Samsung gia nhập liên minh truyền dữ liệu của Xiaomi, Oppo – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Samsung gia nhập liên minh truyền dữ liệu của Xiaomi, Oppo – Công Nghệ Số hóa Hãng smartphone lớn nhất thế giới tham gia liên minh do Xiaomi, Oppo, Vivo sáng lập giúp truyền dữ liệu không dây tốc độ cao giữa các smartphone Android. – Công Nghệ
Samsung gia nhập liên minh truyền dữ liệu của Xiaomi, Oppo - Công Nghệ Số hóa

Các nhãn hiệu điện thoại có đơn vị MTA.

Dịch vụ truyền dữ liệu Mutual Transfer Alliance (MTA) được ba hãng điện thoại Trung Quốc thông báo ra mắt từ tháng 8/2019. Đây được xem là tính năng “AirDrop của Android” khi giúp truyền dữ liệu nhanh giữa các điện thoại và cả từ điện thoại tới máy tính. Nhiều hãng sản xuất khác sau đó cũng gia nhập, gồm OnePlus, Meizu, ZTE, Black Shark, HiSense, Asus và dòng điện thoại ROG.

Sự góp mặt của Samsung đánh dấu thành đạt lớn của công ty MTA bởi này là nhà sản xuất điện thoại lớn số 1 thế giới. Việc cài đặt trên nhiều điện thoại sẽ làm MTA dễ phổ biến hơn, tạo thói quen mới cho người sử dụng về khả năng truyền dữ liệu.

Samsung cũng có thể có 1 dịch vụ truyền tập tin riêng mang tên Quick Share, thay thế cho Android Beam không còn được Google hỗ trợ. Hãng thậm chí có riêng một ứng dụng trên Windows 10 vào đầu năm nay để bổ trợ truyền tập tin từ điện thoại lên máy tính.

Theo Gsmarena , Samsung vẫn giữ Quick Share và có thêm bản cập nhật phần mềm để các thiết bị Galaxy có thể tương thích với cửa hàng MTA. Tuy nhiên, hãng chưa ấn định thời gian cụ thể cho chuyện cập nhật này.

MTA cho tốc độ truyền tối đa 20 MB/giây dựa chủ đạo trên kết nối Bluetooth. Theo ban bố của ba công ty sáng lập, một bộ phim chuẩn HD cũng đều có thể truyền trong vòng hai phút. Dịch vụ sẽ ít gây tốn pin và không sử dụng dữ liệu 4G. Tuy nhiên, tốc độ này chưa thực thụ ấn tượng khi so với AirDrop của Apple.

Hoài Anh

Samsung, Oppo, Xiaomi, Vivo, MTA, Công nghệ, Tin

Nội dung Samsung gia nhập liên minh truyền dữ liệu của Xiaomi, Oppo – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--