Sự thật đằng sau vụ tai nạn 'đĩa bay' ở Roswell là gì?

--
Web Techviewz có bài: Sự thật đằng sau vụ tai nạn 'đĩa bay' ở Roswell là gì? Năm 1947, nhiều người đi đường ở phố Main Street, đông nam thành phố Mexico của Mỹ đều nhìn thấy một vật thể lạ giống như một chiếc đĩa bay ở Roswell. Vỏ của nó sáng lấp lánh khi chìm trong ánh nắng chói chang. Ánh sáng neon của nó chiếu vào võng mạc của những người xem suốt buổi tối.

Năm 1947, nhiều người đi đường ở phố Main Street, đông nam thành thị Mexico của Mỹ đều nhìn thấy một vật thể lạ giống như một chiếc đĩa bay ở Roswell. Vỏ của nó sáng lấp lánh khi chìm trong ánh nắng chói chang. Ánh sáng neon của nó chiếu vào võng mạc của những người xem suốt buổi tối.

Sự thật đằng sau vụ tai nạn 'đĩa bay' ở Roswell là gì?            

Câu chuyện về đía bay (UFO) ra đời từ năm 1947.

Sự xuất hiện của 'chiếc đĩa bay' này không xa địa chỉ của 1 vụ việc huyền bí xảy ra vào năm 1947, ngày mà một chủ nông trại phát giác ra các mảnh vỡ rải rác xung quanh đồng cỏ chăn cừu của mình, làm dấy lên tư duy rằng một vật thể bay không xác định (UFO), đã rơi ở đó.

Brazel đã nhiều đợt nhìn thấy UFO trong vòng thời gian đó. Vào ngày 24/6, phi công Kenneth Arnold phát biểu đã nhìn thấy 9 vật thể không định vị ” bay như một cái đĩa bay ngang qua mặt nước ” gần núi Rainier, Washington. Arnold ước tính rằng những vật thể đang bay với tốc độ khoảng 1.930 km/h, nhưng vào thời điểm đó, không có phương tiện thủ công nào được biết tới cũng có thể đạt được tốc độ đó.

Không quân cũng cho biết họ không có phi cơ thí nghiệm mới hoặc hoả tiễn chỉ đường nào phù phù hợp với miêu tả như vậy, theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ. Câu chuyện kia đã trở thành tin tức trên trang nhất, và thuật ngữ “đĩa bay” ra đời, mặc dầu Arnold miêu tả những vật thể bay là hình lưỡi liềm.

Đến ngày 7 tháng 7 là ngày Brazel quyết định hành động. Theo Smithsonian Magazine, ông đã giao tận tay một hộp các mảnh vỡ tích lũy mà ông đã thu thập được với sự giúp đỡ của vợ và hai con cho Cảnh sát trưởng George Wilcox của Roswell.

Trong tờ Roswell Daily Chronicle , Brazel được nghĩ rằng đã bí mật phát hiện ra một trong các chiếc đĩa bay, vì thế Wilcox cũng mưu mô, đã liên lạc với Đại tá William Blanchard, sĩ quan chỉ đạo của Quân trường Không quân Roswell (RAAF ), người đã cử các đặc vụ đến địa điểm để thu thập các tài liệu còn lại.

Những gì diễn ra tiếp theo sẽ củng cố ý tưởng rằng mảnh vỡ đại diện cho tàn dư của một phi thuyền ngoài hành tinh khi tờ Roswell Daily Record đã đưa tin về việc RAAF chụp được đĩa bay…

Quân đội đã hành động mau chóng để lật tẩy câu chuyện. Ngay ngày hôm sau khi các nhà khoa học chính phủ bắt đầu đến hiện trường, các quan chức tuyên bố rằng mảnh vỡ thực thụ là từ một khí cầu tiết trời bị rơi và vụ án đã khép lại.

Ty nhiên, năm 1978, nhà vật lý hạt nhân, tác giả và nhà nghiên cứu UFO Stanton Friedman đã xem lại sự việc và kiếm tìm các nhân chứng khác, và công việc của ông đã truyền cảm hứng cho Charles Berlitz và William Moore viết cuốn ” Sự cố Roswell ” xuất bản năm 1980. Kết luận của họ rất đơn giản: Đã có 1 sự che đậy rất lớn.

Âm mưu đĩa bay bắt đầu

Sự thật đằng sau vụ tai nạn 'đĩa bay' ở Roswell là gì?            

Những chiếc khinh khí cầu khổng lồ trong dự án Mogul hay bị nhầm là “đĩa bay”

Được xem là Dự án Mogul, nó được coi rằng hoạt động từ năm 1947 đến năm 1994. Hơn nữa, những quả bóng bay được nghĩ rằng được hình thành từ vật liệu khác thường – loại có thể dễ bị nhầm lẫn với một UFO.

Theo một báo cáo của chính phủ Mỹ ban hành vào năm 1994, những quả bóng bay khổng lồ do Phòng thí nghiệm Seyfang phát triển đã được sử dụng trong Dự án Mogul. Lớp phủ bên phía ngoài bằng kim loại của chúng khiến chúng thường bị nhầm với đĩa bay.

Tuy nhiên, nhiều nhân chứng sau đó vẫn cho rằng, có thứ gì đó rơi xuống Roswell, nhưng vẫn không có lời giải thích rõ ràng.

Chẳng hạn, lời kể của gia đình Patrick Saunders, người có khả năng đã biết về toàn bộ sự kiện. Anh ta đã nói thuộc mọi người rằng đó không cần là khinh khí cầu, mà là một thứ tương tự như phi cơ chiến đấu phản lực, rằng các tập tin đã trở nên phá hủy hoặc thay đổi và ngoài nước chưa sẵn sàng cho sự thật vì nó sẽ gây ra biến động xã hội.

Roswell là một thị xã sẽ mãi mãi được liên kết với một trong số bí ẩn lớn nhất mọi thời đại, và chúng ta có thể không bao giờ thực sự đạt được đồng thuận về sự thật ngoài kia.

Nguồn: https://tienphong.vn/su-that-dang-sau-vu-tai-nan-dia-bay-o-roswell-la-gi-post1334267.tpo Nguồn: https://tienphong.vn/su-that-dang-sau-vu-tai-nan-dia-bay-o-roswell-la-gi-post1334267.tpo

Dia bay

Nội dung Sự thật đằng sau vụ tai nạn 'đĩa bay' ở Roswell là gì? được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--