Smartphone Android có thể đọc thông tin trên AirTag – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Smartphone Android có thể đọc thông tin trên AirTag – Công Nghệ Số hóa Smartphone Android hỗ trợ NFC có thể đọc được thông tin chủ nhân của AirTag, như số điện thoại, để trả lại đồ kèm AirTag cho người mất. – Công Nghệ

AirTag sử dụng chip U1 vốn được chuẩn bị trên dòng iPhone 11 và 12. Với ứng dụng Find My, người sử dụng có thể tìm lại đồ dùng có gắn AirTag một cách chính xác. Tính năng này không được bổ trợ trên các mẫu iPhone cũ hơn, do không có chip U1.

Smartphone Android có thể đọc thông tin trên AirTag - Công Nghệ Số hóa

Apple gAirTag dễ được trả lại cho người sử dụng hơn khi cho phép thiết bị Android đọc được tin tức của sản phẩm. Ảnh: Apple.

Khi người sử dụng bật chế độ Lost Mode, AirTags sẽ gửi thông tin đến các thiết bị iOS nằm gần đó, hoặc gần 1 tỷ người sử dụng của ứng dụng Find My. Khi thấy AirTags hoặc đồ dùng có gắn thẻ kiếm tìm này, người phát giác cũng đều có thể dùng iPhone hoặc thiết bị chạy Android bổ trợ NFC để đọc thông tin chủ sở hữu AirTags bằng cách chạm mặt sau của AirTags vào chỗ gắn chip NFC trên điện thoại. Thông báo sẽ hiện lên màn hình và dẫn tới trang web có số seri cũng giống số điện thoại của chủ nhân AirTag, từ đó, người nhặt có thể gọi điện và hoàn trả đồ cho người mất.

Apple không ban bố việc này trong buổi lễ Spring Loaded nhưng đã mang ra thông tin bổ trợ về AirTags sau đó. Người dùng có thể xem thông báo Lost Mode của AirTags trên bất kỳ smartphone nào có hỗ trợ NFC, miễn là chủ nhân AirTags đăng ký đầy đặn thông tin liên hệ của mình khi bật chế độ Lost Mode.

Ngoài ra, để người sử dụng tránh bị theo dõi bởi AirTags do người khác gắn vào, ứng dụng Find My sẽ tự động thông báo nếu có thẻ AirTags lạ đang kèm theo người dùng. AirTags cũng sẽ tự tạo ra âm thanh khi ra khỏi phạm vi kết nối với iPhone đã đăng ký.

Apple AirTags được thiết kế như đồng xu, phương thức hoạt động tương tự thiết bị theo dấu của Tile hay SmartTag của Samsung. AirTags kết nối với iPhone thông qua Bluetooth LE. Hỗ trợ loa ngoài, gia tốc kế và pin có thể thay. Viên pin này cũng có thể có thể sử dụng trong khoảng một năm.

Chip U1 giúp mang ra địa thế chính xác tạo phản hồi xúc giác và âm thanh để dễ dàng kiếm tìm đồ vật. Người dùng cũng cũng có thể theo dấu toàn bộ tin tức trên ứng dụng “Find My” trên iPhone. Để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng, Apple cam kết không lưu trữ địa thế trong thiết bị, toàn bộ dữ liệu sẽ được mã hóa trước khi chuyển đến ứng dụng.

Tại sự kiện Spring Loaded, Apple chào bán AirTags với giá 29 USD một chiếc, bộ bốn chiếc giá 99 USD. Ngay sau khi Apple ra mắt AirTags, các đại lý phân phối chính hãng ở Việt Nam cùng mang ra mức giá dự kiến 790 nghìn đồng. Sản phẩm sẽ về Việt Nam trong nửa đầu tháng 6, cùng loạt thiết bị mới ra mắt của hãng.

Apple, AirTags, Smartphone Android, NFC, Thiết bị, Tin

Nội dung Smartphone Android có thể đọc thông tin trên AirTag – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--