Sốc: Thiên thạch lạ tiết lộ nơi sự sống ngoài hành tinh trú ẩn

--
Web Techviewz có bài: Sốc: Thiên thạch lạ tiết lộ nơi sự sống ngoài hành tinh trú ẩn Những viên thiên thạch đặc biệt rơi từ Sao Hỏa xuống Trái Đất đã tạo ra phản ứng kỳ diệu với nước, tiết lộ cho con người biết phải tìm sinh vật ngoài hành tinh ở đâu.

Những viên thiên thạch đặc biệt rơi từ Sao Hỏa xuống Trái Đất đã tạo ra phản ứng kỳ diệu với nước, bật mí cho nhân loại biết phải tìm sinh vật ngoài hành tinh ở đâu.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Astrobiology đã coi xét thành phần hóa học của một loạt thiên thạch Sao Hỏa có độ tinh khiết lớn và phát hiện ra rằng chỉ cần phải được chạm với nước, nó sẽ tạo ra năng lượng hóa học cần thiết để bổ trợ các cộng đồng vi sinh vật tương tự như vi sinh vật ở Trái Đất – những loài vẫn đang sống khỏe khắp trái đất mà chẳng cần ánh sáng.

Sốc: Thiên thạch lạ tiết lộ nơi sự sống ngoài hành tinh trú ẩn            

Bề mặt Sao Hỏa – Ảnh: NASA

Theo Sci-tech Daily, những thiên thạch được tìm thấy đại diện cho nhiều địa thế của lớp vỏ Sao Hỏa rộng lớn, nên phát giác này cho biết phần lớn toàn cầu dưới lòng đất của Sao Hỏa là thích hợp với sự sống ngoài hành tinh dạng vi khuẩn.

“Chúng tôi chưa biết liệu sự sống đã khi nào bắt đầu trên Sao Hỏa hay chưa, nhưng nếu có, sẽ có rất nhiều năng lượng ở đó để duy trì sự sống đó cho đến ngày nay” – tiến sĩ Jesse Tarna từ Phòng thử nghiệm Sức đẩy phản lực của NASA, một trong các người sáng tác chính của nghiên cứu, khẳng định.

Theo Daily Mail, phát hiện này phù phù hợp với các nghiên cứu trên Trái Đất những năm gần đây, tiết lộ nhiều hệ vi sinh vật ngầm phong phú, không sống bằng ánh sáng và những loại món ăn mà chúng ta nghĩ cần cho sự sống. Chúng “ăn” mặt hàng phụ của các phản ứng hóa học tạo ra khi đá chạm với nước. Trong đó, phản ứng thông dụng nhất chính là sự phân giải phóng xạ. Và Sao Hỏa cũng đầy những môi trường tương tự. Sao Hỏa từng có rất nhiều nước và người ta đang nghi ngờ một số lượng lớn nước vẫn đang được hành tinh đỏ “cất giấu” ngay dưới bề mặt, giống như cách Trái Đất nắm lưu nước lại trong cả lớp vỏ và lớp phủ.

Trong nghiên cứu này, các người sáng tác đã đối chiếu dữ liệu với mỏ Kidd Creek của Canada, nơi đầy những vi khuẩn khử sunfat sinh sống.

Như vậy, nghiên cứu mới đem ra một tin mừng lớn cho NASA: họ đang hy vọng tìm thấy hóa thạch của vi khuẩn cổ đại trên Sao Hỏa, nhưng có khi họ sẽ tìm thấy cả loại vật ngoài hành tinh còn sống, nếu đi đúng hướng, đó là tìm kiếm các hang động ngầm giống như trên Trái Đất. Môi trường sống dưới lòng đất được coi rằng lý tưởng đối với một hành tinh phải đón nhận bức xạ vũ trụ nhiều như Sao Hỏa: mặt đất có thể độc hại, nhưng “thế giới ngầm” sẽ được bảo vệ khỏi bức xạ rất là tốt.

Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/soc-thien-thach-la-tiet-lo-noi-su-song-ngoai-hanh-tinh-tru-an-202104… Nguồn: https://nld.com.vn/khoa-hoc/soc-thien-thach-la-tiet-lo-noi-su-song-ngoai-hanh-tinh-tru-an-20210424103019508.htm

ngoài hành tinh,vi khuẩn,Sao Hỏa,Trái Đất,sự sống cổ đại

Nội dung Sốc: Thiên thạch lạ tiết lộ nơi sự sống ngoài hành tinh trú ẩn được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--