Samsung ứng dụng AI phân tích độ bẩn quần áo – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Samsung ứng dụng AI phân tích độ bẩn quần áo – Công Nghệ Số hóa Máy giặt Samsung ứng dụng AI Deep learning phân tích khối lượng quần áo, vết bẩn cùng các thói quen người dùng để gợi ý chế độ, tăng hiệu quả làm sạch. – Công Nghệ

“Máy giặt Samsung AI áp dụng Deep learning – một bước tiến vượt bậc trong công nghệ AI của Samsung cho thiết bị gia dụng”, bà Nguyễn Y Mai, Phó tổng giám đốc, Giám đốc Ngành hàng Điện tử Tiêu dùng Samsung Vina cho biết.

Công nghệ AI phân tích độ bẩn, tối ưu quy trình giặt

Với cân nặng và độ bẩn khác nhau, người dùng vẫn phải tự tay cân chỉnh lượng nước giặt, nước xả và tùy chỉnh chế độ, những cài đặt phụ, thậm chí phải giặt sơ trước để giải quyết vết bẩn. Khắc phục tình trạng này, máy giặt Samsung AI sẽ phân tích dữ liệu gồm trọng lượng và độ bẩn của mỗi mẻ giặt để tự động tối ưu quy trình giặt và các yếu tố liên quan nhằm tăng hiệu quả làm sạch.

Cảm biến AI Wash gồm hệ thống 4 cảm biến giúp phân tích cân nặng và độ bẩn áo quần, từ đấy tối ưu lượng nước, lượng nước giặt xả và thời gian giặt. Trong công đoạn giặt, cảm biến độ bẩn sử dụng công nghệ ánh sáng truy quét vết bẩn; tùy vào độ bẩn mà máy giặt sẽ điều tiết thời gian giặt và thêm bớt nước giặt xả; đáp ứng áo quần sạch mà chẳng cần tốn nhiều công sức.

Ngăn nước giặt xả AI Dispenser tự động cân chỉnh lượng nước giặt và nước xả thích hợp nhờ cảm biến trọng lượng của quần áo, tức là bạn chỉ cần đổ đầy một lần cho 1 tháng sử dụng (tương đương với 16-20 lần giặt). Ngăn nước giặt có nắp kín giúp bảo vệ chất lượng nước giặt xả và thiết kế đơn giản tháo rời để vệ sinh. Khi nước giặt trong ngăn đã hết, máy giặt sẽ tự động báo tín hiệu cần đổ đầy.

Samsung ứng dụng AI phân tích độ bẩn quần áo - Công Nghệ Số hóa

Máy giặt sáng dạ Samsung AI cấp phép phân tích trọng lượng và độ bẩn quần áo.

Bảng điều khiển tinh giản, ghi nhớ thói quen cá nhân

Samsung hướng đến việc tập trung khắc phục những không tiện mà người sử dụng thường gặp phải. Một trong số đó là việc phải căn chỉnh quá nhiều, bối rối trước đồng loạt chức năng trên bảng điều khiển máy giặt. Để từ đó, máy giặt Samsung AI được loại bỏ hầu hết các nút bấm, các chế độ giặt sẽ được hiện trên màn hình điện tử trực quan, tinh tế.

Thiết kế bảng điều khiển AI Control mới có giao diện tiếng Việt, sử dụng trí não nhân tạo AI để ghi nhớ và phân tích thói quen sử dụng, từ đó cá nhân hóa trải nghiệm cho người dùng cùng khả năng điều khiển mọi lúc, mọi nơi.

Máy có thể ghi nhớ và phân tích dữ liệu 25 lần giặt gần nhất, kể cả ngày, thứ, thời gian, chế độ giặt và các cài đặt bổ sung. Chỉ cần xoay nút vặn, các chế độ giặt sẽ hiển thị theo lịch sử, người dùng tìm thấy chu trình giặt yêu thích cùng các cài đặt bổ sung mà chẳng luôn phải tùy chỉnh thêm.

Bảng điều khiển AI Control còn hiển thị tình trạng giặt giũ và chỉ dẫn người dùng như nhắc nhở vệ sinh lồng giặt, thông báo khi người dùng sử dụng sai cách hay có lỗi phát sinh. Bạn còn có thể điều khiển việc giặt giũ mọi lúc, mọi nơi qua phần mềm SmartThings.

Máy giặt Samsung AI bổ trợ Internet of Things (IoT), cũng có thể có thể kết nối với những thiết bị thông minh như smartphone, TV, tủ lạnh Family Hub, các sản phẩm dân dụng khác cũng giống các thiết bị như Alexa và Google Home.

Là một trong các người đầu tiên trải nghiệm sản phẩm, ca sĩ Phạm Quỳnh Anh chia sẻ: “Tôi chính thức nói lời tạm biệt với việc loay hoay chọn chế độ, nhiệt độ, vòng vắt mỗi lần giặt vì máy có thể ghi nhớ hết thói quen của mình. Chỉ cần bật máy giặt lên rồi bấm Start là xong, cực kì tiện lợi và nhanh chóng”.

Samsung ứng dụng AI phân tích độ bẩn quần áo - Công Nghệ Số hóa

Ca sĩ Phạm Quỳnh Anh thích các tính năng tiện lợi trên máy giặt thông minh Samsung AI vừa ra mắt.

Bà Nguyễn Y Mai nói thêm, trong các năm gần đây, Samsung là một trong số dịch vụ đón đầu xu thế, đưa công nghệ AI vào sản phẩm gia dụng để nâng tầm cuộc đời người dùng: “Chúng tôi mong muốn giúp cho cuộc đời của người dùng trở nên ý nghĩa và nhẹ dịu hơn, vì những việc vất vả hay mất nhiều thời gian đã có mặt hàng gia dụng thông minh của Samsung lo”.

Hãng điện tử Hàn Quốc đã cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm dân dụng sáng dạ như tủ lạnh Family Hub tích hợp nhiều phần mềm thông minh để thông báo cho người sử dụng biết bao giờ các loại thực phẩm sắp hết hạn sử dụng trong tủ lạnh. Hay điều hoà WindFree với tính năng làm lạnh AI thông minh, giúp nhận hiểu rằng bao giờ người dùng có mặt và không có mặt trong phòng để điều chỉnh độ nóng phù hợp, giúp tiết kiệm năng lượng…

Samsung ứng dụng AI phân tích độ bẩn quần áo - Công Nghệ Số hóa

Bà Nguyễn Y Mai chia sẻ về máy giặt thông minh Samsung AI thế hệ mới

Theo ông Nguyễn Xuân Phong, chuyên gia về trí não nhân tạo đang làm việc tại viện Mila (Canada), AI tạo nên nhiều giá trị hơn khi gắn liền với cuộc đời hàng ngày. Các thiết bị gia dụng tích hợp công nghệ AI đang là khuynh hướng thế giới. Và Việt Nam cũng mau chóng bắt kịp khuynh hướng này với các mặt hàng như robot hút bụi thông minh, đèn thông minh, camera sáng dạ và lúc này là máy sáng dạ Samsung AI.

AI đã giải phóng con người khỏi những công việc giá trị gia tăng thấp, để họ tập công ty trí vào những việc mang lại giá trị vật chất cũng như tinh thần cao hơn như sáng tạo, lên chiến lược, rèn dũa sức khoẻ. Việc giặt giũ cũng từng được dễ dàng hoá, giúp giảm bớt gánh nặng cho người phụ nữ hiện đại.

Minh Tú (Ảnh: Samsung )

Samsung, máy giặt Samsung, AI, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Samsung ứng dụng AI phân tích độ bẩn quần áo – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--