Samsung tối ưu kết nối 5G trên Galaxy A Series – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Samsung tối ưu kết nối 5G trên Galaxy A Series – Công Nghệ Số hóa Samsung khẳng định Galaxy A là dòng smartphone đáng giá trong phân khúc tầm trung của hãng khi trang bị kết nối 5G như trên các dòng cao cấp. – Công Nghệ

Nhận định về thị trường smartphone tầm trung, đại diện Samsung đánh giá phân khúc này đang trở nên đông đúc nhờ sự thay đổi nhu cầu sở hữu smartphone của nhóm người dùng trẻ. Theo đó, thế hệ Gen Z đã có các chọn lựa smartphone phù hợp hơn với túi tiền song vẫn đòi hỏi nhiều tính năng như trên mặt hàng cao cấp.

Bắt nhịp nhu cầu đó, những smartphone tầm trung như Galaxy A của Samsung cũng đã trang bị những tính năng hiện đại, giúp người sử dụng nhẹ nhõm sử dụng trong không gian số mà không càng phải chi trả quá nhiều. Một trong số những tính năng mới đó là kết nối mạng 5G – vốn chỉ có trên những dòng điện thoại cao cấp.

Samsung tối ưu kết nối 5G trên Galaxy A Series - Công Nghệ Số hóa

Samsung chuẩn bị nhiều tính năng mới trên dòng Galaxy A.

Trên thực tế, 5G được xem là cuộc cách mạng mới cho vận tốc dữ liệu di động khi cũng có thể đạt vận tốc truyền đạt nhanh hơn 4G gấp nhiều lần. Samsung vừa qua cũng từng ban bố việc bức phá vận tốc dữ liệu mạng 5G lên đến 5,23 Gbs, thông qua ứng dụng công nghệ giải quyết băng tần mới. Theo đại diện hãng, kết quả này giúp cho 5G trở thành biện pháp cho nhiều vấn đề mang tính vĩ mô, hỗ trợ việc thành lập thành thị sáng dạ (Smart City).

Bên cạnh đó, kỷ nguyên 5G còn xúc tiến nhu cầu sở hữu 5G của người dùng trẻ trở nên cấp thiết hơn khi nào hết. “Đó cũng là một trong các lý do đưa Galaxy A51 5G lên vị trí top đầu bảng xếp hạng smartphone tầm trung đáng giá nhất trong năm 2020 cạnh bên mức giá hợp lý”, đại diện Samsung khẳng định.

Khi 5G đang được những nhà mạng Việt Nam thử nghiệm, cặp đôi Samsung Galaxy A32 5G và A52 5G ra mắt đầu năm 2021 tiếp tục khẳng định vai trò trợ thủ cho giới trẻ trong việc chinh phục những bước tiến mới của thời buổi số. Theo Samsung, 5G trên dòng smartphone này sẽ tập trung phục vụ chủ yếu cho chất lượng hoạt động giải trí của người sử dụng thay vì các hoạt động vĩ mô.

Trong đó, Galaxy A52 5G được cải tiến toàn diện với vi giải quyết đồ họa Snapdragon 750G, màn hình Dynamic AMOLED 120 Hz, viên pin 4.500 mAh cùng loạt tùy biến cao cấp, chế độ bảo mật cao.

Với bài bản phim Full HD, Galaxy A52 5G cũng có thể có thể đẩy tác vụ giải trí hằng sáng lên một tầm cao hơn. Người dùng có thể tải xuống các video, ứng dụng dung lượng cao hay đơn giản truy cập vào website có khối lượng thông tin, dữ liệu lớn. Máy giảm nhiều nhất trạng thái giật (lag), độ trễ với hình ảnh sắc nét khi video call, meeting call… Galaxy A52 5G còn mang đến cơ hội cải thiện khả năng học tập cho giới trẻ, bổ trợ giao tiếp từ xa thuận tiện hơn.

Samsung tối ưu kết nối 5G trên Galaxy A Series - Công Nghệ Số hóa

Ảnh chụp sắc nét qua camera Galaxy A52 5G.

Galaxy A52 5G còn chuẩn bị màn hình Dynamic AMOLED 120 Hz. Với tần số quét cao, việc giải trí, xem hình ảnh vận tốc cao và dùng thử lướt trở nên mượt mà hơn. Máy sẽ không gặp hiện tượng “bóng ma” (ghost) gây cực khó chịu cho mắt khi lướt nhanh.

Còn đối với game thủ, màn hình tần số quét 120 Hz là lợi thế lớn khi tham dự các trò chơi có khung hình hành động vận tốc cao, game trường đấu trực tuyến (MOBA) như Liên Quân. Game thủ sẽ cảm nhận sự khác biệt về độ mượt khi nhân vật di chuyển, ra chiêu thức.

Samsung tối ưu kết nối 5G trên Galaxy A Series - Công Nghệ Số hóa

Màn hình tần số quét 120 Hz mang đến trải nghiệm lướt game mượt mà hơn.

Một lợi thế khác của dòng Galaxy A 5G là tính năng bảo mật cấp quân đội (military based) Knox. Theo Samsung, sự ưu việt của tính năng này đã được minh chứng qua nhiều năm phát triển, trên toàn bộ thiết bị di động của hãng, bảo mật tin tức người dùng trong môi trường số.

Đại diện Samsung đánh giá, chính khả năng nâng cấp chất lượng giải trí, an toàn tin tức cùng vận tốc truy cập mau chóng đã giúp Galaxy A32 5G và A52 5G trở thành cặp đôi đáng giá trong phân khúc smartphone 5G tầm trung hiện nay. Sản phẩm còn mở ra nhiều khả năng sử dụng hơn, đưa giới trẻ đi đầu những phong trào mới mẻ trong tương lai.

Hà Thanh (Ảnh: Samsung)

Samsung, Galaxy A, kết nối 5G, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Samsung tối ưu kết nối 5G trên Galaxy A Series – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--