SỐC: Hacker tuyên bố sẽ livestream cảnh tấn công BKAV của ông Nguyễn Tử Quảng

--
Web Techviewz có bài: SỐC: Hacker tuyên bố sẽ livestream cảnh tấn công BKAV của ông Nguyễn Tử Quảng Chưa rõ danh tính thật sự của người đứng sau tài khoản tuyên bố sự việc gây “sốc“ này.

Chưa rõ danh tính thật sự của người đứng sau tài khoản tuyên bố sự việc gây “sốc” này.

Tối 11/8 (theo giờ Việt Nam), tài khoản chunx*** trên diễn đàn Raid*** dành cho giới hacker, đã thông báo về một buổi livestream (phát sóng trực tiếp) vào thứ 4 tuần tới (ngày 18/8).

“Đó sẽ là một thử thách. Liệu một tập đoàn có phải lo lắng về một hacker độc lập? Nào, chúng ta hãy cùng chờ xem phản ứng của họ!” , chunx*** tuyên bố đầy thách thức.

SỐC: Hacker tuyên bố sẽ livestream cảnh tấn công BKAV của ông Nguyễn Tử Quảng            

Tuyên bố của chunx*** trên diễn đàn hacker.

Giải thích rõ hơn cho động thái mới của mình, chunx*** cho hay, người này nghĩ mình nên làm gì đó trước các phát ngôn, bình luận của các quản lý của BKAV. Trong đó, có tin tức nghĩ rằng vụ việc này chẳng cần là hack mà chỉ là lộ lọt thông tin do chuyên viên cũ của BKAV có ý đồ xấu.

“Mọi người không đoái hoài và thấy bình thường bạn ạ. Việc này cũng bình thường, mọi người không nên hoang mang. Vì này là “người nhà”, nhân viên cũ có ý đồ xấu. Nhất là người được giao trọng trách bảo mật, bảo quản an ninh. Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA),… hay Kaspersky cũng đều gặp vấn đề này” , chunx** dẫn bình luận từ tài khoản Hu*** Nguyen được gọi là một quản trị viên tài khoản mạng xã hội của BKAV.

“Tôi sẽ phát trực tiếp việc tấn công vào mạng nội bộ của BKAV. Vì vậy, các bạn hãy cùng chờ xem…” , chunx*** tự tin tuyên bố.

Hiện, chưa rõ danh tính thật sự của người đứng sau tài khoản chunx***, và tuyên bố livestream một sự việc gây “sốc” như thế này có thật sự diễn ra hay không.

Trước đó, ngày 4/8, trên “web đen” dành riêng cho hacker Raid***, một người sử dụng có tài khoản chunx*** đã có bài đăng “nhá hàng” mã nguồn của ứng dụng diệt virus BKAV Pro. Sau đó, tài khoản này còn tung các bức hình chụp từ hệ thống chat Vala nội bộ của tập đoàn công nghệ BKAV, đáng chú ý là từ nhóm chat “Ban TGĐ” có thành viên QuangNT (được cho là ông Nguyễn Tử Quảng – CEO BKAV).

Sau nhiều ngày, chunx*** tiếp tục công khai giá bán các dữ liệu đang có. Phương thức thanh toán được đem ra là tiền ảo XMR. Chủ tài khoản này cũng nhấn mạnh:  “Bởi nhờ có quá độ người chỉ hỏi giá vì họ tò mò, nên tôi sẽ không giao dịch với bất kỳ ai mà không nắm giữ XMR” .

Cụ thể, người này báo giá 150.000 USD cho mã nguồn phần mềm (source code) và mã nguồn máy server (server side code) của các ứng dụng diệt virus BKAV. Riêng phần mã nguồn AI (trí thông minh nhân tạo) của BKAV được rao bán với giá 100.000 USD. Ngoài ra, người này còn bán nhiều tài liệu khác của BKAV, với 10.000 USD là mức giá cho quyền truy cập ban đầu và 30.000 USD để tiếp cận các nội dung bên trong.

Liên quan vụ việc này, BKAV vẫn không có tin tức gì mới ngoại trừ việc khẳng định đây là mã nguồn cũ của 1 số thành phần của phần mềm BKAV. Công ty cũng tuyên bố, dữ liệu này bị rò rỉ từ nhân viên cũ đã nghỉ việc, tuy vậy chưa chỉ điểm được chính xác đó là ai. Hãng cũng đánh giá, những thành phần cũ này sẽ không khiến ra ảnh hưởng với khách hàng.

Về phía hacker chunx***, người này lại khẳng định chẳng cần là nhân viên cũ của BKAV. Đồng thời, người này phát biểu mã nguồn và ảnh chụp màn hình các đoạn chat trên Vala mọi thứ đều là mới đây. Nội dung chat là bàn cách xử lý vụ việc, trong đó có nhắc tới nhiều người liên quan và cả việc trình báo với cơ quan chức năng.

Nguồn: http://danviet.vn/soc-hacker-tuyen-bo-se-livestream-canh-tan-cong-bkav-cua-ong-nguyen-tu-quang-5… Nguồn: http://danviet.vn/soc-hacker-tuyen-bo-se-livestream-canh-tan-cong-bkav-cua-ong-nguyen-tu-quang-502021128958449.htm

Hack BKAV, tan cong BKAV

Nội dung SỐC: Hacker tuyên bố sẽ livestream cảnh tấn công BKAV của ông Nguyễn Tử Quảng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--