Tai nghe Oppo Enco X giá 3,99 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tai nghe Oppo Enco X giá 3,99 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa Tai nghe True Wireless Enco X do Oppo hợp tác sản xuất cùng Dynaudio hỗ trợ chống ồn chủ động, pin tối đa 25 tiếng. – Công Nghệ

Tương tự các mẫu tai nghe True Wireless khác, Enco X đi kèm sách hướng dẫn, các miếng đệm tai kích cỡ không trùng lặp và cáp sạc. Với mức giá 3,99 triệu đồng, model này sẽ cạnh tranh với Huawei Free Buds Pro hay Samsung Galaxy Buds Pro.

Tương tự các mẫu tai nghe True Wireless khác, Enco X kèm theo sách hướng dẫn, các miếng đệm tai kích cỡ không trùng lặp và cáp sạc. Với mức giá 3,99 triệu đồng, model này sẽ cạnh tranh với Huawei Free Buds Pro hay Samsung Galaxy Buds Pro.

Enco X là sản phẩm hợp tác giữa Oppo và hãng âm thanh nổi tiếng của Đan Mạch Dynaudio. Thiết kế hộp đựng dạng viên sỏi đẹp mắt với cách mở nắp tượng tự AirPods. Tuy nhiên, tai nghe không có ký hiệu tai trái và phải nên người sử dụng dễ nhầm khi thả vào hộp. Model này có khả năng chống nước IP4.

Thời lượng pin nhiều nhất của mặt hàng là 25 giờ nghe nhạc hay 15 giờ gọi điện với hộp sạc. Sau mỗi đợt sạc đầy, tai nghe cũng đều có thể sử dụng liên tiếp 5,5 tiếng, còn với chế độ chống ồn là 4 tiếng hoặc 20 giờ với hộp sạc. Oppo chuẩn bị cổng sạc Type C cho model này, nhưng lại không bổ trợ sạc không dây như các đối thủ.

Tai nghe của Oppo là dạng in ear với hai nút tai cao su tương tự AirPods Pro. Phần thân nhỏ gọn hơn so với trước. Nút cao su cho cảm giác đeo khá chắc chắn và kín, khó rơi ngay khi khi vận động mạnh. Model này hỗ trợ công nghệ chống ồn chủ động với 4 tùy chọn khác nhau. Trong đó, chế độ Chống ồn nhiều nhất giúp gần như không còn nghe thấy âm thanh xung quanh, Chống ồn chỉ tiêu giảm bớt tiếng ồn nhưng vẫn nghe được các âm thanh có tần số cao, chế độ Transparency cho phép nghe âm thanh xung quanh mà không cần thao tai nghe và cuối cùng là tắt các chế độ chống ồn. Ngoài ra, Enco X được chuẩn bị công nghệ Bluetooth độ trễ thấp với độ ổn định cao hơn. Mỗi bên tai nghe được chuẩn bị chip kết nối riêng, nên có thể hoạt động độc lập.

Tai nghe của Oppo là dạng in ear với hai nút tai cao su tương tự AirPods Pro. Phần thân nhỏ gọn hơn so với trước. Nút cao su cho cảm giác đeo khá chắc chắn và kín, khó rơi ngay khi khi vận động mạnh. Model này hỗ trợ công nghệ chống tiếng ồn chủ động với 4 tùy chọn khác nhau. Trong đó, chế độ Chống ồn tối đa giúp gần như không còn nghe thấy âm thanh xung quanh, Chống ồn chỉ tiêu giảm bớt tiếng ồn nhưng vẫn nghe được những âm thanh có tần số cao, chế độ Transparency cho phép nghe âm thanh xung quanh mà không cần thao tai nghe và cuối cùng là tắt các chế độ chống ồn. Ngoài ra, Enco X được trang bị công nghệ Bluetooth độ trễ thấp với độ ổn định cao hơn. Mỗi bên tai nghe được chuẩn bị chip kết nối riêng, nên có thể hoạt động độc lập.

Tai nghe này sử dụng điều khiển cảm ứng để chuyển bài hoặc chuyển đổi giữa các chế độ chống ồn. Người dùng có thể chạm hai lần vào một trong hai tai nghe để chuyển qua bài hát kế đến hoặc để trả lời hay hoàn thành cuộc gọi; trượt lên hoặc xuống một trong hai bên tai nghe để tăng giảm âm lượng; chạm và giữ một trong hai phía của tai nghe trong 1 giây để chuyển đổi giữa hai chế độ chống tiếng ồn đã chọn. Tai nghe của Oppo còn giúp kích hoạt trợ lý ảo của Google, Siri và Alexa bằng cách nhấn ba lần. Nhìn chung, cách điều khiển tai nghe của Oppo khá phức tạp.

Tai nghe này sử dụng điều khiển cảm ứng để chuyển bài hoặc chuyển đổi giữa các chế độ chống ồn. Người dùng có thể chạm hai lần vào một trong hai tai nghe để chuyển qua bài hát kế đến hoặc để trả lời hay hoàn thành cuộc gọi; trượt lên hoặc xuống một trong hai phía tai nghe để tăng giảm âm lượng; chạm và giữ một trong hai bên của tai nghe trong 1 giây để chuyển đổi giữa hai chế độ chống ồn đã chọn. Tai nghe của Oppo còn bổ trợ kích hoạt trợ lý ảo của Google, Siri và Alexa bằng phương pháp nhấn ba lần. Nhìn chung, cách điều khiển tai nghe của Oppo khá phức tạp.

Enco X được chuẩn bị hai driver với hệ thống âm thanh DBEE 3.0 để thiết lập trình điều khiển kép đồng trục ở bên trong, trong đấy driver 11 mm cho dải âm trung và thấp còn driver 6 mm cho âm cao. Đi kèm là công nghệ truyền âm thanh LHDC (bộ giải mã âm thanh độ sắc nét cao có tính trễ thấp). Trải nghiệm thực tế model này cho chất âm ấn tượng với âm thanh được khởi tạo đủ chi tiết ở dải mid và treble, phù hợp với các dòng nhạc nhẹ hay nhạc acoustic, đặc biệt trường âm rộng cũng có thể xử lý các bản nhạc có nhiều nhạc cụ chơi cùng theo đó rất tốt. Tuy nhiên, âm bass hơi yếu không phù hợp với những dòng nhạc sôi động.

Enco X được trang bị hai driver với hệ thống âm thanh DBEE 3.0 để thiết lập trình điều khiển kép đồng trục ở bên trong, trong đấy driver 11 mm cho dải âm trung và thấp còn driver 6 mm cho âm cao. Đi kèm là công nghệ truyền âm thanh LHDC (bộ giải mã âm thanh độ sắc nét cao có độ trễ thấp). Trải nghiệm thực tế model này cho chất âm ấn tượng với âm thanh được tái tạo đủ chi tiết ở dải mid và treble, thích phù hợp với những dòng nhạc nhẹ hay nhạc acoustic, đặc biệt trường âm rộng có thể giải quyết các bản nhạc có nhiều nhạc cụ chơi cùng lúc rất tốt. Tuy nhiên, âm bass hơi yếu không phù phù hợp với các loại nhạc sôi động.

Model này đuợc chuẩn bị 3 micro, gồm 2 micro ở mặt ngoài và 1 micro bên trong với thuật toán khống chế tiếng ồn nhờ đó loại bỏ tiếng gió và tiếng ồn khi gọi điện thoại.

Model này đuợc chuẩn bị 3 micro, gồm 2 micro ở mặt ngoài và 1 micro bên trong với thuật toán khống chế tiếng ồn nhờ vào chỗ này loại bỏ tiếng gió và tiếng ồn khi gọi điện thoại.

Với các smartphone của Oppo, chỉ cần mở nắp hộp tai nghe, thông báo kết nối sẽ tự động xuất hiện. Còn với smartphone hãng khác, người dùng cần nhấn vào nút cạnh bên hông hộp sạc để kích hoạt chế độ kết nối. Oppo vẫn không có phần mềm tùy chỉnh các tính năng tai nghe giống như Samsung hay Huawei.

Với các smartphone của Oppo, chỉ cần mở nắp hộp tai nghe, thông báo kết nối sẽ tự động xuất hiện. Còn với smartphone hãng khác, người sử dụng cần nhấn vào nút bên hông hộp sạc để kích hoạt chế độ kết nối. Oppo vẫn chưa xuất hiện ứng dụng tùy chỉnh các tính năng tai nghe giống như Samsung hay Huawei.

Huy Đức

Tai nghe Oppo Enco X giá 3,99 triệu đồng – VnExpress

Nội dung Tai nghe Oppo Enco X giá 3,99 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--