Tai nghe chống ồn chủ động giá 4 triệu đồng của Huawei – Tin Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tai nghe chống ồn chủ động giá 4 triệu đồng của Huawei – Tin Công Nghệ Số hóa Freebuds 4 là tai nghe True Wireless thiết kế mở hiếm hoi trên thị trường có chống ồn chủ động với mức giá 4 triệu đồng. – Tin Công Nghệ

Freebuds 4 nâng cấp nhiều về phần cứng so với Freebuds 3, nhưng thiết kế không có quá nhiều điểm khác biệt. Hãng vẫn sử dụng hộp sạc hình tròn, logo Huawei đặt trong ô vuông ở bản lề mặt sau. Hộp sạc của phiên bản mới có kích thước 21,2 mm, khối lượng 38 gram, nhỏ hơn 6,3% và nhẹ hơn 20,8% so với bản tiền nhiệm FreeBuds 3.

Phiên bản bán ra tại Việt Nam có hai chọn lựa sắc màu trắng và xám bạc.

Freebuds 4 nâng cấp nhiều về phần cứng so với Freebuds 3, nhưng thiết kế không có quá độ điểm khác biệt. Hãng vẫn sử dụng hộp sạc hình tròn, logo Huawei đặt trong ô vuông ở bản lề mặt sau. Hộp sạc của phiên bản mới có kích cỡ 21,2 mm, khối lượng 38 gram, nhỏ hơn 6,3% và nhẹ hơn 20,8% so với bản tiền nhiệm FreeBuds 3.

Phiên bản bán ra tại Việt Nam có hai chọn lựa màu sắc trắng và xám bạc.

Hộp sạc sử dụng cổng kết nối USB-C, có tặng kèm cáp trong hộp đựng. Phiên bản mới có thời lượng pin 4 tiếng cho tai nghe và tổng thời lượng nếu sử dụng sạc qua hộp đựng là 22 tiếng. Sản phẩm có tính năng sạc nhanh, cấp phép nghe 2,5 tiếng chỉ với sau 15 phút sạc.

Hộp sạc sử dụng cổng kết nối USB-C, có tặng kèm cáp trong hộp đựng. Phiên bản mới có thời lượng pin 4 tiếng cho tai nghe và tổng thời lượng nếu sử dụng sạc qua hộp đựng là 22 tiếng. Sản phẩm có tính năng sạc nhanh, cấp phép nghe 2,5 tiếng chỉ từ sau 15 phút sạc.

Freebuds 4 có thể kết nối thiết bị kép – cùng theo đó với một mặt hàng chạy Android, iOS hoặc Windows – cho phép người dùng vừa nghe nhạc, phim trên laptop, tablet mà vẫn nhận cuộc gọi, trò chuyện nhờ vẫn duy trì kết nối với smartphone.

Freebuds 4 có thể kết nối thiết bị kép – cùng theo đó với một mặt hàng chạy Android, iOS hoặc Windows – cho phép người dùng vừa nghe nhạc, phim trên laptop, tablet mà vẫn nhận cuộc gọi, nói chuyện nhờ vẫn duy trì kết nối với smartphone.

Nhà sản xuất thiết kế nút reset kết nối ở cạnh bên, khác biệt hẳn so với các dòng tai nghe TWS khác ở mặt trước hoặc sau. Cách bố trí này tạo sự liền mạch, nhưng khó nhận thấy và thao tác với những người lần thứ nhất sử dụng dòng Freebuds.

Nhà sản xuất thiết kế nút reset kết nối ở cạnh bên, khác biệt hẳn so với những dòng tai nghe TWS khác ở mặt trước hoặc sau. Cách sắp xếp này tạo sự liền mạch, nhưng khó nhận biết và thao tác với người lần đầu sử dụng dòng Freebuds.

Freebuds 4 giữ thiết kế mở, cân nặng mỗi tai 4,1 gram, đã được thí nghiệm vừa vặn, giữ chắc khi vận động với hơn 10.000 mẫu khác nhau. Giống dòng AirPods 2, thiết kế mở này giúp người đeo có cảm giác nhẹ nhõm do không tạo áp lực lên tai, không có cảm giác bí sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, đây lại thuộc dòng mặt hàng hiếm hoi có kiểu dáng như vậy, tích hợp công nghệ chống tiếng ồn chủ động.

Freebuds 4 giữ thiết kế mở, cân nặng mỗi tai 4,1 gram, đã được thử nghiệm vừa vặn, giữ chắc khi vận động với trên 10.000 mẫu khác nhau. Giống dòng AirPods 2, thiết kế mở này giúp người đeo có cảm giác thoải mái do không tạo sức ép lên tai, không có cảm giác bí sau thời gian dài sử dụng. Tuy nhiên, đây lại thuộc dòng mặt hàng hiếm hoi có mẫu mã như vậy, tích hợp công nghệ chống tiếng ồn chủ động.

Trên thế hệ mới, mặt hàng của Huawei nâng cấp lên Open Fit ANC 2.0 và là tai nghe TWS trước mắt có chống tiếng ồn chủ động thích ứng với từng tai. Các microphone sẽ hoạt động để phát giác tần số tiếng gió, tạp âm và giải quyết triệt tiêu tiếng ồn. Trải nghiệm thực tiễn cho biết tính năng chống tiếng ồn hoạt động ổn, không bằng AirPods Pro nhưng cảm giác đeo thoải mái hơn.

Trên thế hệ mới, mặt hàng của Huawei cải tiến lên Open Fit ANC 2.0 và là tai nghe TWS đầu tiên có chống tiếng ồn chủ động thích ứng với từng tai. Các microphone sẽ hoạt động để phát hiện tần số tiếng gió, tạp âm và giải quyết triệt tiêu tiếng ồn. Trải nghiệm thực tế cho biết tính năng chống tiếng ồn hoạt động ổn, không bằng AirPods Pro nhưng cảm giác đeo thoải mái hơn.

FreeBuds 4 sử dụng màng loa động LCP kích cỡ 14,3 mm ở mỗi bên tai nghe, gia tăng dải tần lên 40 kHz. Tiếng bass của sản phẩm đã tốt hơn đáng kể so với Freebuds 3 nhưng chất âm hơi mỏng. Trên thân tai hỗ trợ cảm ứng với thao tác vuốt lên xuống để tăng giảm âm lượng, nhấn giữ để bật/tắt chống ồn chủ động và chạm đúp để điều khiển nhạc, nhận cuộc gọi.

FreeBuds 4 sử dụng màng loa động LCP kích cỡ 14,3 mm ở mỗi bên tai nghe, gia tăng dải tần lên 40 kHz. Tiếng bass của sản phẩm đã tốt hơn đáng kể so với Freebuds 3 nhưng chất âm hơi mỏng. Trên thân tai hỗ trợ cảm ứng với thao tác vuốt lên xuống để tăng giảm âm lượng, nhấn giữ để bật/tắt chống tiếng ồn chủ động và chạm đúp để điều khiển nhạc, nhận cuộc gọi.

Theo nhà sản xuất, tai nghe có thể giảm độ trễ xuống mức 90 ms nhưng phải sử dụng kèm điện thoại chạy HarmonyOS hoặc 150 ms nếu điện thoại chạy Android với giao diện EMUI. FreeBuds 4 có phiên bản bổ trợ sạc không dây nhưng chưa bán tại Việt Nam. Giá phiên bản sạc có dây là 3,99 triệu đồng.

Theo nhà sản xuất, tai nghe có thể giảm độ trễ xuống mức 90 ms nhưng phải sử dụng kèm điện thoại chạy HarmonyOS hoặc 150 ms nếu điện thoại chạy Android với giao diện EMUI. FreeBuds 4 có phiên bản hỗ trợ sạc không dây nhưng chưa bán tại Việt Nam. Giá phiên bản sạc có dây là 3,99 triệu đồng.

Tai nghe chống ồn chủ động giá 4 triệu đồng của Huawei - Tin Công Nghệ Số hóa

 
 

Trải nghiệm Huawei Freebuds 4

Tuấn Hưng

Tai nghe chống ồn chủ động giá 4 triệu đồng của Huawei – VnExpress

Nội dung Tai nghe chống ồn chủ động giá 4 triệu đồng của Huawei – Tin Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--