theo ý thức rằng phần lớn những vụ tai nạn hàng không cũng đều có thể được chống lại nếu phi công được đào tạo tốt”, Tsang nói.

Để giảm chi phí, Aerosim đã lên kế hoạch cẩn trọng cho việc thiết kế các mô hình mô phỏng chuyến bay bằng chất liệu giá phải chăng. Công viên Khoa học Hong Kong – nơi Aerosim đặt hội sở – cũng đề nghị mở rộng quy mô sản xuất bằng phương pháp thành lập thêm nhiều thiết bị mô phỏng để sử dụng cho dạy dỗ STEM ở các trường tiểu học và trung học.

Vào năm 2019, Aerosim đã công bố trình mô phỏng giống với sàn đáp của phi cơ một động cơ hoặc hai động cơ trước mắt của mình. Khi ngồi vô thiết bị, người dùng có thể điều khiển hệ thống điều khiển bay, cùng lúc theo dấu hoạt động của động cơ và máy đo độ cao thông qua màn hình kỹ thuật số tích hợp.

Theo Tsang, các trình mô phỏng rất có ích trong việc huấn luyện phi công, tạo cho họ cách đối phó với các tình huống nguy cấp khác nhau, cũng như giúp nâng lên nhận thức về an toàn. Để tăng độ hiệu quả, thiết bị cũng có thể có hệ thống theo dõi cái nhìn được bổ trợ bởi AI, giúp đảm bảo phi công tập trung vào đúng địa thế tại một số thời điểm nhất định.

Robot khử trùng trung tâm mua sắm và giúp việc tại khu cách ly - Công Nghệ Số hóa

Mattis Tsang bên một hệ thống giả lập chuyến bay. Ảnh: SCMP .

Trong thời điểm dịch bệnh hoành hành khiến các chuyến bay trên thế giới bị gián đoạn, Tsang nhận thấy cơ hội mới cho Aerosim. Khi phi công tìm cách luyện tập nghiệp vụ của mình trong bối cảnh máy bay chẳng thể cất cánh, họ sẽ tìm đến các trình giả lập mà Aerosim đang phát triển. “Chúng tôi thu được ngày càng nhiều yêu cầu từ phi công, từ tư nhân đến thương mại”, Tsang cho biết.

Tsang tin rằng công nghệ trong sau này sẽ tiếp tục phát triển, hướng tới nâng cao tiêu chuẩn an toàn trong lĩnh vực hàng không bằng cách hỗ trợ thay vì thay thế phi công. “Công nghệ sẽ giúp phi công biết thêm về bản thân và kiểm tra xem liệu họ có đang làm tốt công việc của mình, hay cần cải thiện kỹ năng nào đó”, Tsang nói.

Bảo Lâm (theo SCMP )

Robot, Hong Kong, Công nghệ, Ghi nhận

Nội dung Robot khử trùng trung tâm mua sắm và giúp việc tại khu cách ly – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--