Sau đề nghị xử phạt của Bộ Y, số lượt tải Bluezone tăng “chóng mặt”

--
Web Techviewz có bài: Sau đề nghị xử phạt của Bộ Y, số lượt tải Bluezone tăng “chóng mặt” Hồ Chí Minh và TP.HCM đang là hai địa phương có số lượt cài đặt Bluezone cao nhất với trên dưới 3 triệu lượt.

Hồ Chí Minh và TP.HCM đang là hai bản địa có số lượt cài đặt Bluezone đỉnh cao với hơn dưới 3 triệu lượt.

Sau khi Bộ Y tế phát hành Quyết định 2666/QĐ-BYT hướng dẫn sử dụng phần mềm khai báo y tế và phát hiện tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch COVID-19 vào trong ngày 29/5, số lượt tải ứng dụng phát giác tiếp xúc gần Bluezone đã tăng mạnh.

Số liệu cài đặt Bluezone tính đến ngày 17h00 ngày 31/5/2021.

Cụ thể, theo số liệu cập nhật của Cục Tin học hóa (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông), tính tới 17h ngày 31/5, tổng số lượt tải Bluezone là 34,48 triệu lượt. Con số này tăng 414.000 lượt so với ngày 30/5, còn so với ngày 28/4 (thời điểm bắt đầu bùng phát dịch COVID-19 đợt thứ 4) thì tăng thêm tới gần 4 triệu lượt. Trong đó, 21,28 triệu tài khoản Bluezone có thông tin số điện thoại liên hệ.

Hiện, Hồ Chí Minh đang có số lượt cài đặt Bluezone có số điện thoại đỉnh cao với 3.176.780 lượt, tiếp tới là TP.HCM với 2.953.868 lượt. Các tỉnh, thành thị khác với dân số ít hơn Hồ Chí Minh và TP.HCM có số lượng lượt Bluezoner cũng lên tới hàng trăm ngàn.

Còn xét theo tỉ lệ cài đặt Bluezone so với dân số thì đỉnh cao là Đà Nẵng với 43,94%, theo sau lần lượt là Bắc Ninh (42,24%), Hải Dương (40,12%), Hồ Chí Minh (39,45%), Quảng Ninh (37,59%), TP.HCM (32,85%), Bình Dương (32,37%), Hải Phòng (30,41%), Bắc Giang (26,63%) và Bà Rịa – Vũng Tàu (24,79%). Trường hợp tính theo tỉ lệ cài đặt Bluezone so với con số smartphone tại bản địa thì thứ tự có chút thay đổi.

Bluezone đang quét tìm những người xung quanh.

Trước đó, Bộ Y tế đã phát hành Quyết định 2666/QĐ-BYT chỉ dẫn sử dụng phần mềm khai báo y tế và phát giác tiếp xúc gần phục vụ phòng, chống dịch COVID-19. Theo nội dung Quyết định 2666/QĐ-BYT, những trường hợp sau đây sẽ phải cài đặt Bluezone đối với người có smartphone:

– Khi đến chỗ công cộng, tập trung đông người phải cài đặt phần mềm Bluezone và bật chế độ bluetooth.

– Người thuộc diện cách ly y tế hoặc giám sát y tế sau cách ly có smartphone phải cài đặt phần mềm khai báo y tế VietNam Health Decleration và cả Bluezone.

* Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, phố xá trực thuộc Trung ương xử phạt các trường hợp có smartphone nhưng không thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng theo quy định như trên. Song việc xử phạt còn phải xem xét trên cơ sở tình hình dịch COVID-19 và điều kiện thực tiễn tại địa phương.

Chi tiết hơn những nơi mà người sử dụng smartphone phải cài đặt Bluezone và mở bluetooth trước lúc tới, gồm:

– Các địa điểm kinh doanh, làm việc, giải trí: Trụ sở làm việc; khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh; cơ sở buôn bán cửa hàng ăn, uống phục vụ tại chỗ; Quán bar; vũ trường; karaoke; cơ sở công ty mát xa (massage), làm đẹp; phòng tập thể dục, thể hình; cuộc họp, hội nghị, hội thảo, tập huấn (theo quy chế của Ban tổ chức hoặc người có thẩm quyền triệu tập)…

– Nơi tập trung đông người: Bệnh viện, các cơ sở y tế; chung cư; trường học; nhà ga, bến xe, bến tàu, nhà chờ và trên phương tiện giao thông công cộng; cửa hàng thương mại, siêu thị; chợ đầu mối, chợ dân sinh, dịch vụ chuyên các dịch vụ thiết yếu; đám tang, đám cưới; địa chỉ tham quan, du lịch, vui chơi, giải trí; khu tâm linh…

Song trong mọi trường hợp, ngành y tế luôn khuyến cáo người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để nâng lên hiệu quả cho “cuộc chiến” với dịch COVID-19.

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm, nghi nhiễm COVID-19 do các doanh nghiệp công nghệ Việt Nam phát triển, đã được Bộ Y tế và Bộ TT&TT cho ra mắt từ ngày 18/4/2020 nhằm góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch, đưa cuộc đời trở lại bình thường.

Theo phân tích của các chuyên gia, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tình tiết phức tạp, nếu mỗi người dân đều cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh, việc xác minh tiếp xúc gần với những người nhiễm hoặc nghi nhiễm dịch sẽ có mau chóng và chính xác. 

Khi đó, bộ phận y tế sẽ khoanh vùng chính xác, chỉ tách biệt những người tiếp xúc gần với người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19, không phải tách biệt cả thôn, cả xã, cả huyện, cách ly hàng nghìn người. Những người không có tiếp xúc gần với những người nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 vẫn có thể đi làm, đi học, sản xuất, mua bán bình thường.  

Để mau chóng đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, sớm đưa cuộc đời trở lại bình thường, mỗi người dân cần tự giác cài đặt phần mềm Bluezone, cùng theo đó chỉ dẫn người tiếp xúc với mình cùng cài đặt Bluezone. Càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả khống chế bệnh dịch càng cao.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-de-nghi-xu-phat-cua-bo-y-so-luot-tai-bluezone-tang-chong-mat-5020211616296… Nguồn: http://danviet.vn/sau-de-nghi-xu-phat-cua-bo-y-so-luot-tai-bluezone-tang-chong-mat-5020211616296627.htm

Tai Bluezone, phan mem Bluezone

Nội dung Sau đề nghị xử phạt của Bộ Y, số lượt tải Bluezone tăng “chóng mặt” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--