Samsung trình diễn loạt màn hình OLED gập – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Samsung trình diễn loạt màn hình OLED gập – Công Nghệ Số hóa Trước thềm triển lãm Society for Information Display, Samsung đã giới thiệu một loạt tấm nền OLED có thể gập lại của mình. – Công Nghệ

Đầu tiên là màn hình có tên S-Folder với khả năng gập lại ở hai điểm, cấp phép người dùng mở ra linh hoạt với những kích thước khác nhau, tùy nhu cầu sử dụng hoặc mở ra tận gốc chỉ từ một lần mở. Khi mở ra hoàn toàn, màn hình có kích cỡ 7,2 inch tương đương các máy tính bảng cỡ nhỏ. Phần tay cầm bên trái màn hình được sử dụng để bố trí camera.

Đầu tiên là màn hình mang tên S-Folder với khả năng gập lại ở hai điểm, cấp phép người sử dụng mở ra linh hoạt với các kích thước khác nhau, tùy nhu cầu sử dụng hoặc mở ra tận gốc chỉ với một lần mở. Khi mở ra hoàn toàn, màn hình có kích thước 7,2 inch tương đương các máy tính bảng cỡ nhỏ. Phần tay cầm bên trái màn hình được sử dụng để sắp xếp camera.

Với màn hình kích thước lớn, Samsung ra mắt màn hình gập 17 inch kiểu máy tính bảng Surface Neo của Microsoft và ThinkPad X1 Fold của Lenovo. Màn hình này còn có tỷ suất 4:3 có thể sử dụng được cả theo chiều ngang và dọc.

Với màn hình kích thước lớn, Samsung ra mắt màn hình gập 17 inch kiểu máy tính bảng Surface Neo của Microsoft và ThinkPad X1 Fold của Lenovo. Màn hình này còn có tỷ lệ 4:3 có thể sử dụng được cả theo phía ngang và dọc.

Samsung cũng giới thệu một nguyên mẫu màn hình cuộn với thiết kế khá giống với smartphone của của LG hay Oppo, cấp phép mở rộng màn hình bằng phương pháp cuộn. Màn hình này ban đầu giống màn hình smartphone thường thì và cũng có thể có thể mở rộng về một bên. Kích thước mở rộng không được bật mí nhưng sẽ đủ chỗ để chạy đa nhiệm tốt nhất.

Samsung cũng giới thệu một nguyên mẫu màn hình cuộn với thiết kế khá giống với smartphone của của LG hay Oppo, cấp phép mở rộng màn hình bằng cách cuộn. Màn hình này ban đầu giống màn hình smartphone thông thường và cũng có thể mở rộng về một bên. Kích thước mở rộng chưa được tiết lộ nhưng sẽ đủ chỗ để chạy đa nhiệm tốt nhất.

Cuối cùng là màn hình dành riêng cho laptop với thiết kế gần như không viền, nhờ công nghệ camera ẩn dưới màn hình (UPC). Tuy nhiên, Samsung không ban bố chất lượng hình ảnh của công nghệ này. Trước đó, smartphone sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình đều chưa cho uy tín ảnh selfie tốt bằng camera bình thường.

Cuối cùng là màn hình dành cho laptop với thiết kế gần như không viền, nhờ công nghệ camera ẩn dưới màn hình (UPC). Tuy nhiên, Samsung không công bố chất lượng hình ảnh của công nghệ này. Trước đó, smartphone sử dụng công nghệ camera ẩn dưới màn hình đều chưa cho chất lượng ảnh selfie tốt bằng camera bình thường.

Samsung trình diễn loạt màn hình OLED gập – VnExpress

Nội dung Samsung trình diễn loạt màn hình OLED gập – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--