SpaceX phóng vệ tinh thanh toán bằng Dogecoin – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: SpaceX phóng vệ tinh thanh toán bằng Dogecoin – Công Nghệ Số hóa SpaceX, công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk, sẽ thực hiện "Sứ mệnh Doge lên Mặt trăng" vào năm tới, dùng tiền điện tử Dogecoin để thanh toán. – Công Nghệ

“SpaceX sẽ phóng vệ tinh Doge-1 lên Mặt trăng năm tới. Sứ mệnh được trả bằng Doge – tiền điện tử trước mắt trong không gian”, Musk viết trên Twitter.

SpaceX phóng vệ tinh thanh toán bằng Dogecoin - Công Nghệ Số hóa

Elon Musk nói tới việc phóng vệ tinh Doge-1 lên Mặt trăng trên Twitter.

Hôm 9/5, Geometric Energy Corporation – dịch vụ tài trợ cho sứ mạng phóng tên lửa của SpaceX – đã ban bố sẽ dùng Dogecoin để thanh toán, nhưng không bật mí giá trị cụ thể.

“Sứ mệnh này sẽ chứng tỏ tính phần mềm của tiền điện tử ở ngoài quỹ đạo Trái đất và đặt nền tảng cho thương mại liên hành tinh”, Tom Ochinero, Phó chủ tịch phụ trách mua bán thương mại của SpaceX, phát biểu sau phát biểu của Geometric Energy Corporation.

Theo tiết lộ của SpaceX, Sứ mệnh Doge-1 sẽ sử dụng tên lửa Falcon-9 để đưa một vệ tinh nặng 40 kg lên quỹ đạo của Mặt trăng. Vệ tinh này được dùng cho mục đích nghiên cứu và thám hiểm. Trong quá khứ, Elon Musk nhiều lần nhắc đến Dogecoin và cụm từ “to the Moon” (lên Mặt trăng).

Trong chương trình Saturday Night Live (SNL) phát sóng ngày 9/5, Elon Musk cũng nghĩ rằng Dogecoin sẽ phổ biến trong tương lai, dù đồng bạc này đang được xem là trò đùa của giới tiền mã hóa. Dù lên tiếng ủng hộ, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số này giảm mạnh sau sự kiện.

Dogecoin là tiền điện tử được tạo ra vào năm 2013, có biểu tượng hình chó Shiba. Ban đầu, nó được tính là trò đùa, nhưng đã tăng tăng 800% trong tháng qua và 2.000% tính từ lúc đầu năm nhờ sự ủng hộ của một loạt tên tuổi lớn, gồm Elon Musk, triệu phú Mark Cuban và rapper Snoop Dogg.

Trước Dogecoin, công ty Tesla của Elon Musk đã chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán. Đầu năm nay, hãng cũng mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Sau ban bố kết quả tài chính quý I/2021, Tesla cho biết đã đạt mức lãi kỷ lục, trong đó một phần nhờ bán Bitcoin.

Bảo Lâm (theo Reuters )

Elon Musk, Dogecoin, Vệ tinh, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung SpaceX phóng vệ tinh thanh toán bằng Dogecoin – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--