Samsung chấn chỉnh mảng di động – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Samsung chấn chỉnh mảng di động – Tin Công Nghệ Số hóa Samsung được cho là đang thực hiện đánh giá nội bộ mảng Samsung Mobile, sau khi doanh số dòng Galaxy S21 không như mong đợi. – Tin Công Nghệ

Theo The Elec , cuộc khảo sát được Samsung đưa ra để đánh giá tình hình buôn bán của mảng di động Samsung Mobile. Theo kế hoạch, việc khảo sát sẽ hoàn chỉnh vào tháng 7 nhưng sau đó hoãn đến tháng 8. Lực lượng đặc nhiệm bổ trợ mua bán của Samsung sẽ đảm nhiệm việc tiến hành đánh giá.

Samsung chấn chỉnh mảng di động - Tin Công Nghệ Số hóa

Bộ đôi Galaxy S21 và S21 Ultra của Samsung. Ảnh: GSM Arena .

Các cuộc khảo sát nội bộ thường được Samsung triển khai trong khoảng 4 – 5 năm một lần, chủ yếu để đánh giá lại trạng thái hoạt động của các dịch vụ buôn bán kém hiệu quả và mang ra các biện pháp thúc đẩy. Chúng thường được thi hành mà không có cảnh báo trước, tránh gây căng thẳng cho các công ty mua bán hoặc có sự trang bị trước.

Một số nguồn tin tiết lộ, Samsung đã có “đánh giá đặc biệt” nhằm vào mảng Mobile sau khi doanh thu bán sản phẩm thiết bị di động quá thấp, cũng giống chuỗi cung ứng kém hiệu quả. Trong đó, nguyên nhân lớn số 1 liên quan đến doanh thu bán sản phẩm dòng Galaxy S21 sụt giảm dù ra mắt sớm và được quảng cáo rầm rộ.

Theo báo cáo của The Elec , số lượng S21 Series hiện đạt 13,5 triệu máy trong nửa đầu 2021, giảm 20% so với dòng Galaxy S20 với 17 triệu máy năm 2020. Với tiến trình này, Samsung “rất cũng đều có thể sẽ không đạt mục đích bán sản phẩm của dòng S2” trong năm nay.

MediaTek – công ty đối tác cung cấp chip cho Samsung – lúc bấy giờ cũng gặp một số vấn đề về sản xuất. Công ty Đài Loan cho thấy sẽ chẳng thể đáp ứng tất cả những đơn đặt mua chip từ Samsung do tình hình thiếu chất bán dẫn, cũng như địa vị của Samsung đã suy yếu trên thị trường di động. Samsung vừa mất địa thế hãng smartphone bán đắt hàng nhất thế giới trong tháng 6 vào tay của Xiaomi.

Số liệu của Strategy Analytics cũng cho thấy, Samsung hiện chỉ đứng số 4 về thị phần smartphone 5G toàn cầu. Công ty Hàn Quốc hiện chiếm 12,5% thị phần, trong khi Apple dẫn đầu với 29,8%, Oppo với 15,8% và Vivo chiếm 14,3%.

Tuần tới, Samsung sẽ ra loạt thiết bị nòng cốt của mình. Công ty dự kiến ra mắt cùng theo đó hai mẫu điện thoại gấp mới là Galaxy Z Fold3 và Z Flip3 ngày 11/8. Sự kiện ra mắt mặt hàng Galaxy Unpacked mới của Samsung mang tên “Get ready to unfold” sẽ có tổ chức trực tuyến, phát trên trang web kênh YouTube của hãng lúc 21h ngày 11/8, giờ Hồ Chí Minh. Các năm trước, buổi lễ ra mắt Unpacked đầu tháng 8 của Samsung thường dành cho dòng mặt hàng Galaxy Note.

Như Phúc (theo GSM Arena )

Samsung, Galaxy S21, Thiết bị, Tin

Nội dung Samsung chấn chỉnh mảng di động – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--