Siri trên iPhone khiến người dùng Trung Quốc giận sôi máu

--
Web Techviewz có bài: Siri trên iPhone khiến người dùng Trung Quốc giận sôi máu Người dùng iPhone ở Trung Quốc cảm thấy giận sôi máu khi Siri không thể đọc to số huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic 2020 mà quốc gia này giành được.

Người dùng iPhone ở Trung Quốc cảm nhận thấy giận sôi máu khi Siri không thể đọc to số huy chương vàng tại Thế vận hội Olympic 2020 mà quốc gia này giành được.

Theo đó, báo cáo cho thấy khi đoàn thể thao Trung Quốc giành được Huy chương vàng thứ 10 tại Olympic 2020, người hâm mộ nước này đã sử dụng iPhone để hỏi Siri kết quả ra sao. Tuy nhiên, kết quả trả về là “Không tìm thấy”.

Siri trên iPhone khiến người dùng Trung Quốc giận sôi máu            

Olympic Tokyo 2020 đang là sự kiện được cộng đồng toàn cầu quan tâm.

Theo South China Morning Post, người dùng trên dịch vụ mạng xã hội Weibo đã ca cẩm về những gì họ coi là thiên vị chủ nghĩa dân tộc. Vào thời điểm đó, Nhật Bản đã giành được 11 huy chương vàng, Trung Quốc và Mỹ đều được 10, trong khi Nga có 7.

Các phương tiện truyền thông tại quốc gia này cho rằng này là một ví dụ khác về sự thiên vị với buộc tội ngăn chặn Trung Quốc của Apple, mặc dù công ty đã chứng kiến doanh số bán sản phẩm tăng mạnh trong báo cáo thu nhập mới đây nhất của mình.

Mặc dù vậy, cũng đều có một phần người dùng ở Trung Quốc cho biết họ hiểu áp lực lên Apple từ Quốc hội Mỹ, và căng thẳng thương mại Mỹ – Trung đã ảnh hưởng đến danh tiếng của Trung Quốc và các nhà cung cấp.

Siri trên iPhone khiến người dùng Trung Quốc giận sôi máu            

Apple được cho rằng đã điều tiết lại Siri sau sự cố.

Tuy nhiên trong tình huống này, lý do thực sự kiến Siri thất bại là do Trung Quốc và Mỹ có cùng con số huy chương. Các chuyên gia cho là Siri có một lỗi khiến nó chỉ đọc ra tên của 1 quốc gia nếu hai quốc gia có cùng số huy chương, và Mỹ đã được chọn lựa làm quốc gia được đọc.

Apple chưa đem ra bình luận về buộc tội thiên vị, nhưng Siri hiện đã được đính chính.

Nguồn: http://danviet.vn/siri-tren-iphone-khien-nguoi-dung-trung-quoc-gian-soi-mau-5020213172042680.htm Nguồn: http://danviet.vn/siri-tren-iphone-khien-nguoi-dung-trung-quoc-gian-soi-mau-5020213172042680.htm

Siri, Trung Quốc, Olympic Tokyo 2020, trợ lý ảo, phần mềm

Nội dung Siri trên iPhone khiến người dùng Trung Quốc giận sôi máu được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--