Smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 – Công Nghệ Số hóa Galaxy S21 Ultra, Vivo X60 Pro+, iPhone 12 Pro Max, Google Pixel 5 là những smartphone chụp hình tốt nhất, theo từng tiêu chí. – Công Nghệ

Tổng thể tốt nhất: Galaxy S21 Ultra

Galaxy S21 Ultra được chuẩn bị bốn camera với độ phân giải đỉnh cao 108 megapixel, ống kính zoom tối đa 10x, khả năng quay video 8K. Chuyên trang về nhiếp ảnh PetaPixel đánh giá Galaxy S21 Ultra là mẫu smartphone chụp ảnh tổng thể tốt nhất. Máy được thừa hưởng các công nghệ từ Galaxy S20 Ultra, những nâng cấp ở ống kính cùng phần mềm, đặc biệt ở tính năng HDR, giúp cho ra những tấm hình có màu sắc tốt.

Không đánh giá cao tính năng Space Zoom 100x, tuy nhiên, các chuyên gia của PetaPixel cũng nhận định ống kính zoom 10x của Galaxy S21 Ultra (tương đương tiêu cự 240 mm), là ống kính zoom tốt nhất trên smartphone hiện nay. Khả năng zoom lai 30x đôi lúc thiếu ổn định, nhưng đủ để giúp người sử dụng có được các bức hình đẹp trong tình huống cần thiết. Ngoài ra, các tính năng như chụp ảnh chuyên nghiệp, chụp hình thiếu sáng làm việc hiệu quả. Đối thủ cho ngôi vị smartphone có camera toàn diện nhất cũng có thể là Huawei Mate 40 Pro hoặc Xiaomi Mi 11 Ultra.

Tổng thể tốt nhất: Galaxy S21 Ultra

Galaxy S21 Ultra được trang bị bốn camera với độ sắc nét đỉnh cao 108 megapixel, ống kính zoom nhiều nhất 10x, khả năng quay video 8K. Chuyên trang về nhiếp ảnh PetaPixel đánh giá Galaxy S21 Ultra là mẫu smartphone chụp hình tổng thể tốt nhất. Máy được kế thừa các công nghệ từ Galaxy S20 Ultra, những nâng cấp ở ống kính cùng phần mềm, đặc biệt ở tính năng HDR, giúp cho ra những bức ảnh có màu sắc tốt.

Không đánh giá cao tính năng Space Zoom 100x, tuy nhiên, các chuyên gia của PetaPixel cũng nhận định ống kính zoom 10x của Galaxy S21 Ultra (tương đương tiêu cự 240 mm), là ống kính zoom tốt nhất trên smartphone hiện nay. Khả năng zoom lai 30x đôi khi thiếu ổn định, nhưng đủ để giúp người sử dụng có được các tấm hình đẹp trong tình huống cần thiết. Ngoài ra, các tính năng như chụp hình chuyên nghiệp, chụp ảnh ánh sáng tối làm việc hiệu quả. Đối thủ cho ngôi vị smartphone có camera toàn diện nhất cũng có thể có thể là Huawei Mate 40 Pro hoặc Xiaomi Mi 11 Ultra.

Nhiếp ảnh điện toán tốt nhất: Google Pixel 5

Pixel 5 được trang bị camera chính 12 megapixel và camera góc rộng 16 megapixel. Thông số camera của máy được đánh giá là “nghèo nàn”, nhưng bồi lại là phần mềm giải quyết thông minh giúp khắc phục các nhược điểm của phần cứng, cùng lúc cho ra những bức ảnh mà thiết bị khác chẳng thể làm được.

Theo các chuyên gia, Pixel 5 về cơ bản vẫn sử dụng cảm biến ảnh tựa như mẫu Pixel 3 ra mắt từ nhiều năm trước. Nhờ khả năng tính toán và giải quyết của máy, như kỹ thuật “nội suy HDR”, máy vẫn cho ra những tấm hình chất lượng cao. Ngoài ra, các tính năng như chụp đêm Night Sight, chụp chân dung, chụp hình RAW cũng hoạt động tốt, bất chấp phần cứng hạn chế.

Nhiếp ảnh điện toán tốt nhất: Google Pixel 5

Pixel 5 được trang bị camera chính 12 megapixel và camera góc rộng 16 megapixel. Thông số camera của máy được đánh giá là “nghèo nàn”, nhưng bù lại là phần mềm giải quyết thông minh giúp khắc phục các yếu điểm của phần cứng, cùng lúc cho ra những bức ảnh mà thiết bị khác chẳng thể làm được.

Theo các chuyên gia, Pixel 5 về cơ bản vẫn sử dụng cảm biến ảnh tựa như mẫu Pixel 3 ra mắt từ lâu năm trước. Nhờ khả năng tính toán và giải quyết của máy, như kỹ thuật “nội suy HDR”, máy vẫn cho ra những tấm hình uy tín cao. Ngoài ra, các tính năng như chụp đêm Night Sight, chụp chân dung, chụp hình RAW cũng hoạt động tốt, bất chấp phần cứng hạn chế.

Chế độ uy tín tốt nhất: Vivo X60 Pro+

X60 Pro+ có cụm bốn camera với dải tiêu cự từ siêu rộng đến zoom 5x, camera chính 50 megapixel, kết hợp hãng ống kính nối tiếng Zeiss. Sản phẩm được đánh giá là camera smartphone có chế độ bài bản tốt nhất, nhờ chế độ Pro của máy cũng có thể đáp ứng đa chủng loại mọi nhu cầu của người dùng, so với các đối thủ trên thị trường.

Cả bốn ống kính của X60 Pro+ đều tượng thích với chế độ chuyên nghiệp, cho phép người sử dụng tinh chỉnh các thông số về thời gian phơi sáng, điểm lấy nét, ISO, cân bằng trắng… Các smartphone khác thường chỉ có chế độ chất lượng cho camera chính. Đồng thời, máy có thể lưu ảnh RAW cạnh bên JPG.

Chế độ chuyên sâu tốt nhất: Vivo X60 Pro+

X60 Pro+ có cụm bốn camera với dải tiêu cự từ siêu rộng đến zoom 5x, camera chính 50 megapixel, phối hợp hãng ống kính nối tiếng Zeiss. Sản phẩm được đánh giá là camera smartphone có chế độ chất lượng tốt nhất, nhờ chế độ Pro của máy có thể đảm bảo đa dạng mọi nhu cầu của người dùng, so với những đối thủ trên thị trường.

Cả bốn ống kính của X60 Pro+ đều tượng thích với chế độ chuyên nghiệp, cho phép người dùng tinh chỉnh các thông số về thời gian phơi sáng, điểm lấy nét, ISO, thăng bằng trắng… Các smartphone khác thường chỉ có chế độ chất lượng cho camera chính. Đồng thời, máy có thể lưu ảnh RAW bên cạnh JPG.

Chất lượng tốt nhất trong tầm giá: Google Pixel 4a

Pixel 4a có mức giá trên thị trường nước ngoài khoảng 499 USD. So với những mặt hàng cùng tầm giá, camera của máy có phần cứng khiêm tốn, với chỉ duy nhất ống kính 12,2 megapixel. Tuy nhiên, PetaPixel đánh giá Pixel 4a là một trong các smartphone có camera tốt nhất trong tầm giá này.

Nhờ nhiếp ảnh điện toán của Google, Pixel 4a cho chuyên nghiệp ảnh không thua kém Pixel 5. Các chế độ như chụp đêm, chân dung, ảnh RAW của máy, cho hữu hiệu tốt. Điểm trừ duy đặc biệt là không có ống kính góc rộng hay tele.

Chất lượng tốt nhất trong tầm giá: Google Pixel 4a

Pixel 4a có giá trên thị trường quốc tế khoảng 499 USD. So với các mặt hàng cùng tầm giá, camera của máy có phần cứng khiêm tốn, với chỉ duy nhất ống kính 12,2 megapixel. Tuy nhiên, PetaPixel đánh giá Pixel 4a là một trong những smartphone có camera tốt nhất trong tầm giá này.

Nhờ nhiếp ảnh điện toán của Google, Pixel 4a cho uy tín ảnh không kém kém Pixel 5. Các chế độ như chụp đêm, chân dung, ảnh RAW của máy, cho hữu hiệu tốt. Điểm trừ duy đặc biệt là không có ống kính góc rộng hay tele.

Quay video tốt nhất: iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro Max được trang bị cụm ba camera cùng có độ phân giải 12 megapixel. Sản phẩm được PetaPixel đánh giá là “vua” ở khả năng quay video, nhờ khả năng tái hiện màu sắc, độ chi tiết tốt.

So với những đối thủ Android, sản phẩm của Apple không mạnh về khả năng zoom xa. Nhưng việc nắm giữ cảm biến lớn cấp phép ghi hình tốt cả trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, camera của máy cũng được đánh giá là “đáng tin cậy” cho những cảnh quay.

Quay video tốt nhất: iPhone 12 Pro Max

iPhone 12 Pro Max được trang bị cụm ba camera cùng có tính phân giải 12 megapixel. Sản phẩm được PetaPixel đánh giá là “vua” ở khả năng quay video, nhờ khả năng tái hiện màu sắc, độ chi tiết tốt.

So với những đối thủ Android, sản phẩm của Apple không mạnh về khả năng zoom xa. Nhưng việc nắm giữ cảm biến lớn cho phép ghi hình tốt cả trong điều kiện thiếu sáng. Ngoài ra, camera của máy cũng được đánh giá là “đáng tin cậy” cho các cảnh quay.

Lưu Quý (theo PetaPixel )

Smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 – VnExpress

Nội dung Smartphone chụp ảnh tốt nhất nửa đầu 2021 – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--