Shark Tank: Startup tham vọng xây dựng kho dữ liệu 3D lớn nhất Việt Nam

--
Web Techviewz có bài: Shark Tank: Startup tham vọng xây dựng kho dữ liệu 3D lớn nhất Việt Nam Sản phẩm của startup này được thiết kế cho đa nền tảng, người dùng có thể sử dụng kính VR, PC (máy tính cá nhân), mobile (điện thoại) để vào tham quan.

Sản phẩm của startup này được thiết kế cho đa nền tảng, người dùng cũng đều có thể sử dụng kính VR, PC (máy tính cá nhân), mobile (điện thoại) để vào tham quan.

Xuất hiện trong tập 9 Shark Tank Việt Nam mùa 4, Nguyễn Minh Huế – nhà đồng sáng lập và điều hành của Home3D cùng Trần Văn Dũng – nhà đồng sáng lập Home3D đến để kêu gọi đầu tư 100.000 USD cho 10% cổ phần cho biện pháp trải nghiệm dự án bất động sản tại chỗ.

Home3D sử dụng 3D để mô hình hóa toàn bộ dự án, khách hàng cũng đều có thể tham quan dự án từ toàn trang đến chi tiết trong không gian căn hộ. Giải pháp của Home3D giúp chủ đầu tư, sàn bất động sản tối ưu hóa mặt hàng ngay từ khâu thiết kế. Điều này giúp giảm kinh phí đầu tư, tăng khả năng tương tác, tiếp cận được nhiều hơn với khách hàng và mang lại cho khách hàng trải nghiệm như thật trên đa nền tảng.

Shark Tank: Startup tham vọng xây dựng kho dữ liệu 3D lớn nhất Việt Nam            

Hai nhà đồng sáng lập Home3D.

Kế hoạch kế đến của Home3D là hoàn thiện nền tảng cho phép các nhà thiết kế có thể đưa mô hình 3D của mình lên online, cấp phép người sử dụng tải dữ liệu 3D và dữ liệu thiết kế về. Startup cũng chia sẻ hy vọng về việc thành lập kho dữ liệu 3D lớn nhất Việt Nam.

Hai đại diện của Home3D cho biết, họ đang sử dụng HTML5 và một số Java và Vue.js để viết hệ thống. Home3D được thiết kế cho đa nền tảng, người sử dụng có thể sử dụng kính VR, PC (máy tính cá nhân), mobile (điện thoại) để vào tham quan.

Doanh nghiệp đã mua bán từ đầu năm 2021, triển khai cho 5 dự án, doanh thu 500 triệu vnd và đang đàm phán với 15 dự án khác. Trung bình mỗi dự án chung cư, Home3D thu về khoảng 100 triệu. Trần Văn Dũng chia sẻ:  “Mô hình của bọn em không bán hết mà cho thuê theo tháng. Trung bình một căn hộ cho thuê là 25 USD/tháng”.

Shark Bình ngay tức thì nhận định startup:  “Giống làm website cho dự án. Chỉ là một loại hình khác thôi”.

Shark Tank: Startup tham vọng xây dựng kho dữ liệu 3D lớn nhất Việt Nam            

Dàn “cá mập” tại Shark Tank Việt Nam mùa 4 đang dùng thử Home3D qua kính thực tiễn ảo.

Khi shark Hưng hỏi chi tiết hơn về thông số kỹ thuật, đại diện của Home3D cho biết, các loại hình 3D sẽ có đặt trên hệ thống của Home3D với dung lượng từ 3 – 5GB. Vì sử dụng công nghệ nén nên người dùng đăng ký 4G là đã cũng có thể có thể truy cập để xem dự án.

Startup cũng chia sẻ rằng, người xem nhà qua Home3D cũng có thể linh hoạt đi hết không gian bên trong. Home3D tích hợp thêm chức năng thay đổi vật liệu trong không gian đó như sàn nhà. Nhờ đó, cùng 1 căn nhà mẫu, người dùng có thể trải nghiệm theo đẳng cấp cổ điển, hiện đại, thiên nhiên…

Shark Hưng cho rằng, đây là dạng loại hình mô phỏng và thắc mắc về sự khác biệt giữa ảnh 360 giới thiệu dự án và Home3D.

Nguyễn Minh Huế giải thích:  “Nếu là chụp hình thì chủ đầu tư phải đầu tư không gian thực với một chi phí lớn. Thời gian để thực hiện rất là lâu mà tính tùy biến để cho khách hàng dùng thử gần như là không có”.

Shark Phú đánh giá, lĩnh vực của startup quá nhỏ không thuộc hệ sinh thái nên quyết định không đầu tư. Có cùng quyết định với shark Phú nhưng shark Liên lại đem ra nguyên nhân khác:  “Tôi nghĩ sản phẩm này chưa thay thế được giao dịch truyền thống. Đặc biệt nếu di chuyển mua 1 căn nhà, gia sản lớn số 1 của một đời người, tôi phải đến sờ, nhìn. Nếu chỉ nhìn trên đấy thì chưa thể biết được. Tôi nghĩ này là biện pháp chỉ phù phù hợp với một vài dự án”.

Nguyễn Minh Huế lý giải rằng, ý tưởng của Home3D chẳng cần là phương thức thay thế hoàn toàn để giao dịch mà chỉ giúp cho khách hàng giảm thời gian đi lại để tham quan.

Shark Tank: Startup tham vọng xây dựng kho dữ liệu 3D lớn nhất Việt Nam            

Shark Hưng là người duy nhất đoái hoài đầu tư cho dự án này.

Shark Hưng nhận xét ưu thế của Home3D là lúc dự án chưa được triển khai xây dựng, chưa tồn ở tại nhà mẫu thật thì có nhà mẫu ảo. Ngoài ra, nếu đã có nhà mẫu thật nhưng ở quá xa thì khách hàng cũng cũng có thể ứng dụng được. Tuy nhiên, shark bày tỏ sự băn khoăn nhất về công nghệ và nhận định:  “Có thể là chưa đúng thời điểm để chúng ta đầu tư vào cái này. Cái này hoàn toàn lệ thuộc vào đường truyền” . Dù vậy shark Hưng đoái hoài nhiều hơn đến tương lai nên đề nghị startup nói rõ hơn về tiềm năng, cơ hội, quy mô,…

Startup cho biết, các chủ đầu tư thường chỉ bỏ tiền ra xây một ngôi nhà mẫu. Tuy nhiên trong một dự án thường có 5 – 10 loại căn hộ thì không thể đầu tư hết tất cả nhà mẫu. Nguyễn Minh Huế phân tích:  “Không có căn hộ mẫu thì có thể trải nghiệm nó bằng các mặt hàng thực tế ảo”.

Shark Bình đánh giá “sản phẩm quá đơn giản” và khuyên startup nên đầu tư thêm để khách hàng cũng đều có thể dùng chuột di chuyển để thay đổi góc nhìn khi xem nhà. Nhận đánh giá về mô hình kinh doanh, shark Bình cho rằng, startup đang bán ứng dụng theo dự án. Từng trải qua thời kì tương tự và nghĩ rằng mô hình này “ráo mồ hôi thì hết tiền”. Nhận định startup nhắm đến thị trường bất động sản thì hơi nhỏ nên Shark Bình quyết định không đầu tư.

Shark Louis cho biết, anh thích lắng nghe nhưng phải ngắn gọn. Shark gợi ý startup “elevator pitch” – chinh phục đầu tư trong thang máy. Shark Louis giải thích:  “Bạn có thể gặp nhà đầu tư ở bất cứ đâu, bạn có chừng 20 giây chinh phục nhà đầu tư lắng nghe và đầu tư hoặc gặp bạn trở lại”.  Do đó, shark đề xuất startup hãy nói đến USP, đặc điểm công ty, khác biệt, ưu thế trong 20 giây. Tuy nhiên nội dung startup đưa ra không đủ khả năng thuyết phục nên shark Louis không đầu tư.

Shark Hưng một lần nữa khẳng định:  “Cái này cần nhiều thời gian để cơ sở hạ tầng, công nghệ thông tin, băng thông phát triển thêm. Đồng thời tăng cường thêm thói quen và trải nghiệm người dùng” . Tuy vậy, shark đề nghị đầu tư 100.000 USD cho 25% cổ phần kèm điều kiện nếu trong hai năm không đạt được chỉ tiêu tăng trưởng cộng dồn là 20 tỉ thì số tiền đầu tư sẽ quy đổi thành sử dụng dịch vụ với mức chiết khấu là 70%, khấu trừ đến bao giờ hết tiền.

Hai đại diện của Home3D đề xuất số lượng 100.000 USD cho 20% và cho biết công ty đã đầu tư 2,5 tỷ, hiện đang có 1 đội ngũ công nghệ 5 người làm dữ liệu 3D. Tuy nhiên, shark Hưng không đồng ý.

Cuối cùng, startup chấp nhận mức đầu tư 100.000 USD cho 25% cổ phần.

Nguồn: http://danviet.vn/shark-tank-startup-tham-vong-xay-dung-kho-du-lieu-3d-lon-nhat-viet-nam-5020212… Nguồn: http://danviet.vn/shark-tank-startup-tham-vong-xay-dung-kho-du-lieu-3d-lon-nhat-viet-nam-50202128614593427.htm

Shark Tank

Nội dung Shark Tank: Startup tham vọng xây dựng kho dữ liệu 3D lớn nhất Việt Nam được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--