Samsung, LG bắt đầu sản xuất linh kiện cho iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Samsung, LG bắt đầu sản xuất linh kiện cho iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa Hai hãng Hàn Quốc bắt đầu sản xuất tầm nền OLED cho iPhone 13 để sản phẩm kịp bán ra vào cuối năm. – Công Nghệ
Samsung, LG bắt đầu sản xuất linh kiện cho iPhone 13 - Công Nghệ Số hóa

Tấm nền OLED trên iPhone 13 do Samsung, LG sản xuất. Ảnh minh họa

Theo IThome , thời điểm dây chuyền của Samsung Display và LG Display khởi động sớm hơn 1 tháng so với năm 2020. Năm nay, đại dịch Covid-19 có dấu hiệu giảm nhiệt nên việc sản xuất có thể quay quay trở lại đúng tiến trình như trước đây. Các mẫu iPhone 13 vì vậy có thể sẽ ra mắt vào cuối tháng 9 hoặc muộn đặc biệt là đầu tháng 10 năm nay.

Samsung bắt đầu sản xuất vào giữa tháng 5 với qui trình lắng đọng vật liệu hữu cơ sớm hơn LG khoảng một tuần. Dự kiến hãng cũng sẽ giao các đơn hàng tấm nền màn hình cho đối tác lắp ráp iPhone sớm hơn LG là 10 ngày. Các tin tức trước đấy khẳng định Samsung đảm nhận 80 triệu tấm nền OLED cho iPhone 13 còn LG là 30 triệu.

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max thế hệ tiếp theo sẽ sử dụng tấm nền LTPO của Samsung với tần số quét hỗ trợ là 120 Hz. Loại tấm nền LTPS do LG sản xuất sẽ có sử dụng trên các mẫu iPhone 13 và 13 mini. Nếu Apple tiếp tục bán iPhone 12, Samsung sẽ cung cấp khoảng 120 triệu tấm nền OLED trong năm 2021 và LG là 50 triệu chiếc.

Loạt iPhone 13 cũng sẽ là thế hệ đầu tiên sử dụng màn hình có tần số quét cao trên 60 Hz. Với mức 120 Hz, máy sẽ hỗ trợ chơi game tốt hơn và tương tự nhiều mẫu flagship Android hiện tại. Ở các tình huống sử dụng dễ dàng như lướt web, đọc tin nhắn, máy sẽ tự động điều tiết tần số này về mức 60 Hz để dành dụm pin.

Apple cũng có thể có thể mang trở lại cảm biến vân tay Touch ID tích hợp vào nút nguồn cạnh bên Face ID. Máy cũng sẽ đi kèm với chip giải quyết Apple A15 Bionic, bổ trợ Wi-Fi 6E, camera được cải tiến về khẩu độ mở giúp chụp thiếu sáng tốt hơn.

Hoài Anh

iPhone 13, Apple, Thiết bị, Tin

Nội dung Samsung, LG bắt đầu sản xuất linh kiện cho iPhone 13 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--