Sony tai nghe True Wireless nhỏ gọn – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Sony tai nghe True Wireless nhỏ gọn – Công Nghệ Số hóa Tai nghe True Wireless WF-1000XM4 của Sony có thiết kế nhỏ, nhẹ, nhưng được nâng cấp mạnh về tính năng chống ồn và âm thanh so với thế hệ trước. – Công Nghệ

WF-1000XM4 xử lý được nhược điểm của thế hệ trước là thiết kế to và nặng, khó sử dụng trong thời gian dài. Ngoài ra mặt hàng còn có thêm công nghệ chống nước IPX4. Thời lượng pin cũng đã được nâng cấp mạnh, với 8 giờ liên tục lúc mở chống ồn và 12 giờ khi tắt tính năng này – cao gấp đôi so thế hệ trước. Hộp đựng được làm nhỏ hơn nên chỉ có thể sạc thêm được 2 lần, cho tổng thời gian sử dụng là 24 giờ khi mở chống tiếng ồn và 36 giờ khi tắt tính năng này. Sony lần trước mắt chuẩn bị sạc không dây cho hộp sạc tai nghe của mình, bên khả năng sạc nhanh 5 phút cho một giờ sử dụng.

Sony tai nghe True Wireless nhỏ gọn - Công Nghệ Số hóa

WF-1000XM4 sẽ là một trong số mẫu tai nghe chống ồn tốt nhất trên thị trường. Ảnh: Gsmarena.

Sony chuẩn bị chip giải quyết V1 mới cho WF-1000XM4 nên cải thiện chất lượng âm thanh và khả năng chống ồn. Đây là tai nghe True Wireless trước mắt toàn cầu bổ trợ âm thanh Hi-res chuẩn LDAC, có dữ liệu âm cao quý gấp 3 lần so với Bluetooth thông thường. Ngoài ra, tính năng DSEE Extreme sử dụng AI để tái tạo lại âm thanh đã nén với uy tín gần với Hi-res.

Về khả năng chống ồn, chip V1 loại bỏ được âm thanh tần số cao tốt hơn 40% so với XM3, Sony cũng sử dụng driver lớn hơn 20% cùng bộ khuếch đại 24-bit được cải tiến để loại âm thanh tần số thấp và tạo ra âm trầm tốt hơn. Các đầu mút tai nghe làm bằng polyurethane cũng giảm tiếng ồn.

Khả năng kết nối cũng sẽ được cải thiện với vận tốc ghép nối nhanh cho Android và Windows 10 thay vì phải làm thủ công khá phức tạp như thế hệ trước. WF-1000XM4 cũng có thể có thể tự phát hiện giọng nói của người sử dụng để tạm ngưng nhạc và tự động bật chế độ Âm thanh xung quanh để người dùng chuyện trò đơn giản mà chẳng cần lấy tai nghe ra, hay phải kích hoạt chế độ Âm thanh bao quanh bằng tay. Tính năng này giống Samsung Galaxy Buds Pro hay Huawei Free Buds Pro. Micro cũng được cải tiến để thu giọng nói tốt hơn. Tai nghe của Sony cũng sẽ được tối ưu hóa cho Google Assistant và Alexa.

Sony WF-1000XM4 có giá 280 USD, đắt hơn AirPods Pro 50 USD và Galaxy Buds Pro 80 USD.

Sony WF-1000XM4, tai nghe True Wireless, AirPods Pro, Samsung Galaxy Buds Pro, Huawei FreeBuds Pro

Nội dung Sony tai nghe True Wireless nhỏ gọn – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--