Shark Tank: Chê startup “dân công nghệ đi kinh doanh”, shark Bình đá kèo cho shark Phú

--
Web Techviewz có bài: Shark Tank: Chê startup “dân công nghệ đi kinh doanh”, shark Bình đá kèo cho shark Phú Một startup trong lĩnh vực nhà thông minh đã được shark Hưng và shark Phú tranh nhau xuống tiền.

Một startup trong nghề nhà thông minh đã được shark Hưng và shark Phú tranh nhau xuống tiền.

AnHome – đơn vị chuyên nghiên cứu và phát triển các thiết bị điện thông minh với 2 đại diện: Bùi Thành Ninh – nhà sáng lập và điều hành, Nguyễn Phú Quảng – đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ. Cả hai đến Shark Tank để huy động số vốn là 100.000 USD cho 10% cổ phần, và đã xuất hiện trong tập 6 của Shark Tank Việt Nam mùa 4.

Chia sẻ về ý tưởng xây dựng AnHome, Bùi Thành Ninh cho biết, anh nhận ra nhu cầu về sử dụng các thiết bị điện sáng dạ của người dân ngày càng cao. Tuy nhiên, các nhà cung cấp gặp nhiều khó khăn như nghiên cứu, kinh phí cũng có thể lên đến hàng triệu USD, thời gian ra mắt sản phẩm nối dài từ 2 – 3 năm.

Hai đại diện của AnHome gọi vốn tại Shark Tank.

Chính vì vậy, AnHome chào đời để giúp nhà sản xuất đơn giản chuyển đổi các sản phẩm truyền thống thành các sản phẩm sáng dạ với giải pháp các thành phần (module) tích hợp lõi chip IoT với chi phí từ từ 5 USD cho 1 thiết bị. Bên cạnh đó, AnHome cũng cung cấp biện pháp smarthome (nhà thông minh) cho các khách hàng cuối với danh mục hơn 40 sản phẩm. Người dùng cuối cũng có thể có thể điều khiển các thiết bị điện qua điện thoại.

Hiện AnHome đang tập trung vào hai nhóm khách hàng: Khách hàng B2B (Business to Business – Doanh nghiệp với Doanh nghiệp) là nhà cung cấp các thiết bị điện truyền thống, cung cấp các module để họ chuyển đổi thành sản phẩm thông minh. Doanh thu chính tới từ việc bán module. Đối với nhóm khách hàng B2C (Business to Consumer – Doanh nghiệp với Khách hàng) thì cung cấp giải pháp smarthome qua kênh phân phối.

“Thị trường smarthome ở Việt nam ngày nay đang tăng trưởng nhanh chóng với tỉ lệ tăng trưởng lên đến 63%/năm. Tuy nhiên chỉ mới 2,8% căn hộ sử dụng smarthome. Đấy là lý do mà chúng tôi tin tưởng đây là một thị trường rất tiềm năng”, Bùi Thành Ninh nói.

Anh tiết lộ, từ đầu năm 2020, AnHome có doanh thu 1,5 tỉ đồng. Tổng đầu tư là 3,4 tỉ đồng, trong đó hơn 2 tỉ là đầu tư nghiên cứu và sản xuất sản phẩm mẫu. Đại diện AnHome cũng cho biết, hiện startup của anh tập trung vào thị trường ngách và ít đối thủ cạnh tranh: Nhóm khách hàng 25 – 35 tuổi có mức thu nhập trung bình.

Dàn “cá mập” tại tập 6 – Shark Tank mùa 4.

Với hiểu biết của mình, shark Hưng nhận thấy tỉ lệ sử dụng smarthome rất cao. “Cái hay nhất của AnHome là khả năng chuyển đổi từ nhà bình thường sang nhà thông minh, dùng kết nối không dây. Nếu tập trung và nhà mới thì ít khả năng vì hiện giờ các căn nhà mới đều đã lắp sẵn”, shark Hưng nhận định. Tuy nhiên, shark Hưng cho rằng, hơn 1 năm mà AnHome chỉ có doanh thu 1,5 tỷ là quá kém. 

Shark Hưng và shark Phú tiếp tục hỏi thêm về kế hoạch doanh số và đội ngũ. Nhà đồng sáng lập AnHome cho biết, hiện AnHome đang làm việc với 3 nhà cung cấp và có kế hoạch doanh số từ 6 – 10 tỉ. Đội ngũ AnHome có 15 người, gồm 6 kỹ thuật, 1 kế toán, còn sót lại là kinh doanh.

Shark Phú đề ra dấu hỏi về điểm khác biệt của AnHome so với các công ty khác hiện nay trên thị trường cũng giống lợi thế, tính ưu việt của module chuyển đổi. Đại diện startup chia sẻ, biện pháp của AnHome chỉ còn 50 – 100 triệu là tối đa. Giải pháp cơ bản như chỉ cần bật tắt đèn thì chỉ 20 triệu. Phân khúc khách hàng cũng khác các đối thủ trên thị trường.

Đại diện startup cũng chia sẻ thẳng thắn, trong tình huống không gọi được vốn đầu tư, AnHome vẫn đang hoạt động với 3 nhà sản xuất và điều này giúp AnHome đủ hiện diện và phát triển. Nhưng lúc đó doanh thu chỉ gấp 2, gấp 3 lần. Còn nếu có các shark thì doanh thu cũng có thể có thể gấp 5, gấp 10 lần trong năm nay.

Lúc này, shark Liên lên tiếng, chia sẻ rằng bản thân đã sử dụng cách đây hơn 10 năm. Shark không thấy gì khác biệt so với những gì mình đã trải nghiệm. Đây cũng chẳng cần là mặt hàng thiết yếu, những startup thiên về kỹ thuật cũng không nằm trong nghề mến mộ của shark. Vì thế, shark Liên phát biểu rút khỏi deal này.

Sau shark Liên, shark Việt cùng từ chối đầu tư vì “tốc độ phát triển hơi chậm, định giá doanh nghiệp hơi cao. Và thích hợp với shark Phú hơn”.

Shark Phú chấp nhận đầu tư cho startup AnHome.

Shark Hưng tiếp tục nhận xét, loại hình mua bán hơi mông lung, kết quả mua bán kém “nhưng nếu bạn vẫn muốn vào hệ sinh thái của tôi, tôi cũng đã và đang cần một team để phát triển mặt hàng này, nên tôi đề nghị tôi chi ra 100.000 USD, bạn chi ra 3 tỉ, tức đốt mất bao nhiêu rồi thì tìm cách hoàn lại xem như xóa đánh lại từ đầu. Bạn chi ra 3 tỉ, tôi chi ra 2,3 tỉ. Tôi chiếm 45%, bạn chiếm 55%. Chúng ta làm lại từ đầu”. Vì vậy, shark Hưng đề nghị 100.000 USD cho 45%.

Shark Bình thì cho rằng AnHome đang di chuyển theo một thị trường có tương lai nhưng điểm không được là “đúng chất dân công nghệ đi kinh doanh”. Shark Bình nhận thấy nhà đồng sáng lập kiêm giám đốc công nghệ của AnHome là “đàn anh” của mình trong lĩnh vực lập trình máy tính.

“Dân lập trình đi buôn bán thì giỏi kỹ thuật nhưng kinh doanh thì thuần quá, yếu sense (giác quan) về định vị thị trường và bán hàng, đặc biệt là năng lực bán hàng. IoT lúc này là phải bán cho khách hàng cấp cao đến trung cấp trở lên. Bán cho khách hàng B2C mà còn cấp cao thì rất là đắt và rất là khó”, shark Bình nhận xét.

Chính vì vậy, ở thời điểm hiện tại, shark Bình quyết định không đầu tư và khuyên AnHome: “Nên bám lấy một ông lớn nào giỏi mua bán trong nghề này. Sau đó tập trung vào R&D, làm sản phẩm, làm công nghệ”.

Trước khi đem ra quyết định, shark Phú nói: “Phần trăm thực ra không quan trọng mà quan trọng. Nếu anh đầu tư thì anh có được hệ sinh thái Sunhouse để ghi bàn đạp”. Xong, shark Phú mang ra đề xuất đầu tư 100.000 USD đổi lấy 40% cổ phần kèm điều kiện: Nếu trong vòng 1 năm thất bại, shark Phú sẽ ra một đề tài cho đội ngũ AnHome để trừ nợ. Sau đó mới giải tán, nhưng khi đang ấy shark sẽ vẫn trả lương cơ bản.

Sau thời gian hội ý, đại diện AnHome đưa ra đề nghị ngược lại với shark Phú: 100.000 USD cho 10% cổ phần kèm quyền mua 30% cổ phần vòng sau với định giá discount 30%.

Shark Phú không chấp nhận đề nghị này và đưa ra một số lượng khác để đạt được hợp đồng tốt nhất cho cả hai bên: 100.000 USD đổi lấy 40% cổ phần. Nếu gọi vốn vòng sau, có nhà đầu tư mới trả giá tốt hơn thì shark Phú cam đoan nhượng lại phần cổ phần đấy kèm thêm 10% lãi suất/năm.

Shark “tri kỷ” giờ đây lên tiếng và góp ý AnHome nếu di chuyển một mình có thể sẽ không đi tới đâu, vì vậy nên mời shark Phú vào giúp. Sau cùng, AnHome đồng ý đề xuất của shark Phú và chia sẻ: Sau lúc gọi vốn thành đạt tại Shark Tank, AnHome sẽ tiếp tục bắt tay nghiên cứu phát triển và làm việc với các nhà sản xuất.

Nguồn: http://danviet.vn/shark-tank-che-startup-dan-cong-nghe-di-kinh-doanh-shark-binh-da-keo-cho-shark… Nguồn: http://danviet.vn/shark-tank-che-startup-dan-cong-nghe-di-kinh-doanh-shark-binh-da-keo-cho-shark-phu-5020219611584296.htm

Shark Tank

Nội dung Shark Tank: Chê startup “dân công nghệ đi kinh doanh”, shark Bình đá kèo cho shark Phú được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--