Tai nghe Sony WF-1000XM4 giá 6,49 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tai nghe Sony WF-1000XM4 giá 6,49 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa Tai nghe True Wireless mới của Sony nhỏ gọn hơn, được nâng cấp mạnh về âm thanh và tính năng chống ồn so với thế hệ trước. – Công Nghệ

Sony đã thiết kế lại bao bì đựng hộp tai nghe, trông nhỏ gọn hơn thế hệ trước, được làm từ giấy tái chế. Ngoài các phụ kiện đi kèm, trong hộp có sách hướng dẫn, cáp sạc và các miếng mút đệm tai. WF-1000XM4 có giá bán cao hơn 1 triệu đồng so với sản phẩm thế hệ trước. Sản phẩm cạnh tranh trực diện với AirPods Pro.

Sony đã thiết kế lại bao bì đựng hộp tai nghe, trông nhỏ gọn hơn thế hệ trước, được làm từ giấy tái chế. Ngoài các phụ kiện đi kèm, trong hộp có sách hướng dẫn, cáp sạc và các miếng mút đệm tai. WF-1000XM4 có giá bán cao hơn 1 triệu vnd so với mặt hàng thế hệ trước. Sản phẩm cạnh tranh trực diện với AirPods Pro.

So sánh với WF-1000XM3, hộp đựng tai nghe của WF-1000XM4 nhỏ hơn 40% nên dễ bỏ vào túi áo hay quần để mang theo. Thời lượng pin cũng đã được nâng cấp mạnh, với 8 giờ liên tiếp lúc mở chống ồn và 12 giờ khi tắt tính năng này – cao gấp đôi so thế hệ trước.

Hộp đựng được làm nhỏ hơn nên chỉ cũng đều có thể sạc thêm được 2 lần, cho tổng thời gian sử dụng là 24 giờ lúc mở chống ồn và 36 giờ khi tắt tính năng này.

Sony lần thứ nhất chuẩn bị sạc không dây cho hộp sạc tai nghe của mình, bên cạnh khả năng sạc nhanh – 5 phút cho một tiếng sử dụng.

WF-1000XM4 giải quyết được yếu điểm to và nặng, khó sử dụng trong thời gian dài của thế hệ trước. Ngoài ra, sản phẩm còn có công nghệ chống nước IPX4, tương đương với Galaxy Buds Pro của Samsung, và là một trong số mẫu tai nghe True Wireless có khả năng chống nước tốt nhất hiện nay.

WF-1000XM4 xử lý được nhược điểm to và nặng, khó sử dụng trong thời gian dài của thế hệ trước. Ngoài ra, sản phẩm còn có công nghệ chống nước IPX4, tương đương với Galaxy Buds Pro của Samsung, và là một trong các mẫu tai nghe True Wireless có khả năng chống nước tốt nhất hiện nay.

Thiết kế tai nghe được làm bo tròn và ôm sát tai. Mẫu tai nghe mới của Sony cho cảm giác đeo chắc chắn, không lỏng lẻo như thế hệ trước. Sony vẫn sử dụng điều khiển dạng cảm ứng cho tai nghe của mình.

Thiết kế tai nghe được làm bo tròn và ôm sát tai. Mẫu tai nghe mới của Sony cho cảm giác đeo chắc chắn, không lỏng lẻo như thế hệ trước. Sony vẫn sử dụng điều khiển dạng cảm ứng cho tai nghe của mình.

Sony trang bị bộ xử lý V1 mới cho WF-1000XM4 nên cải thiện chất lượng âm thanh và khả năng chống ồn. Đây là tai nghe True Wireless đầu tiên toàn cầu bổ trợ âm thanh Hi-res chuẩn LDAC – dữ liệu âm thanh cao gấp 3 lần so với Bluetooth thông thường. Ngoài ra, mặt hàng có độ năng DSEE Extreme sử dụng AI để tái tạo âm thanh đã nén với chất lượng gần với Hi-res.

Trải nghiệm âm thanh của XM4 cho biết âm thanh được nâng cấp rõ rệt với tiếng bass lớn và ấm. Dải mid và treble được khởi tạo với chi tiết tốt, âm thanh trong trẻo.

Sony trang bị chip giải quyết V1 mới cho WF-1000XM4 nên cải thiện uy tín âm thanh và khả năng chống ồn. Đây là tai nghe True Wireless trước mắt ngoài nước bổ trợ âm thanh Hi-res chuẩn LDAC – dữ liệu âm thanh cao gấp 3 lần so với Bluetooth thông thường. Ngoài ra, mặt hàng có độ năng DSEE Extreme sử dụng AI để tái tạo âm thanh đã nén với chất lượng gần với Hi-res.

Trải nghiệm âm thanh của XM4 cho thấy âm thanh được nâng cấp rõ ràng với tiếng bass lớn và ấm. Dải mid và treble được khởi tạo với chi tiết tốt, âm thanh trong trẻo.

Khả năng kết nối cũng đã được cải thiện với tốc độ ghép nối nhanh cho Android và Windows 10 thay vì phải làm thủ công khá phức tạp như thế hệ trước. WF-1000XM4 cũng có thể tự phát giác giọng nói của người dùng để tạm ngưng nhạc và tự động bật chế độ Âm thanh bao quanh để người sử dụng nói chuyện dễ dàng mà chẳng cần lấy tai nghe ra hay phải kích hoạt chế độ Âm thanh bao quanh bằng tay. Tính năng này giống Samsung Galaxy Buds Pro hay Huawei Free Buds Pro.

Micro cũng đã được cải tiến để thu tiếng nói tốt hơn. Tai nghe của Sony cũng đã được tối ưu hóa cho Google Assistant và Alexa.

Khả năng kết nối cũng được cải thiện với tốc độ ghép nối nhanh cho Android và Windows 10 thay vì cần làm thủ công khá phức tạp như thế hệ trước. WF-1000XM4 cũng có thể tự phát hiện tiếng nói của người sử dụng để tạm ngưng nhạc và tự động bật chế độ Âm thanh xung quanh để người dùng nói chuyện đơn giản mà chẳng cần lấy tai nghe ra hay phải kích hoạt chế độ Âm thanh xung quanh bằng tay. Tính năng này giống Samsung Galaxy Buds Pro hay Huawei Free Buds Pro.

Micro cũng sẽ được nâng cấp để thu tiếng nói tốt hơn. Tai nghe của Sony cũng đã được tối ưu hóa cho Google Assistant và Alexa.

Về khả năng chống ồn, chip V1 loại bỏ được âm thanh tần số cao tốt hơn 40% so với XM3. Sony cũng sử dụng driver lớn hơn 20% cùng bộ khuếch đại 24-bit được cải tiến để loại âm thanh tần số không cao và tạo ra âm trầm tốt hơn. Các đầu mút tai nghe làm bằng polyurethane cũng giảm tiếng ồn.

Về khả năng chống ồn, chip V1 loại bỏ được âm thanh tần số cao tốt hơn 40% so với XM3. Sony cũng sử dụng driver lớn hơn 20% cùng bộ khuếch đại 24-bit được cải tiến để loại âm thanh tần số thấp và tạo ra âm trầm tốt hơn. Các đầu mút tai nghe làm bằng polyurethane cũng giảm tiếng ồn.

Khả năng kết nối được cải thiện. Tốc độ ghép nối nhanh cho Android và Windows 10 thay vì phải làm thủ công khá phức tạp như thế hệ trước.

Khả năng kết nối được cải thiện. Tốc độ ghép nối nhanh cho Android và Windows 10 thay vì nên làm thủ công khá phức tạp như thế hệ trước.

Tai nghe Sony WF-1000XM4 giá 6,49 triệu đồng – VnExpress

Nội dung Tai nghe Sony WF-1000XM4 giá 6,49 triệu đồng – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--