Sốc: Thêm bằng chứng chứng minh Huawei nghe lén người dùng

--
Web Techviewz có bài: Sốc: Thêm bằng chứng chứng minh Huawei nghe lén người dùng Từ lâu, Mỹ đã tuyên bố rằng Huawei sử dụng điện thoại và các thành phần cơ sở hạ tầng mạng di động của mình để làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc.

Từ lâu, Mỹ đã tuyên bố rằng Huawei sử dụng điện thoại và các thành phần cơ sở hạ tầng mạng di động của mình để làm gián điệp cho nhà nước Trung Quốc.

Kết quả là, Huawei đã trở nên loại khỏi bản kê thỏa thuận với các nhà mạng Mỹ và vào giữa năm 2019, nhà nước Mỹ đã ban hành lệnh cấm Huawei làm việc với bất kỳ dịch vụ nào sử dụng công nghệ do Mỹ sản xuất. Động thái này đã làm tê liệt khả năng cạnh tranh của Huawei trong ngành di động trong vài ba năm qua.

Sốc: Thêm bằng chứng chứng minh Huawei nghe lén người dùng            

Thêm bằng chứng cho thấy Huawei cũng đều có thể làm gián điệp cho chính phủ Trung Quốc.

Chưa dừng lại ở đó, Mỹ đã vận động hành lang chống lại việc sử dụng thiết bị 5G do Huawei sản xuất, kêu gọi các đồng minh xem xét các biện pháp thay thế cho các mạng 5G mới nổi. Huawei từ lâu đã phản đối những buộc tội rằng họ có thể theo dấu người sử dụng bằng phần cứng của mình, đồng thời đã cho thấy họ có nhiều quan hệ đối tác với những nhà mạng không trùng lặp trên toàn thế giới.

Giờ đây, chủ đề này lại nổi dậy trong tuần này khi một báo cáo mới về khả năng gián điệp của Huawei được đem ra ánh sáng. Nhà cung cấp smartphone Trung Quốc được nghĩ rằng có thể đã nghe trộm các cuộc gọi trên một mạng di động Hà Lan hơn một thập kỷ trước.

Tờ báo Hà Lan De Volkskrant đã xem một báo cáo bí mật mà Capgemini thực hành cho nhà mạng KPN Mobile (Hà Lan) vào năm 2010. Công ty tư vấn kết luận rằng Huawei cũng có thể có thể đã theo dõi các cuộc gọi của 6,5 ​​triệu người sử dụng KPN mà nhà mạng này không hề hay biết.

Các chuyên viên Huawei ở Hà Lan và Trung Quốc cũng đều có thể đã theo dõi các cuộc gọi trong nước, kể cả cả những cuộc gọi mà Thủ tướng Jan Peter Balkenende khi kia đã thực hiện vào thời điểm đó. Các cuộc nói chuyện của các nhà bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc cũng cũng có thể bị theo dõi.

KPN hôm 19/4 cho thấy họ “chưa lúc nào quan sát thấy Huawei lấy thông tin khách hàng” và không nhà cung cấp nào của họ có “quyền truy cập trái phép, không bị khống chế hoặc không giới hạn vào mạng và hệ thống của chúng tôi”. Tuy nhiên, nhà mạng này cũng công nhận báo cáo của Capgemini.

Trong khi đó, Huawei bác bỏ phát biểu rằng họ cũng có thể đã nghe trộm khách hàng KPN. Họ cho thấy “Chúng tôi chưa một lần bị các bộ phận chính phủ kết tội thực hiện các hành động trái phép”.

Sốc: Thêm bằng chứng chứng minh Huawei nghe lén người dùng            

Bất chấp báo cáo bảo mật, KPN vẫn chọn Huawei để làm đối tác cung cấp thiết bị 3G và 4G.

The Guardian lý giải rằng KPN đã ủy quyền báo cáo sau khi bộ phận tình báo Hà Lan AIVD cảnh báo về khả năng gián điệp. KPN chỉ bắt đầu sử dụng công nghệ của Huawei vào năm 2009. Capgemini nói rằng những phát giác này khiến “sự hiện diện liên tiếp của khách hàng KPN Mobile gặp hiểm nguy nghiêm trọng”, và “điều này khiến người dùng cũng có thể mất niềm tin nếu biết chính phủ Trung Quốc quan sát số điện thoại di động KPN”.

Bất chấp những phát hiện này, KPN vẫn tiếp tục trao hợp đồng 3G và 4G cho Huawei, khi đang không bao giờ công khai báo cáo Capgemini. Tuy nhiên, nhà mạng đã chọn Ericsson để tiến hành 5G vào năm ngoái. Chính phủ Hà Lan khuyến cáo kiểm tra chặt chẽ hơn các hãng sản xuất thiết bị viễn thông vào tháng 7/2019, nhưng không cấm Huawei.

The Guardian cũng lưu ý rằng bất chấp những cảnh báo của Mỹ, thái độ đối với Huawei vẫn gây chia rẽ ở châu Âu. Trong thông báo của mình, Huawei cho thấy họ đã giành được 47 thỏa thuận 5G ở châu Âu vào năm ngoái, trong tổng cộng 91 thỏa thuận 5G trên toàn thế giới.

Nguồn: http://danviet.vn/soc-them-bang-chung-chung-minh-huawei-nghe-len-nguoi-dung-502021214132929830.h… Nguồn: http://danviet.vn/soc-them-bang-chung-chung-minh-huawei-nghe-len-nguoi-dung-502021214132929830.htm

Huawei, nghe lén, theo dõi người dùng, gián điệp, an ninh mạng, smartphone, công nghệ mạng

Nội dung Sốc: Thêm bằng chứng chứng minh Huawei nghe lén người dùng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--