Sau Facebook, 500 triệu hồ sơ LinkedIn bị bán công khai

--
Web Techviewz có bài: Sau Facebook, 500 triệu hồ sơ LinkedIn bị bán công khai Theo thống kê mới nhất, dữ liệu từ 500 triệu hồ sơ LinkedIn đang được bán trực tuyến bất hợp pháp.

Theo thống kê mới nhất, dữ liệu từ 500 triệu giấy tờ LinkedIn đang được bán trực tuyến bất hợp pháp.

Một báo cáo từ Cyber ​​News vào đầu tuần này đã tiết lộ sự hiện diện của 1 kho dữ liệu người sử dụng LinkedIn “khổng lồ” đang được bán thông qua một diễn đàn trực tuyến giấu tên. Bài đăng ban đầu tìm cách bán kho lưu giữ 500 triệu người sử dụng và cung cấp bộ nhớ cache gồm 2 triệu hồ sơ để làm bằng chứng.

Theo đó, người phát biểu quyền sở hữu kho dữ liệu đang yêu cầu “giá bán tối thiểu bốn chữ số USD” để có quyền truy cập vào toàn bộ kho lưu trữ, hiện đang bán các giấy tờ mẫu với giá chỉ 2 USD trong diễn đàn.

Sau Facebook, 500 triệu hồ sơ LinkedIn bị bán công khai            

500 triệu dữ liệu LinkedIn lại bị bán công khai.

LinkedIn đã chứng nhận vấn đề này trong 1 phát biểu với Gizmodo vào thứ Tư và đưa ra tuyên bố:

“Trong khi chúng tôi vẫn đang điều tra vấn đề này, tập dữ liệu được đăng có vẻ cho dù là thông tin có thể xem công khai được thu thập từ LinkedIn phối hợp với dữ liệu tổng hợp từ những trang web hoặc dịch vụ khác. Việc lấy dữ liệu thành viên của chúng tôi từ LinkedIn vi phạm điều khoản dịch vụ của chúng tôi và chúng tôi dường như không ngừng nỗ lực để bảo vệ thành viên cũng giống dữ liệu của họ.”

Vào thứ Năm, công ty đã ban bố một bản cập nhật ngắn gọn về vấn đề này trên trang web của mình, nhấn mạnh rằng không có dữ liệu cá nhân nào bị truy cập và tin tặc không xâm phạm nền tảng. Hãng này tuyên bố:

“Chúng mình đã điều tra một tập hợp dữ liệu LinkedIn bị cáo buộc đã được đăng để bán và đã xác định rằng đó thực sự là một tập hợp dữ liệu từ nhiều trang web và công ty. Dữ liệu này bao gồm dữ liệu giấy tờ thành viên cũng có thể xem công khai, đã bị loại bỏ từ LinkedIn”.

Sau Facebook, 500 triệu hồ sơ LinkedIn bị bán công khai            

Những sự cố liên tục về bảo mật dữ liệu khiến người sử dụng tỏ ra nghi ngờ về độ bảo mật.

Theo ghi nhận của Gizmodo, các cơ quan chính phủ đang thông báo về việc bán dữ liệu. Cả Cơ quan Bảo vệ Dữ liệu Ý (Italian Data Protection Authority)và Văn phòng Ủy viên Bảo mật về Dữ liệu Cá nhân của Hồng Kông  (Hong Kong's Office of the Privacy Commissioner for Personal Data) đều đang điều tra vấn đề.

Tin tức về những rắc rối của LinkedIn xuất hiện gần đầy 1 tuần sau khi một vụ rò rỉ dữ liệu bật mí được lấy từ hơn 530 triệu tài khoản Facebook. Sự cố này thực chất được bắt nguồn từ một phạm luật không được bật mí trước đó. Những vấn đề liên tiếp xảy ra đã khiến cho người dùng nói chung và giới công nghệ đặt một dấu hỏi lớn về độ bảo mật dữ liệu trực tuyến.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-facebook-500-trieu-ho-so-linkedin-bi-ban-cong-khai-50202194162915504.htm Nguồn: http://danviet.vn/sau-facebook-500-trieu-ho-so-linkedin-bi-ban-cong-khai-50202194162915504.htm

hồ sơ LinkedIn, hồ sơ LinkedIn bị bán, Linkedln, Facebook, mạng xã hội Facebook, tài khoản Facebook, tin tuc cong nghe, tin tuc 24h, cong nghe thong tin

Nội dung Sau Facebook, 500 triệu hồ sơ LinkedIn bị bán công khai được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--