Sốc: Apple bị ransomware tấn công, đòi tiền chuộc cao chưa từng có

--
Web Techviewz có bài: Sốc: Apple bị ransomware tấn công, đòi tiền chuộc cao chưa từng có Đây là khoản tiền chuộc cao chưa từng có mà hacker yêu cầu đối với một cuộc tấn công ramsomware (mã độc tống tiền).

Đây là khoản tiền chuộc cao chưa từng có mà hacker yêu cầu đối với 1 cuộc tấn công ramsomware (mã độc tống tiền).

Apple đã bị nhắm mục tiêu trong một cuộc tấn công ransomware trị giá 50 triệu USD sau khi 1 loạt sơ đồ kỹ thuật và sản xuất của các mặt hàng ngày nay và sau này từ Quanta bị đánh cắp. Quanta là một cửa hàng có hội sở tại Đài Loan chuyên sản xuất MacBook và các mặt hàng khác cho Apple.

Sốc: Apple bị ransomware tấn công, đòi tiền chuộc cao chưa từng có            

Apple trở thành mục đích tấn công của ramsomware.

Vụ rò rỉ được báo cáo lần thứ nhất tiên bởi The Record, được thực hành bởi REvil, một nhóm hack tới từ Nga còn được biết tới với cái tên Sodinokibi. Nhóm này đã bắt đầu đăng những hình ảnh bị đánh cắp vào ngày 20/4, được hẹn giờ đặc biệt trùng với sự kiện “Spring Loaded” mới nhất của Apple, sau khi Quanta từ chối trả 50 triệu USD tiền chuộc dữ liệu. Nhóm hiện đang kỳ vọng sẽ có chính Apple trả tiền trước ngày 1/5 nếu không sẽ tiếp tục đăng các hình ảnh mới từ vụ rò rỉ hàng ngày cho đến khi thu được tiền chuộc.

Quanta đã xác nhận rằng các máy chủ của họ đã biết thành tấn công trong một phát biểu với Bloomberg. Công ty này cho thấy “Nhóm bảo mật tin tức của Quanta Computer đã làm việc với những chuyên gia CNTT bên phía ngoài để ứng phó với các cuộc tiến công mạng vào một số lượng nhỏ máy server Quanta”. Theo công ty, “không có tác động đáng kể nào đến hoạt động kinh doanh của công ty” do kết quả của vụ hack.

Bleeping Computer chỉ ra rằng REvil có lịch sử về các cuộc tấn công bằng ransomware tương tự, trong đó nhóm này cũng từng thực hành các vụ hack tương tự đối với Acer và các trung tâm khác trong vài tháng qua. Nhưng cuộc tấn công nhắm vào Quanta – nhờ mối liên hệ của công ty này với Apple và khả năng tiết lộ phần cứng chưa hiện diện của Apple – đánh dấu mục đích đỉnh cao của nhóm.

Sốc: Apple bị ransomware tấn công, đòi tiền chuộc cao chưa từng có            

Sơ đồ thiết kế và sản xuất dành cho iMac M1 mà Apple vừa công bố.

Quanta vẫn chưa làm rõ mức độ rò rỉ, nhưng những hình ảnh rò rỉ bởi REvil cho đến nay kể cả sơ đồ thiết kế lại iMac vừa được tiết lộ của Apple, điều mà trước ngày ra mắt sản phẩm, chưa ai nhìn thấy. Điều đó cho thấy đây đích thực chuẩn xác là tài liệu của Apple. Các lược đồ cũng bao gồm các cảnh báo trên gần như mọi trang: “Đây là gia sản của Apple và nó phải được trả lại”. Điều đó có tức là các tư liệu chưa được sao chép hoặc xuất bản.

Ngoài iMac, tư liệu được tiết lộ cũng kèm theo lược đồ sản xuất cho phiên bản làm mới của MacBook Air M1 2020 đã được ban hành của Apple, cũng như 1 máy tính xách tay chưa được phát hành có những cổng bổ sung, thích hợp với các tin đồn hiện có về việc Apple đang muốn làm mới các mẫu máy tính xách tay của mình.

Những tư liệu này đã biết thành đánh cắp và đang bị rò rỉ để tống tiền Apple và Quanta. Do bản tính xuất xứ của chúng, có lẽ Apple sẽ không thể ngồi yên.

Nguồn: http://danviet.vn/soc-apple-bi-ransomware-tan-cong-doi-tien-chuoc-cao-chua-tung-co-5020212241216… Nguồn: http://danviet.vn/soc-apple-bi-ransomware-tan-cong-doi-tien-chuoc-cao-chua-tung-co-502021224121630938.htm

ramsomware, mã độc tống tiền, REvil, Apple, Quanta, iMac M1,

Nội dung Sốc: Apple bị ransomware tấn công, đòi tiền chuộc cao chưa từng có được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--