Sốc: Đồng sáng lập hãng phần mềm diệt virus McAfee nghi tự sát trong tù

--
Web Techviewz có bài: Sốc: Đồng sáng lập hãng phần mềm diệt virus McAfee nghi tự sát trong tù Đồng sáng lập phần mềm diệt virus McAfee – John McAfee – được phát hiện đã qua đời ở tuổi 75 trong một nhà tù ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Đồng sáng lập phần mềm diệt virus McAfee – John McAfee – được phát giác đã qua đời ở tuổi 75 trong một nhà tù ở Barcelona, Tây Ban Nha.

Theo các ấn phẩm tiếng Tây Ban Nha El Mundo và El Pais, cảnh sát phát hiện McAfee đã chết trong phòng giam ở Barcelona, ​​nơi ông ta đang chờ dẫn độ về Mỹ. Một phát ngôn viên của Bộ Tư pháp Catalan đã xác nhận cái chết của McAfee với Reuters. Các báo cáo chỉ ra rằng các nhà chức trách tin rằng ông ta đã tự tử, tuy nhiên nguyên do cái chết vẫn không được xác định chính thức.

Sốc: Đồng sáng lập hãng phần mềm diệt virus McAfee nghi tự sát trong tù            

Các nhà chức trách Tây Ban Nha đã bắt McAfee tại trường bay Barcelona vào tháng 10/2020 sau một cáo trạng từ những công tố viên liên bang Hoa Kỳ về các kết tội gian lận và rửa tiền, cũng giống các buộc tội trốn thuế liên quan đến nỗ lực thất bại của ông nhằm trở thành ứng cử viên Đảng Tự do trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020. McAfee bị cáo buộc đã không khai thuế trong 4 năm từ 2014 đến 2018, mặc dầu tìm kiếm được thu nhập đáng tính từ lúc nhiều nguồn khác nhau, kể cả cả tiền từ việc quảng cáo tiền điện tử cũng như bán bản quyền câu chuyện cuộc sống mình cho một bộ phim tài liệu. 

Mặc dù nổi tiếng với ứng dụng chống virus có tên mình nhưng trong các năm gần đây, McAfee chủ yếu thu hút sự chú ý của giới truyền thông vì hành vi thất thường của ông. Vào năm 2012, trong lúc sống ở Belize, ông bị buộc tội đã trả cho một sát thủ 5.000 USD để giết người láng giềng của mình. Gần đây hơn, chính quyền Cộng hòa Dominica đã bắt giữ McAfee vì tình nghi đi du ngoạn trên một chiếc du thuyền chở đầy vũ trang cỡ lớn và các thiết bị quân sự khác. 

McAfee gần đây đã viết trên tài khoản Twitter của mình rằng “Có biết bao nỗi phiền trong tù, được ngụy trang dưới dạng thù địch. Tôi già và hài lòng với đồ ăn và giường ngủ, nhưng đối với tù nhân trẻ thì đó là một nỗi kinh hoàng”.

Nguồn: http://danviet.vn/soc-dong-sang-lap-hang-phan-mem-diet-virus-mcafee-nghi-tu-sat-trong-tu-5020212… Nguồn: http://danviet.vn/soc-dong-sang-lap-hang-phan-mem-diet-virus-mcafee-nghi-tu-sat-trong-tu-50202124674539953.htm

McAfee, John McAfee, tự sát, đồng sáng lập, phần mềm

Nội dung Sốc: Đồng sáng lập hãng phần mềm diệt virus McAfee nghi tự sát trong tù được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--