'Tác dụng phụ' của công nghệ số thời Covid – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: 'Tác dụng phụ' của công nghệ số thời Covid – Công Nghệ Số hóa Trung bình mỗi người dùng tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương tạo ra 17 tài khoản trực tuyến mới trong suốt thời gian đại dịch. – Công Nghệ

Theo nhóm Bảo mật IBM, Covid-19 đang thay đổi hành vi tiêu dùng khi ngày càng nhiều người làm quen với những tính năng và giao dịch trực tuyến. Ngược lại, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, đối với cá nhân, sự thuận tiện thường xuất chúng so với những mối đoái hoài về bảo mật và quyền riêng tư, dẫn đến việc chọn lựa mật khẩu và thái độ ứng phó với an ninh mạng còn kém.

“Hiểu biết hạn chế về các nguy cơ an ninh mạng của người tiêu dùng, cùng tiến độ chuyển đối số nhanh và mạnh của các doanh nghiệp trong đại dịch, đã tạo ra những kẽ hở không tưởng cho những nhóm tấn công mạng vào mọi ngành nghề”, đại diện IBM nhấn mạnh.

Khảo sát của IBM cho thấy người mua châu Á – Thái Bình Dương đã tạo bình quân 17 tài khoản trực tuyến mới trong đại dịch. Trong đó, 37% nói không có kế hoạch xóa hoặc hủy kích hoạt bất kỳ tài khoản mà họ đã tạo khi đại dịch qua đi.

'Tác dụng phụ' của công nghệ số thời Covid - Công Nghệ Số hóa

Người dùng đang lập hàng loạt tài khoản mới để phục vụ việc giải trí, mua sắm, thanh toán, giao hàng… trực tuyến. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, “tác dụng phụ” của sự gia tăng số lượng tài khoản số là việc sử dụng mật khẩu lỏng lẻo. 86% thừa nhận vẫn dùng lại tin tức đăng nhập trực tuyến trên các tài khoản đã lập trước đây. 54% thích đặt hàng và phải trả trực tuyến hơn là trực diện đến trung tâm và tỷ lệ này lên tới 60% đối với thệ hệ Millennials (sinh từ 1980 đến 2000). Họ quan tâm tới sự thuận lợi khi đặt hàng trực tuyến nên thường bỏ lỡ các lo ngại về bảo mật, tăng gánh nặng bảo mật sẽ đặt lên vai các dịch vụ cung cấp công ty trực tuyến trong việc đề phòng gian lận.

Cũng theo khảo sát, 57% người tham dự khảo sát kỳ vọng chỉ mất dưới 5 phút cho từng lần tái tạo tài khoản trực tuyến mới Ngoài ra, họ muốn chỉ cần 3 – 4 thao tác để khởi tạo tài khoản, tính cả bước đặt mới hoặc thay đổi mật khẩu. 47% cho thấy họ cho phép thiết bị số của mình tự ghi nhớ các tin tức liên quan tới các tài khoản trực tuyến, trong khi đó 34% nói họ ghi các thông tin này ra giấy.

“Từ các công ty tiện lợi, ngân hàng cho đến các công ty đặc biệt như y tế, hành chánh công, nhu cầu chuyển dịch từ trực tiếp sang trực tuyến của người tiêu dùng ngày càng cao. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức phụ thuộc vào các kênh bán hàng hoá và công ty trực tuyến để dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng, cùng nghĩa tạo thêm nhiều sơ hở cho những cuộc tấn cảnh sát ninh mạng. Để tối ưu hoá mức độ bảo mật cao nhất, doanh nghiệp, tổ chức phải làm quen và ứng dụng cách tiếp cận 'tuyệt đối không tin tưởng' (zero-trust) trên mọi giao diện tiếp xúc, mọi thiết bị và trong mọi giao dịch”, ông Matthew Glitzer, Phó Chủ tịch Nhóm Bảo mật IBM châu Á – Thái Bình Dương, nói.

Châu An

Mua sắm trực tuyến, Covid-19, An ninh mạng

Nội dung 'Tác dụng phụ' của công nghệ số thời Covid – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--