Smartphone 5G rẻ nhất Việt Nam – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Smartphone 5G rẻ nhất Việt Nam – Công Nghệ Số hóa Xiaomi Redmi Note 10 5G có giá từ 5,6 triệu đồng, trở thành smartphone rẻ nhất tại Việt Nam hỗ trợ mạng 5G. – Công Nghệ

Là biến thể có thêm 5G của mẫu Redmi Note 10, nhưng ngoài kiểu dáng, các chuẩn bị phần cứng trên phiên bản mới đều khác hẳn. Máy không còn sử dụng chip Snapdragon 678 mà thay đổi bằng MediaTek MT6833 Dimensity 700 5G sản xuất trên tiến trình 7 nm. Công nghệ sạc nhanh, màn hình AMOLED cũng đều bị lược bỏ so với “người anh em”.

Smartphone 5G rẻ nhất Việt Nam - Công Nghệ Số hóa

Redmi Note 10 phiên bản mới có thêm kết nối 5G. Ảnh: Tuấn Hưng

Cùng mức giá khởi đầu như Redmi Note 10, với 5,6 triệu đồng, Redmi Note 10 5G chỉ có dung lượng 4 GB so với 6 GB, kế bên bộ nhớ trong 128 GB. Nếu muốn tăng lên phiên bản RAM 8 GB, giá bán của máy sẽ là 6,2 triệu đồng.

Để có kết nối mạng 5G, phiên bản mới của Redmi Note 10 cũng phải “hy sinh” khi chỉ sử dụng tấm nền IPS LCD thay vì Super AMOLED với cùng độ phân giải Full HD+. Quan sát thực tế, màn hình có tính sáng hơi thấp, khả năng hiển thị không bằng Redmi Note 10 bản thường. Tuy nhiên, so với một đối thủ khác cùng phân khúc là Galaxy A32 5G, màn hình của Redmi Note 10 5G vẫn có tính phân giải cao hơn, hiển thị đẹp hơn.

Một chuẩn bị khác cũng bị cắt giảm là công nghệ sạc nhanh 33W so với Redmi Note 10. Phiên bản có thêm 5G dùng chip MediaTek chỉ có thể sạc nhiều nhất 18 W. Điểm khá lạ là củ sạc đi kèm trong hộp có hiệu suất lớn hơn (22 W). Tuy nhiên, thông số này không ảnh hưởng tới công đoạn sạc của máy.

Smartphone 5G rẻ nhất Việt Nam - Công Nghệ Số hóa

Màn hình trên Redmi Note 10 5G dùng tấm nền IPS LCD thay vì Super AMOLED của Redmi Note 10 thường. Ảnh: Tuấn Hưng

Trải nghiệm thực tiễn cho biết Redmi Note 10 5G nặng hơn chút ít và bề mặt lưng nhám nhẹ so với chất liệu bóng của bản thường. Cụm camera chính phía đằng sau giảm còn ba, gồm camera chính 48 megapixel, macro 2 megapixel và đo độ sâu trường ảnh là 2 megapixel. So với bản thường, model này cũng bị lược bớt camera góc siêu rộng 118 độ 8 megapixel. Các tính năng khác vẫn là điểm hay của sản phẩm này, như hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng, lỗ cắm tai nghe 3,5 mm, cổng sạc USB-C và pin lớn 5.000 mAh.

Việc trang bị thêm kết nối 5G khiến Redmi Note 10 5G bớt tính cạnh tranh về cấu hình và màn hình so với các đối thủ cùng phân khúc. Tuy nhiên, nếu đánh giá về chỉ tiêu 5G, sản phẩm này lại có lợi thế hơn đối thủ trực tiếp là Galaxy A32 5G với mức giá 7,6 triệu đồng.

Tuấn Hưng

Xiaomi, Redmi Note 10 5G, 5G, Thiết bị, Tư vấn

Nội dung Smartphone 5G rẻ nhất Việt Nam – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--