Samsung hợp tác cùng Google phát triển WearOS – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Samsung hợp tác cùng Google phát triển WearOS – Công Nghệ Số hóa Hai gã khổng lồ công nghệ sẽ kết hợp WearOS và TizenOS thành một, giúp smartwatch chạy ứng dụng nhanh và tiết kiệm pin hơn. – Công Nghệ

Samsung và Google sẽ tập trung cải tiến WearOS để các phần mềm chạy trên nền tảng này hoạt động nhanh hơn, cùng theo đó cải thiện pin cho đồng hồ thông minh và bổ sung các tính năng bổ trợ cho người tập thể thao.

Samsung hợp tác cùng Google phát triển WearOS - Công Nghệ Số hóa

Google và Samsung cùng phát triển hệ điều hành cho smartwatch.

Google cho biết người dùng sẽ thấy hiệu xuất của WearOS tốt hơn, các ứng dụng khởi động mau hơn 30%, chuyển động và hoạt ảnh giao diện người dùng mượt mà. Để có thời lượng pin lâu, các lớp dưới của hệ điều hành được tối ưu hóa để tận dụng bộ xử lý hiệu suất thấp, nhờ đó, người sử dụng cũng có thể sử dụng cảm biến nhịp tim, theo dõi giấc ngủ của mình liên tiếp đến 2 ngày.

Ngoài ra, các nhà cung cấp smartwatch chạy Wear OS cũng có thể có thể tùy biến giao diện của hệ điều hành này giống Android, như Samsung sẽ bán Galaxy Watch4 chạy WearOS với giao diện One UI. Các bản cập nhật giờ đây sẽ có giải quyết bởi các hãng sản xuất thiết bị còn người dùng cũng có thể tự tùy biến các ứng dụng mến mộ để có thể truy cập tin tức họ muốn xem trong nháy mắt.

Google cũng thiết kế lại và cải tiến Maps cũng như trợ lý ảo cho smartwatch. Tính năng thanh toán Google Pay sẽ được dùng trên đồng hồ sáng dạ ở 26 quốc gia mới, ngoài 11 quốc gia đã có sẵn. YouTube Music sẽ xuất hiển thị trên Wear OS vào cuối năm nay.

Các công cụ mới dành riêng cho những nhà phát triển cũng sắp ra mắt, như API Tiles và trình chỉnh sửa thiết kế mặt đồng hồ do Samsung xây dựng. Các phần mềm mới được xây dựng lại từ Strava, Adidas Running, Bitmoji cùng nhiều ứng dụng khác cũng được tung ra vào cuối năm nay.

Google, Samsung, WearOS, TizenOS, Galaxy Watch 4, Phần mềm, Tin

Nội dung Samsung hợp tác cùng Google phát triển WearOS – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--