Tại sao máy rửa bát cần dùng muối – Công Nghệ Số hóa

--
Web Techviewz có bài: Tại sao máy rửa bát cần dùng muối – Công Nghệ Số hóa Ngoài viên rửa, bột rửa, máy rửa bát cần muối chuyên dụng để giúp chén bát sạch hơn và máy sử dụng được lâu dài. – Công Nghệ

Nhiều người lần thứ nhất sử dụng máy rửa bát tỏ ra xa lạ khi được tư vấn sử dụng muối rửa và duy trì một lượng nhất định đều đặn trong máy. Cùng là muối, thực tiễn muối chuyên dụng cho máy rửa bát lại khác biệt so với muối ăn thường thì và không thể dùng chung.

Thành phần chính của muối rửa bát cũng chính là natri clorua (NaCl), giống muối ăn. Khác biệt lớn đặc biệt là muối rửa bát được sản xuất để không chứa sắt và carbonat – hai chất chính có thể làm tăng độ cứng của nước và làm hỏng máy rửa bát. Ngoài ra, muối chuyên dụng có kích thước hạt lớn hơn hẳn so với muối ăn. Điều này giúp chúng tan chậm hơn, thích hợp với quá trình hoạt động của máy.

Máy rửa bát dùng nước nóng để làm sạch. Tương tự ấm đun nước hay bình nóng lạnh, sau một khoảng thời gian sử dụng, máy sẽ xuất hiện cặn canxi với những mảng bám tựa như đá vôi khiến các bộ phận dẫn nước và các cơ quan bên trong máy chóng hỏng. Ngoài ra, các cặn canxi này còn khiến chén bát chẳng thể sạch hoàn toàn sau quá trình rửa.

Nhiệm vụ chính của muối rửa bát là hạn chế tối đa tác hại trên. Muối rửa khi được hòa tan vào nước rửa sẽ cung cấp các ion natri, kết hợp với cơ quan trong máy tạo nên phản ứng hóa học, hút các ion magiê và canxi (các ion gây nước cứng) trong nước. Quá trình này được coi là làm “mềm” nước.

Tại sao máy rửa bát cần dùng muối - Công Nghệ Số hóa

Muối rửa bát giúp làm “mềm” nước. Ảnh: Bosch

Các loại nước dùng trong sinh hoạt ngày nay, kể toàn nước máy, đã qua lọc, đều chứa thành phần làm cứng nước. Tuy nhiên, độ cứng của nước khác nhau nên người sử dụng cần cài đặt máy cho thích hợp với nguồn nước nơi mình sử dụng. Đa số dòng máy rửa bát đều tặng kèm que thử độ cứng nước và cài đặt mức tương ứng trên máy. Một số hãng máy cấp cao có cảm biến tự động nguồn nước để đem ra mức cài đặt hợp lý.

Hộc chứa muối rửa chuyên dụng thường ở đáy của máy rửa, gần địa thế tay phun chính. Hộc chứa có nắp bảo vệ. Người dùng cần đổ đầy muối kèm nước. Không giống viên rửa cần bỏ vào mỗi lần, muối rửa bát chỉ cần bỏ vào một lần để sử dụng trong nhiều tuần, nhiều tháng, phụ thuộc vào tần suất sử dụng. Khi hết, máy sẽ được thông báo để người dùng bổ sung.

Muối rửa bát thường được đóng trong số hộp với giá bán bình quân khoảng trên dưới 200.000 đồng cho mỗi kg. Mỗi máy có sức chứa khoảng 1,2 kg. Nếu lần đầu sử dụng, cần cho thêm khoảng 300 ml nước.

Hoài Anh

máy rửa bát, muối rửa bát, Kinh nghiệm, Tư vấn

Nội dung Tại sao máy rửa bát cần dùng muối – Công Nghệ Số hóa được tổng hợp sưu tầm biên tập bởi: techviewz.org. Mọi ý kiến vui lòng gửi Liên Hệ cho techviewz.org để điều chỉnh. techviewz.org tks.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--