Sau 5 năm, FBI mới bẻ khóa iPhone 5C mà không cần Apple

--
Web Techviewz có bài: Sau 5 năm, FBI mới bẻ khóa iPhone 5C mà không cần Apple Mới đây, một công ty có tên Azimuth Security đã bẻ khóa iPhone thành công giúp FBI trong vụ án ở San Bernardino, California, Mỹ.

Mới đây, một cửa hàng mang tên Azimuth Security đã bẻ khóa iPhone thành đạt giúp FBI trong vụ án ở San Bernardino, California, Mỹ.

Vào ngày 14/4 vưà qua, một báo cáo độc quyền từ Washington Post đã tiết lộ cách FBI cũng đều có thể bẻ khóa iPhone 5C trong vụ San Bernardino vào đầu năm 2016 do Apple từ chối bẻ khóa. Và việc bẻ khóa thành đạt này được thực hiện bởi một dịch vụ có đồng sáng lập là một trong các hacker nổi tiếng.

Sau 5 năm, FBI mới bẻ khóa iPhone 5C mà không cần Apple            

Chiếc iPhone 5C của tên trùm khủng bố đã được FBI bẻ khóa thành đạt sau hơn 05 năm.

Washington Post đã mau chóng phanh phui các chi tiết trong “cuộc chiến” căng thẳng giữa FBI và Apple. Vào cuối năm 2016, sau vụ tiến công khủng bố, FBI đã đòi hỏi Apple mở khóa một chiếc iPhone 5C đã được 1 trong các kẻ xả súng sử dụng. Apple đã cung cấp cho FBI thông tin mà hãng này còn có nhưng vẫn không tạo “cửa hậu” vào iOS để mở khóa tận gốc thiết bị vì điều ấy sẽ ảnh hưởng đến bảo mật của mọi thứ người dùng iPhone.

Cuối cùng, sau 5 năm chật vật, FBI đã có thể mở khóa iPhone 5C bởi 1 bên thứ ba, tuy nhiên, dịch vụ này không hề được biết đến. Cellebrite là một trong những dịch vụ bảo mật nổi tiếng nhất thường xuyên làm việc với cơ quan thực thi luật pháp và nhà nước để phá khóa các thiết bị. Công ty này được nghĩ là đã giúp FBI “bẻ khóa” chiếc iPhone của tên khủng bố.

Sau 5 năm, FBI mới bẻ khóa iPhone 5C mà không cần Apple            

Cuộc chiến giữa Apple và FBI đã nối dài lâu năm nay.

Nhưng các nguồn tin ẩn danh của WP đã phát hiện ra sự thực là một dịch vụ bảo mật (mũ trắng) của Úc ít được biết tới có tên Azimuth đã làm điều này. Hai hacker (giấu tên) của Azimuth đã hợp tác để bẻ khóa thành công chiếc iPhone 5C. 

Những hé lộ trên cho biết iPhone có khả năng bảo mật quá tốt, và việc bảo vệ quyền riêng tư người dùng của Apple luôn được công ty coi trọng, dù chủ nhân của chúng là ai.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-5-nam-fbi-moi-be-khoa-iphone-5c-ma-khong-can-apple-50202115455823488.htm Nguồn: http://danviet.vn/sau-5-nam-fbi-moi-be-khoa-iphone-5c-ma-khong-can-apple-50202115455823488.htm

iPhone 5C, mở khóa iPhone, iPhone, Apple vs FBI, Apple, FBI, hacker, tin tuc iPhone, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h

Nội dung Sau 5 năm, FBI mới bẻ khóa iPhone 5C mà không cần Apple được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--