SEO website không còn quan trọng trong thời dịch covid?

--
Web Techviewz có bài: SEO website không còn quan trọng trong thời dịch covid? Doanh nghiệp phải đối mặt với rất nhiều vấn đề mỗi đợt Covid bùng phát, một trong số đó là bài toán phân bổ đầu tư vào các phương thức tiếp thị hiện đại, trong đó có SEO website.

Doanh nghiệp phải đối diện với biết bao vấn đề mỗi lần Covid bùng phát, một trong các đó là bài toán phân bố đầu tư vào các phương thức tiếp thị hiện đại, trong đó có SEO website.

Website “cứu” được doanh thu

Website là một trong những công cụ tiếp thị toàn diện tạm thay thế cho những điểm bán nhờ khả năng hoạt động xuyên suốt, tránh bị ảnh hưởng bởi các lệnh giãn cách xã hội. Một trang web thương mại chứa đầy đủ các tính năng bán hàng cũng có thể có thể mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp, cho dù tối ưu kinh phí vận hành hơn so với những trung tâm bán lẻ.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể triển khai tất cả mọi hoạt động tiếp thị thông qua website mà không gặp trở ngại. Những hoạt động marketing này có thể kể cả tổ chức buổi lễ trực tuyến, chương trình khuyến mãi, tri ân khách hàng, ra mắt sản phẩm mới,…

Trong thời điểm hiện tại, mỗi doanh nghiệp nắm giữ website thương mại đều có nhiều hơn đối thủ phần nào cơ hội cạnh tranh, bởi họ có trong tay kênh kinh doanh thích phù hợp với thói quen mua hàng mới của người tiêu dùng, kèm với các công cụ tiếp thị, quảng cáo hoạt động 24/24.

Xa hơn, việc có cho mình website hoàn tất và bổ trợ tốt cho SEO cũng là cách doanh nghiệp “chuẩn bị” cho bản thân trong thời kì kinh tế thị trường được dự báo sẽ vẫn nhiều biến động bởi 2 nhân tố khách quan chính: sự chuyển giao công nghệ thời đại 4.0 và dịch Covid-19.

Giữa thời dịch, SEO có còn đáng đầu tư?

Tuy nhiên khi các kênh bán sản phẩm truyền thống đang bị hạn chế, mức độ cạnh tranh của những công ty ở kênh buôn bán online ngày càng gay gắt. Lúc này, doanh nghiệp nhận ra việc xuất hiện càng gần tầm mắt khách hàng càng giúp họ nâng lên ưu thế của bản thân.

Tận dụng cơ hội, các cửa hàng thiết kế, SEO website đẩy mạnh truyền bá về trung tâm của mình. Doanh nghiệp ít nhiều nghe từ các công ty này rằng SEO web hiện cực kì cần có bởi lượng truy cập Internet đang ở mức đỉnh cao từ trước đến nay.

Thực tế, lượt truy cập các công cụ kiếm tìm tăng cao nhờ nhu cầu tìm hiểu và cập nhật tin tức về Covid. Chưa kể, người dùng còn sử dụng Internet cho các mục đích khác như chơi game, sử dụng app nói chuyện trực tuyến, chuyển tiền, thanh toán qua ví trực tuyến,… Song song với đó, việc lượng truy cập vào website mua bán có phần suy yếu khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn liệu SEO vào thời điểm này còn có còn đủ hiệu quả để họ bỏ công sức đầu tư?

Dưới góc nhìn của người trong nghề, anh Sang – CEO Công ty Truyền thông TMS chia sẻ: “Lượt truy cập vào website buôn bán giảm không có nghĩa là SEO đang trở nên vô ích. Ngược lại, lượng traffic này đến từ những người thật sự đoái hoài đến mặt hàng của doanh nghiệp, cùng nghĩa với việc chúng uy tín hơn và có khả năng chuyển đổi cao hơn. Bởi suy cho cùng, mục đích của SEO website là tăng tỷ suất chuyển đổi, chứ chẳng những thuần tuý là kéo traffic”.

SEO website không còn quan trọng trong thời dịch covid?            

Ông Trần Quang Sang – CEO TMS Marketing Solutions

Đến nay, khi những doanh nghiệp vừa và nhỏ đã bắt đầu quen với việc duy trì kinh doanh từ trong tâm dịch, SEO website càng trở thành phương thức tiếp thị đáng quan tâm nhờ vào khả năng đem lại hiệu quả bền bỉ nếu biết phương pháp thúc đẩy.

SEO website là cuộc đua đường dài

“Không lúc nào là quá sớm hay quá muộn để tiến hàng SEO web, bởi SEO là hành trình dài, và sự hiệu quả của cách thức này được tích lũy theo thời gian, cộng hưởng với những kênh/ hình thức tiếp thị khác của doanh nghiệp.” – Anh Sang khẳng định.

SEO website không còn quan trọng trong thời dịch covid?            

Nguồn ảnh: Hootsuite

SEO website xử lý được những vấn đề ngăn cản người tiêu dùng bỏ tiền ra cho những sản phẩm, cửa hàng mà họ chưa một lần tiếp xúc ở thời điểm này, đó là: chưa hiểu rõ về khả năng hữu dụng của sản phẩm và mức độ đáng tin của sản phẩm.

Trong bối cảnh hành vi mua hàng của người dân thay đổi rõ ràng nhờ ảnh hưởng của đại dịch, thuyết phục họ chi tiền cho một sản phẩm, đơn vị lần đầu nghe tên là điều bất khả thi. SEO không biến người mua lập tức trở thành khách hàng của bạn, mà giúp họ tiếp xúc nhiều hơn với mặt hàng và thương hiệu, thông qua các bài đăng trên các blog, truyền tải đúng thông tin và thông điệp của mặt hàng từ nguồn tin chính thống là website doanh nghiệp đến với người dùng.

Với phương pháp này, cho dù một bài đăng về tin bên lề, thông tin hữu ích, mẹo vặt,…  cũng sẽ hỗ trợ bạn ghi dấu trong ấn tượng của người đọc, từ đấy tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng sức ảnh hưởng của nhãn hiệu với mỗi quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Đây chính là thí dụ tiêu biểu của chiến lược tiếp thị gián tiếp quen thuộc nhưng vẫn vô cùng hiệu quả hiện nay.

So với các hình thức quảng cáo tính phí, SEO mang lại giá trị lâu dài và gây dựng niềm tin, tăng độ nhận diện của thương hiệu đối với các người tiêu dùng – điều mà mọi doanh nghiệp đang rất cần trong giai đoạn sống chung với dịch này. Nếu doanh nghiệp đang kiếm tìm biện pháp tiếp thị phù hợp, giảm nhẹ gánh nặng tài chính, SEO website là phương thức mà bạn không nên bỏ lỡ.

Nguồn: http://danviet.vn/seo-website-khong-con-quan-trong-trong-thoi-dich-covid-5020211871092000.htm Nguồn: http://danviet.vn/seo-website-khong-con-quan-trong-trong-thoi-dich-covid-5020211871092000.htm

SEO website không còn quan trọng trong thời dịch covid?

Nội dung SEO website không còn quan trọng trong thời dịch covid? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--