Sao chổi khổng lồ chưa từng thấy đang tiến về phía mặt trời

--
Web Techviewz có bài: Sao chổi khổng lồ chưa từng thấy đang tiến về phía mặt trời Một tuần sau khi các nhà thiên văn học nhận thấy một vật thể mới trên bầu trời, họ đã xác định nó là một sao chổi. Sao chổi Bernardinelli-Bernstein mất 5,5 triệu năm để hoàn thành quỹ đạo của nó.

Một tuần sau khi các nhà thiên văn chương nhận biết một vật thể mới trên bầu trời, họ đã xác định nó là một sao chổi. Sao chổi Bernardinelli-Bernstein mất 5,5 triệu năm để kết thúc quỹ đạo của nó.

Sao chổi khổng lồ chưa từng thấy đang tiến về phía mặt trời            

Nhìn bằng mắt thường, sao chổi chỉ là một chấm nhỏ.

Vật thể ngoài hành tinh này vừa được xác định là một sao chổi, chỉ 1 tuần sau khi các nhà thiên văn lần đầu tiên quan sát thấy nó như 1 chấm nhỏ, chuyển động trong các hình ảnh lưu trữ từ Máy ảnh Năng lượng Tối tại Đài quan sát Liên Mỹ Cerro Tololo ở Chile.

Sao chổi này được coi là Sao chổi C / 2014 UN271 , hoặc Bernardinelli-Bernstein theo tên những người phát giác ra nó, sinh viên tốt nghiệp Đại học Pennsylvania, Pedro Bernardinelli và nhà thiên văn học Gary Bernstein.

Sao chổi này có bề rộng ấn tượng, khoảng 10km, gấp 20 lần khoảng cách từ Trái đất tới Mặt trời. Nó sẽ tới điểm gần mặt trời nhất trên quỹ đạo của nó vào trong ngày 23 tháng 1 năm 2031, khi nó ở ngay bên phía ngoài quỹ đạo của sao Thổ, tức khoảng 10,95 lần khoảng cách giữa Trái đất và mặt trời.

“Thực tế, chúng ta sẽ có 20 năm để nghiên cứu nó”, Peter Vereš, một nhà thiên văn chương tại Trung tâm Vật lý Thiên văn Harvard & Smithsonian và tại Trung tâm Hành tinh Nhỏ, nơi xác định và tính toán quỹ đạo cho những sao chổi mới, hành tinh nhỏ và đá xa xôi khác các cơ quan.

Đây là một cơ hội thú vị vì sao chổi cũng có thể có thể là một vật thể gần sơ khai từ Đám mây Oort, một lĩnh vực gồm các mảnh vụn đá, băng giá có khả năng xung quanh hệ mặt trời giống như 1 lớp vỏ giòn.

Nguồn: https://tienphong.vn/sao-choi-khong-lo-chua-tung-thay-dang-tien-ve-phia-mat-troi-post1350481.tpo Nguồn: https://tienphong.vn/sao-choi-khong-lo-chua-tung-thay-dang-tien-ve-phia-mat-troi-post1350481.tpo

Sao choi

Nội dung Sao chổi khổng lồ chưa từng thấy đang tiến về phía mặt trời được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--