Samsung thành công với điện thoại gập nhờ công nghệ màn hình – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Samsung thành công với điện thoại gập nhờ công nghệ màn hình – Công Nghệ Số hóa Sau 12 năm nghiên cứu, Samsung dẫn đầu về doanh số smartphone gập cũng như trở thành nhà cung cấp tấm nền cho nhiều hãng khác. – Công Nghệ

Hành trình ra đời điện thoại màn hình gập

Năm 2007, khi là nhà cung cấp điện thoại lớn thứ hai thế giới, Samsung đã bắt đầu mơ về những điều “không tưởng” – một cái điện thoại với khả năng gập đôi. Cũng trong năm này, hãng bắt đầu phát triển công nghệ màn hình dẻo, có thể uốn cong nhằm ứng dụng cho điện thoại màn hình gập.

Với vị thế đi đầu và kinh nghiệm tích lũy nhiều năm, Samsung đã cân nhắc giữa công nghệ gập ra ngoài (external folding) và gập vào trong (internal folding), cuối cùng quyết định chọn internal folding khác biệt với những đối thủ còn lại. Ở thế gập này, điện thoại sẽ có nhiều ưu thế hơn về mặt thiết kế và đảm bảo độ bền.

Quá trình nghiên cứu và thí nghiệm nối dài 12 năm và đến cuối 2019, Samsung chính thức cho ra mắt mẫu smartphone màn hình gập đầu tiên – Galaxy Fold. Vài tháng sau đó, Galaxy Z Flip tiếp tục trình làng.

Theo đà phát triển, tháng 9/2020, người dùng toàn cầu tiếp cận với Galaxy Z Fold2 – thế hệ thứ ba của điện thoại gập. Bước đột phá này mở ra nhiều phần mềm mới trong thiết kế smartphone gập mỏng và gọn gàng hơn, tạo vẻ ngoài thu hút hơn cho smartphone.

Sau khi băng qua 200.000 bài thử nghiệm, tấm nền dẻo của Samsung được Bureau Veritas – cơ quan chứng thực ngoài nước có hội sở tại Pháp – xác nhận về độ bền và ổn định. Tấm nền này có ánh sáng xanh được hạ xuống 6,5%. Theo đại diện Samsung, đây là mức thấp nhất trong lĩnh vực công nghiệp màn hình, có hạn nhiều nhất trạng thái mỏi mắt khi dùng trong thời gian dài.

Cột mốc này được miêu tả là “thể hiện sức nghiên cứu, cải tiến và làm chủ công nghệ” của hãng.

Samsung thành công với điện thoại gập nhờ công nghệ màn hình - Công Nghệ Số hóa

Tấm nền của Z Fold2 siêu dẻo có khả năng uốn cong theo một vòng tròn với bán kính chỉ 1,4 mm.

Galaxy Z Fold2 – biểu tượng công nghệ của Samsung

Ứng dụng trước mắt của tấm nền mới là mẫu Galaxy Z Fold2 – chiếc smartphone gập được không ít người dùng chú ý ngay từ khi chưa ra mắt. Nhằm tăng cường độ cứng cáp và bền bỉ của thiết bị khi gập, hãng gia cố thêm lớp kính siêu mỏng UTG (Ultra-Thin Glass) 30 micromet. Sản xuất bằng quy trình đặc biệt, kính UTG có tính mỏng đủ để uốn cong theo tấm nền màn hình dẻo, đồng thời cũng đủ cứng để tránh bị hư hỏng sau nhiều đợt gập mở, tạo vẻ ngoài độc đáo.

Khoảng thời gian cuối 2019, đầu 2020, hãng điện tử Hàn Quốc ghi nhận lợi nhuận tỷ đô nhờ mẫu Galaxy Fold đạt doanh số gần 500.000 sản phẩm bán ra dù giá cả mặt hàng khá cao. Thành công này bộc lộ sức lôi cuốn của mặt hàng trong thị trường smartphone cao cấp. Qua đó, thúc đẩy các nhà cung cấp khác chọn và đặt mua tấm nền dẻo do Samsung Display cung cấp để thiết kế mẫu smartphone gập mới.

Samsung thành công với điện thoại gập nhờ công nghệ màn hình - Công Nghệ Số hóa

Galaxy Z Fold2 giúp Samsung dẫn đầu trong phân khúc thị trường gập.

Số liệu của Display Supply Chain Consultants – DSCC (Nhật Bản) cho thấy, năm 2020, Samsung buôn bán tích cực với thị phần màn hình gập chiếm 83,5% toàn thị trường. Các chuyên gia dự đoán trong năm 2021, mức tăng trưởng sẽ lên đến 85%. “Thành công về sản phẩm đầu cuối, nắm giữ công nghệ then chốt và năng lực nghiên cứu, cải tiến lẫn sản xuất mạnh mẽ… là chiến lược tạo nên thành đạt ở smartphone gập với tấm nền màn hình dẻo”, đại diện cửa hàng nói thêm.

Minh Tú (Ảnh: Samsung )

smartphone, Samsung, Samsung Display, tấm nền OLED dẻo, Galaxy Z Fold2, Galaxy Z, Fold2, điện thoại gập, smartphone gập, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Samsung thành công với điện thoại gập nhờ công nghệ màn hình – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--