Samsung đòi lại ngôi vị hãng smartphone lớn nhất từ Apple – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Samsung đòi lại ngôi vị hãng smartphone lớn nhất từ Apple – Công Nghệ Số hóa Samsung đừng đầu thị phần smartphone toàn cầu với 22%, vượt qua Apple là 16%. – Công Nghệ
Samsung đòi lại ngôi vị hãng smartphone lớn nhất từ Apple - Công Nghệ Số hóa

Samsung đòi lại ngôi vị hãng smartphone thật lớn từ Apple

Theo dữ liệu từ Omdia , thị trường smartphone ngoài nước tăng trưởng 28,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Số lượng máy xuất xưởng là 353 triệu chiếc, so với 275,7 triệu chiếc vào thời điểm dịch Covid-19 mới bùng phát. Sau khi bị Apple lấy mất ngôi vị hãng smartphone dẫn đầu vào quý IV/2021, Samsung đã đòi lại địa thế này với thị phần tăng từ 16% của quý IV/2020 hay 21% của quý I/2020 lên 22%.

Samsung cũng có mức tăng trưởng hai con số, 29,2% từ 58,9 triệu chiếc lên 76,1 triệu chiếc. Đóng góp tối đa cho hãng điện thoại Hàn Quốc thuộc dòng Galaxy A khi đang Galaxy S21 Series cũng gặt hái những thành công nhất định.

Apple đứng số hai với doanh số 56,4 triệu chiếc iPhone, tăng 46,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, thị phần của hãng đã giảm từ 22% trong quý IV/2020 xuống chỉ từ 16%.

Tuy nhiên, theo một số liệu khác từ Counterpoint Research, iPhone lại chiếm tới 42% lợi nhuận smartphone toàn cầu. Lý do là bởi các loại điện thoại của Apple có mức giá trung bình cao hơn nhiều so với các đối thủ.

Đứng thứ ba là Xiaomi khi có mức tăng trưởng lên tới 78,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Thị phần của hãng smartphone Trung Quốc là 14% với 49,5 triệu chiếc. Vivo đứng vị trí thứ 4 với 38,2 triệu chiếc, chiếm 11% thị phần.

Samsung, Apple, Xiaomi, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Samsung đòi lại ngôi vị hãng smartphone lớn nhất từ Apple – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--