Smartphone tầm trung cũng sẽ dùng màn hình OLED – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Smartphone tầm trung cũng sẽ dùng màn hình OLED – Công Nghệ Số hóa Smartphone tầm trung dùng màn hình OLED sẽ phổ biến hơn cuối năm nay do nguồn cung LCD đang dần cạn kiệt. – Công Nghệ

Trích nguồn tin từ chuỗi cung ứng, MyDrivers bật mí linh kiện màn hình LCD đang dần trở nên khan hiếm. Để xử lý vấn đề, các hãng sản xuất smartphone buộc phải đưa màn hình OLED đắt đỏ hơn vào các mặt hàng tầm trung.

Smartphone tầm trung cũng sẽ dùng màn hình OLED - Công Nghệ Số hóa

Samsung là một trong các dịch vụ áp dụng màn hình OLED cho smartphone tầm trung. Ảnh: Smartprix.

Theo GizChina , nếu thông tin trên là chính xác, thị trường smartphone tầm trung nửa cuối năm nay sẽ xuất hiện nhiều model OLED hơn. Tuy nhiên, giá bán của chúng nhiều khả năng cũng tăng đáng kể do dùng tấm nền chuyên sâu cao.

Màn hình hiện là thành phần đắt nhất trên smartphone. Một số chuyên gia dự đoán, với khuynh hướng mới, các trung tâm sản xuất màn hình OLED hàng đầu như Samsung hay LG cũng có thể sớm cho ra những tấm nền OLED giá rẻ hơn hiện tại để phục vụ thị trường. Trong khi đó, màn hình LCD sẽ chỉ với xuất hiện trên các mẫu giá rẻ nhất dưới 200 USD.

OLED được xem là sau này trên smartphone nhờ ưu điểm về hiển thị, như khả năng bộc lộ sắc màu rực rỡ, độ tương phản cao, màu đen sâu… Tấm nền dùng công nghệ này cũng mỏng hơn LCD và sử dụng điện năng thấp hơn. Tuy nhiên, loại màn hình này còn có chi phí sản xuất đắt đỏ và chủ đạo được trang bị cho smartphone cao cấp.

Trong khi đó, Samsung và LG – hai công ty sản xuất màn hình OLED lớn nhất toàn cầu – sắp hợp tác với nhau. Theo truyền thông Hàn Quốc, Samsung sẽ mua ít nhất một triệu tấm nền OLED của LG trong năm nay và bốn triệu trong năm tới. Dù vậy, phần lớn các tấm nền này dùng cho TV thay vì smartphone.

Ngoài ra, Samsung cũng đã và đang sẵn có kế hoạch mua hàng triệu tấm nền OLED khác từ nhà sản xuất BOE của Trung Quốc. Màn hình này dự kiến được chuẩn bị cho dòng Galaxy M tầm trung.

Bảo Lâm (theo GizChina )

Smartphone tầm trung, Màn hình OLED, OLED, Thiết bị, Tin

Nội dung Smartphone tầm trung cũng sẽ dùng màn hình OLED – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--