Sau hiện tượng Flappy Bird, ngành game Việt bây giờ ra sao?

--
Web Techviewz có bài: Sau hiện tượng Flappy Bird, ngành game Việt bây giờ ra sao? Các công ty làm game tại Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công trên bản đồ thế giới.

Các công ty làm game tại Việt Nam đã gặt hái được nhiều thành công trên bản đồ thế giới.

Google và các công ty, chuyên gia trong lĩnh vực game vừa tổ chức chuỗi sự kiện Think Games Vietnam trong ba ngày từ ngày 2 – 4/6, nhằm thúc đẩy sự phát cho ngành công nghiệp game tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Google đã ban bố các chương trình chuyên sâu bổ trợ các đơn vị làm game di động tại Việt Nam phát triển tốt hơn tại các thị trường quốc tế.

Sau hiện tượng Flappy Bird, ngành game Việt bây giờ ra sao?            

Ngành game đang phát triển mạnh tại Việt Nam, đặc biệt là game di động. (Ảnh minh họa)

Ngành game bứt phá trong đại dịch

Báo cáo thị trường game toàn cầu 2020 từ NewZoo, dù trong thời kì đại dịch COVID-19 bùng phát, tổng doanh thu ngành công nghiệp game ngoài nước năm 2020 vẫn đạt 159,3 tỷ USD, tăng trưởng 9% so với 2019, trong đấy phân nửa tới từ game di động. Cụ thể, game di động cho tablet và smartphone đạt tổng lợi nhuận 77,3 tỷ USD, riêng nhóm game di động cho smartphone tăng trưởng doanh thu theo năm 15,8%. Một số lượng lạc quan trong bối cảnh các ngành kinh tế hay lĩnh vực khác đang tụt dốc do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch.

Châu Á là thị trường game lớn nhất, chiếm khoảng một nửa trong tổng doanh thu tính theo khu vực, và thuộc đội có vận tốc tăng trưởng nhanh bên cạnh châu Mỹ La-tinh, Trung Đông và châu Phi. Theo các số liệu khả quan gần đây, thị trường game ở Việt Nam có tiềm năng lớn và đã có nhiều đột phá trên thị trường thế giới. Sau cú hích Flappy Bird năm 2015, đến nay, bản kê các trung tâm game đứng đầu khu vực Đông Nam Á và Thái Bình Dương về lượng tải năm 2021 trên thế giới do App Annie ban bố đã có đến 5 dịch vụ đến từ Việt Nam.

Sau hiện tượng Flappy Bird, ngành game Việt bây giờ ra sao?            

Cứ mỗi 25 game được tải về thì có 1 game do công ty Việt Nam sản xuất. (Nguồn: App Annie 2020)

Bên cạnh đó, theo bảng xếp hạng của App Annie 2020, các dịch vụ game Việt Nam đứng vị trí thứ 7 thế giới về lượt tải. Cứ mỗi 25 game được tải thì có 1 1 do đơn vị Việt Nam sản xuất.

Tương lai của xuất khẩu game

Trong lâu năm qua, Google đã có nhiều hoạt động huấn luyện nguồn nhân công ngành game để giúp họ tiếp cận quy trình làm game chuyên nghiệp, và đưa các sản phẩm xuất sắc ra thị trường nước ngoài như Heroes Strike của WolfFun tại hội chợ game nước ngoài G-Star Busan (Hàn Quốc). Google có khả năng hỗ trợ các nhà phát triển phát hành game xuyên quốc gia thông qua Google Play – nền tảng có hơn 2 tỷ người sử dụng hoạt động tại hơn 190 quốc gia. Thông qua Google Play, các nhà phát triển game tại Việt Nam cũng có thể đưa mặt hàng của mình tiếp cận thị trường toàn cầu.

Nhằm thành lập cộng đồng và hệ sinh thái game vững mạnh tại Việt Nam, Google đang tổ chức chuỗi buổi lễ trực tuyến Think Games Vietnam trong ba ngày từ ngày 2 – 4/6 với 16 phiên trình bày và thảo luận dài 90 phút mỗi ngày. Qua kia sẽ nâng lên năng lực cho các cá nhân và cửa hàng game, từ việc thiết kế game sao cho cuốn hút và mới mẻ, cho đến các chủ đề làm game, cách cải thiện mô hình kiếm lợi nhuận từ game,…

Trong chuỗi sự kiện Think Games Vietnam, Google còn công bố hai chương trình gồm Gaming Growth Lab và GameCamp Việt Nam, nhằm tạo nên bệ phóng xúc tiến cho ngành công nghiệp game tại Việt Nam có những bước tiến khởi sắc. Đây là một chương trình tập huấn và huấn luyện 3 tháng dành cho 30 công ty game tiềm năng được lựa chọn. Trong suốt 12 tuần, các đơn vị được chọn sẽ được đào tạo chuyên sâu về lý thuyết và thực hiện với các ví dụ tiêu biểu đã gặt hái thành công trong ngành.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-hien-tuong-flappy-bird-nganh-game-viet-bay-gio-ra-sao-502021365582857.htm Nguồn: http://danviet.vn/sau-hien-tuong-flappy-bird-nganh-game-viet-bay-gio-ra-sao-502021365582857.htm

Game, the gioi game, lap trinh game

Nội dung Sau hiện tượng Flappy Bird, ngành game Việt bây giờ ra sao? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--