Startup Việt về blockchain nhận đầu tư 4 triệu USD từ Mỹ – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Startup Việt về blockchain nhận đầu tư 4 triệu USD từ Mỹ – Công Nghệ Số hóa Coin98 Finance, startup công nghệ tại Việt Nam, được Alameda Research, một trong những quỹ hàng đầu trên thị trường tiền điện tử tại Mỹ, đầu tư 4 triệu USD. – Công Nghệ

Coin98 Finance chuyên về hệ sinh thái cho những giao thức và ứng dụng DeFi – Decentralized Finance (tài chính phi tập trung), thuật ngữ chỉ các ứng dụng tài chính được thành lập trên blockchain.

Theo Forbes , thỏa thuận giữa Alameda và Coin98 đầu tháng tư cho thấy sự đi lên mạnh mẽ của DeFi khắp châu Á. Việt Nam, Hàn Quốc và Nhật Bản đang sẵn có triệu chứng tăng nhu cầu về DeFi cũng giống số lượng đội phát triển có kinh nghiệm thành lập cơ sở hạ tầng quan trọng bao quanh DeFi.

Đến giữa tháng 4, đến lượt Coin98 Labs tiếp tục kết thúc vòng gọi vốn 1,25 triệu USD với sự tham dự của các quỹ đầu tư lớn trong giới blockchain như ParaFi Capital, Multicoin Capital, CoinGecko, Kyber Network…

Startup Việt về blockchain nhận đầu tư 4 triệu USD từ Mỹ - Công Nghệ Số hóa

Văn phòng Coin98 tại Việt Nam.

Chia sẻ trên Forbes , Lê Thanh, Giám đốc điều hành Coin98 Finance, cho thấy sự đoái hoài từ các công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu và các nhà đầu tư, như Alameda, cũng đều có thể xuất phát từ ba yếu tố chính: cơ sở người sử dụng lớn ở châu Á, đội ngũ nổi tiếng và thị trường mặt hàng phù hợp.

Năm 2019, Coin98 cho ra đời ví tiền điện tử đa chuỗi Coin98 Wallet, cho phép người dùng tương tác với các chuỗi khối khác nhau, như Solana và Binance Smart Chain, trên một giao diện. Sản phẩm nhanh chóng trở thành một trong số ví nổi bật tại Đông Nam Á, thu hút hơn 200.000 người sử dụng với cân nặng giao dịch mỗi tháng là 20 triệu USD.

“Sản phẩm của chúng mình đã mang danh xưng và chiếm thị phần khá tại các thị trường Đông Nam Á. So sánh với hàng ngàn dự án blockchain chỉ mới ở dạng ý tưởng, chúng tôi đã đưa mặt hàng ra ngoài và được hàng trăm nghìn người tại châu Á sử dụng”, ông Thanh nói.

Minh Minh

Coin98, Alameda Research, Blockchain, Đời sống số hóa, Tin

Nội dung Startup Việt về blockchain nhận đầu tư 4 triệu USD từ Mỹ – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--