Tại sao bộ đếm thời gian trên máy giặt thường sai – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tại sao bộ đếm thời gian trên máy giặt thường sai – Công Nghệ Số hóa Bộ đếm thời gian trên máy giặt thường hiển thị ở chế độ tối ưu, do đó, thời gian giặt thực tế có thể cao hơn nhiều. – Công Nghệ

Thông thường, một máy ở chế độ giặt hàng ngày có thời gian khoảng 40 phút. Nhưng trên thực tế, thời gian giặt cũng có thể trên 50 phút, tùy theo lượng áo quần và vật liệu áo quần cần giặt. Theo các thí nghiệm với đa số hãng máy giặt hiện nay, mức chênh lệch có thể từ 10 đến 20 phút.

Tại sao bộ đếm thời gian trên máy giặt thường sai - Công Nghệ Số hóa

Bộ đếm thời gian trên máy giặt thường hiển thị ở mức tối ưu, thời gian giặt thực tiễn thường dài hơn.

Bộ đếm thời gian của máy giặt đôi lúc sẽ xung đột với những hệ thống đo đạc bên trong, như cảm biến tải – bộ phận chủ yếu để đo lượng đồ cần giặt và lượng nước chỉ tiêu để hoàn chỉnh một chu trình giặt. Phép đo có thể ảnh hưởng đến lượng thời gian mà chu kỳ cần, khiến bộ đếm thời gian hiển thị sai.

Có nhiều nguyên nhân khiến bộ đếm thời gian không hiển thị chính xác. Máy giặt cũng đều có thể sử dụng nhiều nước hơn nhằm thăng bằng tải cho lồng giặt (tránh bị rung lắc mạnh khi hoạt động), đặc biệt là với đồ giặt có cân nặng lớn như đồ jeans hoặc nhẹ hơn như áo sơ mi. Những điều tiết này sẽ diễn ra chậm và khiến máy tiêu tốn nhiều nước hơn, do đó, thời gian để xong xuôi một chu trình giặt cũng lâu hơn.

Chính vì vậy, nhiều chuyên gia khuyến nghị người sử dụng không nên giặt chung nhiều loại áo quần với nhau, không chỉ vậy nên phân loại để tối ưu thời gian giặt. Chẳng hạn, người sử dụng không nên giặt chung vải denim và lụa, bởi thời gian giặt sẽ tăng lên đáng kể, đồng thời lượng nước sử dụng cũng nhiều hơn.

Đối với chu trình vắt, việc vắt nước trên đồ giặt cũng cũng có thể có thể khiến thời gian hoạt động của máy kéo dài. Trong giai đoạn cuối của chu trình, lồng giặt sẽ quay ở vận tốc mau nhất để đẩy nước ra khỏi áo quần. Tuy nhiên, mỗi vật liệu vải có khả năng giữ nước khác nhau. Nếu cảm biến định vị đồ nào vẫn còn ướt, nó sẽ kích hoạt trở lại lồng giặt. Càng nhiều loại vật liệu vải, thời gian vắt sẽ càng lâu.

Tất nhiên, những lý do trên đều phục vụ chung cho mục tiêu duy nhất: làm sạch quần áo. Theo các chuyên gia, để tăng thời gian giặt, người dùng nên chọn những món đồ có vật liệu vải tựa như nhau cho từng cơn giặt, không trộn các loại áo quần có loại vải nhẹ với chất liệu vải nặng. Ngoài ra, việc gắng gượng đưa đồ giặt vào máy càng nhiều càng tốt cũng sẽ làm thiết bị bị quá tải, thời gian giặt cũng lâu hơn.

Như Phúc (theo Mentalfloss )

Máy giặt, Bộ đếm thời gian, Kinh nghiệm, Tin

Nội dung Tại sao bộ đếm thời gian trên máy giặt thường sai – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--