Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng

--
Web Techviewz có bài: Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng HHT – Một dòng chữ gồm những ký tự tưởng chừng ngẫu nhiên, trông như một mã số bí ẩn, bỗng nhiên được đăng lên tài khoản mạng xã hội của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ – vốn phụ trách lực lượng chiến đấu dùng vũ khí hạt nhân. Cộng đồng mạng đã cực kỳ hoang mang, thậm chí có người lo lắng. Tuy nhiên, sự thật lại rất khác với những gì mọi người tưởng.

HHT – Một dòng chữ gồm những ký tự những tưởng ngẫu nhiên, trông như một mã số bí ẩn, đột nhiên được đăng lên tài khoản mạng xã hội của Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ – vốn phụ trách đội quân chiến đấu dùng vũ trang hạt nhân. Cộng đồng mạng đã cực kỳ hoang mang, cho dù có người lo lắng. Tuy nhiên, sự thực lại rất khác với các gì mọi người tưởng.

Bộ Tư lệnh Chiến lược Mỹ (USSTRATCOM) đảm nhận tất cả các lực lượng chiến đấu dùng vũ khí hạt nhân của Mỹ. Cho nên, khi trên tài khoản Twitter của họ xuất hiện một dòng mã thì có lẽ ai cũng tò mò, hoặc lo ngại, không biết chuyện gì sắp xảy ra.

Dòng chữ kỳ bí đó gồm những ký tự chẳng liên quan đến bất kỳ điều gì: “;l;;gmlxzssaw”.

Một số cộng đồng mạng đã đoán mò rằng hẳn là bộ phận này chẳng may đăng mật mã hạt nhân lên mạng rồi.

Không ai hiểu nó, nhưng lập tức, hàng nghìn người đã bấm nút “thích” và chia sẻ. Dù sao, cũng có thể có mấy khi cả thế giới đều được biết “mật mã hạt nhân” của Mỹ như thế này đâu.

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng            

Dòng tweet huyền bí mà nhiều người tưởng là mật mã hạt nhân. Ảnh: Twitter.

Cũng có một số người nghĩ hay là một con mèo tình cờ chạy qua bàn phím máy tính ở trụ sở của USSTRATCOM. Còn những người hay nghi ngờ thì tin rằng này là một thông điệp bí mật để nhắn gửi cho 1 người hay 1 lực lượng bí mật nào đó, người ngoài Trái Đất chẳng hạn.

Không lâu sau đó, dòng tweet được xóa, và USSTRATCOM đăng tweet thay thế: “Xin lỗi vì bất kỳ sự hoang mang nào. Xin hãy bỏ lỡ bài đăng đó”.

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng            

USSTRATCOM sau đó xin lỗi vì dòng “mật mã”. Ảnh: Twitter.

Nhưng để làm rõ sự việc, cuối cùng thì USSTRATCOM cũng mang ra lời giải thích với truyền thông rằng, thủ phạm gây ra việc này sẽ không cần là một hacker đỉnh cao, mà là một… đứa trẻ.

Thông báo của họ có viết: “Người quản lý Twitter của USSTRATCOM, trong khi hoạt động từ xa, đã để mở tài khoản Twitter của USSTRATCOM trong 1 khoảnh khắc mà đừng để ý. Cho nên, đứa con nhỏ của anh ấy đã tận dụng ngay trường hợp và bắt đầu nghịch bàn phím. Để rồi, một cách vô tình, đã đăng dòng tweet đó”.

USSTRATCOM cũng giải thích rằng không có gì “bất chính” xảy ra cả.

Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng            

USSTRATCOM phụ trách các đội quân chiến đấu dùng vũ trang hạt nhân của Mỹ. Ảnh: Public Domain.

Cư dân mạng thì vừa buồn cười vừa… hẫng hụt, vì hóa ra dòng tweet đó chẳng cần là một thông điệp tối mật như họ tưởng. Nhiều người viết những bình luận như:

“May mà đứa trẻ đó không biết mật mã hạt nhân”.

“Thế mà tôi đã cố giải mã dòng chữ đó, lại còn giải mã ra thành: “Kế hoạch tấn công cánh R” cơ đấy”.

Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/su-that-dang-sau-dong-mat-ma-bi-an-ma-co-quan-phu-trach-vu-khi-ha… Nguồn: https://hoahoctro.tienphong.vn/su-that-dang-sau-dong-mat-ma-bi-an-ma-co-quan-phu-trach-vu-khi-hat-nhan-my-dang-len-mang-post1324759.tpo

Hat nhan, ma code

Nội dung Sự thật đằng sau dòng mật mã bí ẩn mà cơ quan phụ trách vũ khí hạt nhân Mỹ đăng lên mạng được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--