Smartphone chưa từng ra mắt của LG xuất hiện tại Việt Nam – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Smartphone chưa từng ra mắt của LG xuất hiện tại Việt Nam – Tin Công Nghệ Số hóa Velvet 2 Pro chỉ được LG bán nội bộ cho nhân viên với giá 170 USD, nhưng được rao bán tại Việt Nam với giá 34 triệu đồng. – Tin Công Nghệ

LG Velvet 2 Pro cùng Rollable Phone là hai mẫu di động chưa kịp ra mắt thì hãng điện tử Hàn Quốc đã phát biểu giải thể mảng kinh doanh smartphone. Bộ đôi đang ở giai đoạn cuối của công đoạn nghiên cứu phát triển và đã bắt đầu sản xuất. Sản phẩm, do đó, được LG bán cho nhân viên.

Velvet 2 Pro có con số chỉ 3.000 chiếc trên toàn cầu. Giá bán cho nhân viên là 170 USD (3,9 triệu đồng), rẻ hơn hẳn so với giá dự kiến khi ra mắt- là khoảng 20 triệu đồng. Người mua phải cam đoan không được bán lại ra ngoài.

LG Velvet 2 Pro cùng Rollable Phone là hai mẫu di động chưa kịp ra mắt thì hãng điện tử Hàn Quốc đã tuyên bố giải tán mảng buôn bán smartphone. Bộ đôi đang ở thời kì cuối của công đoạn nghiên cứu phát triển và đã bắt đầu sản xuất. Sản phẩm, do đó, được LG bán cho nhân viên.

Velvet 2 Pro có số lượng chỉ 3.000 chiếc trên toàn cầu. Giá bán cho nhân viên là 170 USD (3,9 triệu đồng), rẻ hơn hẳn so với giá dự kiến khi ra mắt- là từ 20 triệu đồng. Người mua phải cam kết không được bán lại ra ngoài.

Hộp đựng máy rất mỏng, bên trong có hai ốp lưng silicon, sạc nhanh 25 W, dây sạc USB-C, tai nghe USB-C cùng một đầu chuyển từ USB-C sang đầu cắm 3,5 mm. Bên ngoài hộp có biểu tượng kết nối 5G và các dòng chữ Hàn Quốc cho biết LG chỉ sản xuất phiên bản thị trường nội địa. Ảnh: Phonehub.

Hộp đựng máy rất mỏng, bên trong có hai ốp lưng silicon, sạc nhanh 25 W, dây sạc USB-C, tai nghe USB-C và một đầu chuyển từ USB-C sang đầu cắm 3,5 mm. Bên ngoài hộp có biểu tượng kết nối 5G và các loại chữ Hàn Quốc cho thấy LG chỉ sản xuất phiên bản thị trường nội địa. Ảnh: Phonehub.

Velvet 2 Pro nổi bật với màn hình P-OLED cỡ lớn – 6,8 inch, tần số quét 120 Hz, nhưng độ sắc nét chỉ là Full HD+. Theo giám sát thực tế, máy hiển thị đẹp, màu đen sâu, sắc màu rực rỡ. Độ phân giải không cao như các mẫu flagship nhưng chi tiết vẫn khá tốt. Camera phía đằng trước dạng “đục lỗ” với độ phân giải là 10 megapixel.

Velvet 2 Pro nổi bật với màn hình P-OLED cỡ lớn – 6,8 inch, tần số quét 120 Hz, nhưng độ sắc nét chỉ là Full HD+. Theo giám sát thực tế, máy hiển thị đẹp, màu đen sâu, sắc màu rực rỡ. Độ phân giải không cao như các mẫu flagship nhưng chi tiết vẫn khá tốt. Camera phía đằng trước dạng “đục lỗ” với độ sắc nét là 10 megapixel.

Smartphone cấp cao chưa lúc nào được ra mắt của LG chắc chắn với khung viền bằng hợp kim. Thiết kế nguyên khối với mặt lưng bằng kính bóng đẹp. Tuy nhiên, kiểu làm lồi riêng ba cụm camera không “hợp thời” và rất dễ bị xước, bụi bám sau 1 thời gian sử dụng.

Smartphone cấp cao chưa một lần được ra mắt của LG chắc chắn với khung viền bằng hợp kim. Thiết kế nguyên khối với mặt lưng bằng kính bóng đẹp. Tuy nhiên, kiểu làm lồi riêng ba cụm camera không “hợp thời” và rất dễ dẫn đến xước, bụi bám sau một thời gian sử dụng.

Máy có ba camera sau, gồm một camera chính độ sắc nét 64 megapixel có chống rung OIS, camera góc siêu rộng 12 megapixel cùng một camera tele zoom 3x độ sắc nét là 8 megapixel.

Máy có ba camera sau, gồm một camera chính độ nét 64 megapixel có chống rung OIS, camera góc siêu rộng 12 megapixel và một camera tele zoom 3x độ sắc nét là 8 megapixel.

Velvet 2 Pro chỉ chỉ có một phím cứng ở ở trên dành cho công tắc nguồn. Bên cạnh là khay cắm sim bổ trợ 2 sim và mạng 5G đầy đặn băng tần, cũng đều có thể sử dụng tại Việt Nam.

Cấu hình sản phẩm khá mạnh với chip Snapdragon 888, RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Máy chạy hệ điều hành Android 11, giao diện LG UI mới. Tuy nhiên, người mua sẽ phải chấp nhận việc mặt hàng không còn được cải tiến phần mềm.

Velvet 2 Pro chỉ chỉ có một phím cứng ở phía trên dành riêng cho công tắc nguồn. Bên cạnh là khay cắm sim hỗ trợ 2 sim và mạng 5G đầy đặn băng tần, có thể sử dụng tại Việt Nam.

Cấu hình sản phẩm khá mạnh với chip Snapdragon 888, RAM 8 GB và bộ nhớ trong 128 GB. Máy chạy hệ điều hành Android 11, giao diện LG UI mới. Tuy nhiên, người tiêu dùng sẽ phải chấp nhận việc mặt hàng không còn được cải tiến phần mềm.

LG sử dụng các phím bấm tăng giảm âm lượng và nguồn phụ dạng cảm ứng lực. Cách thao tác này hơi khó thực hiện, giống trên mẫu BKAV B86, và không thực thụ hữu dụng. Trong khi đó, phím nguồn trên đỉnh máy lại khó bấm, thao tác do màn hình dài. Pin của mặt hàng có dung lượng 4.500 mAh, hơi ít nếu so với các smartphone cận cao cấp có màn hình lớn 6,8 inch.

LG sử dụng các phím bấm tăng giảm âm lượng và nguồn phụ dạng cảm ứng lực. Cách thao tác này hơi khó thực hiện, giống trên mẫu BKAV B86, và không thực sự hữu dụng. Trong khi đó, phím nguồn trên đỉnh máy lại khó bấm, thao tác do màn hình dài. Pin của sản phẩm có dung lượng 4.500 mAh, hơi ít nếu so với các smartphone cận cao cấp có màn hình lớn 6,8 inch.

LG Velvet 2 Pro có mặt tại Việt Nam theo đường xách tay, được rao giá 34 triệu đồng. Theo người bán, số lượng máy ở Việt Nam chỉ vài chiếc. Người mua chủ đạo là dân sưu tầm, bởi giá này cao gấp đôi mức giá dự kiến của máy và cũng cao hơn nhiều các mẫu flagship cấp cao hiện nay, như Samsung Galaxy S21 Ultra, Oppo Find X3 Pro, Xiaomi Mi 11 Ultra.

LG Velvet 2 Pro có mặt tại Việt Nam theo đường xách tay, được rao giá 34 triệu đồng. Theo người bán, số lượng máy ở Việt Nam chỉ vài chiếc. Người mua chủ đạo là dân sưu tầm, bởi giá này cao gấp đôi mức giá dự kiến của máy và cũng cao hơn nhiều các mẫu flagship cao cấp hiện nay, như Samsung Galaxy S21 Ultra, Oppo Find X3 Pro, Xiaomi Mi 11 Ultra.

Tuấn Hưng
Ảnh: Đức Trịnh/Trần Vinh

Smartphone chưa từng ra mắt của LG xuất hiện tại Việt Nam – VnExpress

Nội dung Smartphone chưa từng ra mắt của LG xuất hiện tại Việt Nam – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--