Sony ra máy ảnh có thể tự quay vlog tại nhà – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Sony ra máy ảnh có thể tự quay vlog tại nhà – Tin Công Nghệ Số hóa Alpha ZV-E10 thêm phụ kiện báng cầm tay không dây, màn hình lật ra phía trước và hệ thống phím bấm giúp người dùng tự đặt máy chụp, quay vlog tại nhà. – Tin Công Nghệ
Sony ra máy ảnh có thể tự quay vlog tại nhà - Tin Công Nghệ Số hóa

Alpha ZV-E10 hướng tới người sáng tạo nội dung làm việc tại nhà.

Được Sony xếp vào dòng máy ảnh, nhưng quay video mới là tính năng chính được nhấn mạnh trên Alpha ZV-E10. Cách sắp xếp phím bấm trên thân máy có nhiều điểm tương đồng với máy qua phim, thậm chí một số nút vốn chỉ có trên các hãng máy quay chuyên nghiệp. Hãng có nút ghi riêng lớn ngay bên cạnh nút chụp cho tính năng quay, nút gạt để chuyển nhanh chế độ và cần gạt phóng to thu nhỏ thao tác nhanh với một số cảnh quay.

Nhấn mạnh tính năng quay nên Alpha ZV-E10 cũng có hệ thống microphone tốt hơn hẳn so với những mẫu máy ảnh thông thường. Đây là model máy ảnh hiếm hoi có microphone định hướng đa chiều Directional 3-Capsule. Trong hộp đựng thậm chí có thêm bông chăn gió để loại bỏ tạp âm lúc quay và có 1 cài đặt riêng khử tiếng ồn.

Sony ra máy ảnh có thể tự quay vlog tại nhà - Tin Công Nghệ Số hóa

Hệ thống phím bấm giống máy quay hơn là máy ảnh.

Để có khả năng tự quay, màn hình của máy cũng đều có khả năng lật và xoay 180 độ. Đây là cơ chế khá giống hãng máy Canon EOS M, tiện dùng hơn so với kiểu lật lên ở trên như dòng A6400 cũ. Ở chế độ quay, máy sẽ được thêm viền đỏ trên màn hình để người dùng nhận biết. Sản phẩm cũng bổ trợ cảm ứng, cài đặt và chọn điểm nét qua thao tác chạm.

Alpha ZV-E10 có phần cứng khá giống A61000 nhưng cải tiến hơn về tính năng quay video. Máy dùng cảm biến APS-C 24,2 megapixel nhưng chỉ có chống rung kỹ thuật số. Ngám ống kính chuẩn E cũng có thể có thể tương thích với các ống kính của hệ máy Sony Alpha.

Sony ra máy ảnh có thể tự quay vlog tại nhà - Tin Công Nghệ Số hóa

Màn hình xoay lật thay thế cho kiểu lật thuần tuý của A6400.

Camera mới của Sony cũng có thể quay video 4K 30 hình/giây và quay chậm Full HD ở tốc độ 120 hình/giây. Cả hai chế độ đều có băng thông 100 Mb/giây. Sản phẩm cũng bổ trợ lấy nét theo thời gian thực, nhận diện khuiôn mặt và bám sát (tracking) vật thể khi quay. Sản phẩm vẫn dùng trang bị cũ là NP-FW50 vốn có thời lượng pin không thật sự ấn tượng.

Sony Alpha ZV-E10 có giá bán 19 triệu vnd cho bản đi kèm ống kính 16-50mm f/3.5-5.6 OSS. Sản phẩm tương thích với báng tay cầm không dây GP-VPT2BT có giá 3 triệu đồng. Trong cùng tầm giá, đây sẽ là đối thủ của Panasonic G9X hay Canon EOS M6 Mark II.

Hoài Anh

Alpha ZV-E10, Sony, vlogger, Thiết bị, Tin

Nội dung Sony ra máy ảnh có thể tự quay vlog tại nhà – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--