Sốc: 14 vật thể “phản vật chất” nấp trong thiên hà chứa Trái Đất

--
Web Techviewz có bài: Sốc: 14 vật thể “phản vật chất” nấp trong thiên hà chứa Trái Đất Phản vật chất không phải thứ vật liệu giả tưởng, chúng thực sự tồn tại trong dải Ngân Hà, dưới hình dạng 14 “antistar“ mang bí mật lớn của vũ trụ.

Phản vật chất không phải thứ vật liệu giả tưởng, chúng thực sự hiện diện trong dải Ngân Hà, dưới hình dạng 14 “antistar” mang bí mật lớn của vũ trụ.

Tờ Science Alert cho thấy trong 1 phân tích mới dựa theo bản đồ bầu trời bằng tia gamma, các nhà vật lý thiên văn đã định vị được 14 “antistar” bí ẩn, là những ngôi sao được làm từ phản vật chất – các vật thể giả định mà khoa học luôn tìm kiếm.

Bản đồ thiên hà chứa Trái Đất với 14 ngôi sao làm bằng phản vật chất được đánh dấu – Ảnh: Viện Vật lý thiên văn và hành tinh học

Nhóm nghiên cứu đi đầu bởi tiến sĩ Simon Dupourqué từ Viện Vật lý thiên văn và Hành tinh học ở Pháp cho biết những vật thể nói trên bộc lộ các đặc tính “phù hợp” với mong ngóng về thứ vật liệu giả định coi là phản vật chất. Chúng hoạt động khá giống các ngôi sao bình thường, nhưng thay vì các vật chất như bụi giữa các vì sao được bồi tụ trên mặt thiên thể, chúng sẽ bị tiêu diệt.

Điều này sẽ tạo nên tia gamma dôi thừa ở những vật thể làm bằng phản vật chất, coi là “vết sưng tia gamma hủy diệt”, từ đó chúng bị phát hiện.

Bản đồ tia gamma của toàn bộ thiên hà Mily Way (Ngân Hà) được tạo ra là dữ liệu 10 năm của Kính viễn vọng Không gian tia gamma Fermi đã bật mí 14 vật thể kỳ lạ nói trên, được gạn lọc từ 5.787 nguồn nghi ngờ.

Bài ban bố trên tạp chí khoa học Physical Review D khẳng định sao phản vật chất là cực kỳ hiếm, trong 2,5 triệu ngôi mới có 1. Một huyền bí lớn không được giải thích rằng vật thể phản vật chất đã tồn tại như làm sao khi bao quanh chúng là vật chất. Vật chất và phản vật chất sẽ triệt tiêu nhau, nên dù ngôi sao phản vật chất có khả năng nuốt vật chất, nó cũng đơn giản bị tiêu diệt bởi vật chất.

Các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục làm việc để vén màn bí mật về phản vật chất, cũng giống hy vọng loại bỏ các nguy cơ chúng có thể chỉ là sao xung hay lỗ đen.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/soc-14-vat-the-phan-vat-chat-nap-trong-thien-ha-chua-trai-dat-202104… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/soc-14-vat-the-phan-vat-chat-nap-trong-thien-ha-chua-trai-dat-2021043010011156.htm

phản vật chất,thiên hà chứa trái đất,lỗ đen,Milky Way,vật thể

Nội dung Sốc: 14 vật thể “phản vật chất” nấp trong thiên hà chứa Trái Đất được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--