Sốc: YouTube bắt đầu cho phép kiếm tiền cả với video “chửi tục”

--
Web Techviewz có bài: Sốc: YouTube bắt đầu cho phép kiếm tiền cả với video “chửi tục” Cộng đồng lo ngại sẽ ngày càng nhiều video chứa nội dung tục tĩu xuất hiện trên YouTube do chính sách mới được áp dụng.

Cộng đồng lo ngại sẽ ngày càng nhiều video chứa nội dung tục tĩu xuất hiện trên YouTube do chủ trương mới được áp dụng.

YouTube cũng có thể hơi nghiêm khắc lúc nói tới loại nội dung mà nó cấp phép trên nền tảng của mình. Trong vài ba năm qua, dịch vụ này đã cấm hàng trăm nghìn video và nhiều người sáng tạo đăng nội dung phạm luật nguyên lý của công ty. Trong những trường hợp ít nghiêm trọng hơn, công ty tắt tính năng kiếm tiền của video, tức là người sáng tạo phải chịu thiệt hại về tài chính khi đăng nội dung có vấn đề. Tuy nhiên, lúc này hình như nền tảng này sẽ khoan dung hơn đối với video tuân theo quy tắc nhất định, ngay khi với nội dung tục tĩu.

Sốc: YouTube bắt đầu cho phép kiếm tiền cả với video “chửi tục”            

Trong bản cập nhật mới đây đối với chính sách quảng cáo của mình, YouTube cho thấy hiện họ sẽ cho phép một số ngôn từ tục tĩu như “sh*t” và “b*tch” trong 30 giây trước mắt của video. Tương tự, việc sử dụng “f*ck” không đều đều cũng đã được phép. Trong khi đó, các từ như “địa ngục” và “chết tiệt” được coi phép nguyên dạng trong hình se khít cũng giống nội dung phương tiện. Một số chủ đề người lớn trong bối cảnh truyện cười cũng sẽ tránh bị phạt. Các nhà sáng tạo có thể kiểm tra nội dung mà YouTube xem là một số chủ đề dành cho người lớn trong phần hướng dẫn tại địa chỉ support.google.com/youtube/answer/6162278?hl=en&ref_topic=9153642 .

Công ty tiếp tục nói rằng: “Chúng tôi đang mở rộng khả năng kiếm tiền trên nội dung giáo dục, tư liệu hoặc tin tức có thể cho dù là các tương tác bạo lực với cơ quan thực thi pháp luật, thuốc kích thích và nội dung liên quan đến ma túy hoặc các buổi lễ nhạy cảm. Chúng mình cũng đã và đang mở rộng tính năng kiếm tiền cho những vấn đề gây tranh cãi trong đấy video có các cuộc thảo luận khách quan, không mang tính hình ảnh về các vấn đề gây tranh cãi”.

Nói chung, đây là một tin mừng cho các người sáng tạo nội dung luôn nhạy bén khi nói tới nội dung và chủ đề tương đối người lớn. Trước đây họ phải rất là thận trọng đối với các chủ trương của YouTube, nhưng giờ đây họ có thể dễ thở hơn một chút khi hiểu được trạng thái kiếm tiền của họ sẽ không gặp hiểm nguy do những phạm luật kha khá nhỏ liên quan đến các nguyên tắc của YouTube.

Sốc: YouTube bắt đầu cho phép kiếm tiền cả với video “chửi tục”            

Mặc dù vậy, chính sách này đã gây nên nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng. Một người cho biết: “Hiện đại đến nỗi nó giống như HBO vào khoảng cuối những năm 1970. Nếu video không dành riêng cho trẻ con và người sáng tạo cũng giống người xem của họ không quan tâm, thì có vẻ điên rồ khi YouTube áp dụng những quy tắc này, nhất là khi họ tập trung vào Mỹ, cấp phép nhiều từ chửi thề chỉ vì nó không được gọi là chửi thề tại Mỹ”. Còn một người thì nghĩ rằng YouTube nên đặt cảnh báo “Video này có chứa lời lẽ tục tũi” như họ đã làm với “Video này không dành riêng cho trẻ em” để người xem cũng có thể tránh.

Nguồn: http://danviet.vn/soc-youtube-bat-dau-cho-phep-kiem-tien-ca-voi-video-chui-tuc-50202134185911596… Nguồn: http://danviet.vn/soc-youtube-bat-dau-cho-phep-kiem-tien-ca-voi-video-chui-tuc-50202134185911596.htm

YouTube, mạng xã hội, nội dung, tục tĩu, kiếm tiền trực tuyến, nhà sáng tạo

Nội dung Sốc: YouTube bắt đầu cho phép kiếm tiền cả với video “chửi tục” được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--